UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 1961/UBND-KTN về việc sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để phá đá phục vụ thi công xây dựng công trình xử lý nguy cơ mất an toàn giao thông đoạn dốc Cun (Km78+420 -  Km85+100) trên quốc lộ 6. 


Đoạn dốc Cun đang được triển khai thi công.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý cho nhà thầu được sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để phá đá phục vụ thi công xây dựng công trình. Trước khi triển khai thực hiện nổ mìn, nhà thầu phải phối hợp với Sở Giao thông vận tải, UBND các phường: Thái Bình, Thống Nhất (TP Hòa Bình) và UBND xã Thu Phong (Cao Phong), các đơn vị thi công xây dựng công trình và các đơn vị có liên quan rà soát, thống nhất với tổ chức, cá nhân quản lý, sở hữu về hiện trạng nhà ở, công trình. Rà soát lắp đặt biển cảnh báo, vị trí cảnh giới tại khu vực thường xuyên có người, phương tiện lưu thông nằm trong phạm vi bán kính vùng nguy hiểm khi nổ mìn; đảm bảo điều phối giao thông trong quá trình sử dụng vật liệu nổ công nghiệp. Thông báo đến các hộ dân xung quanh khu vực sử dụng vật liệu nổ công nghiệp về thời gian nổ mìn.

Trong quá trình thực hiện nổ mìn chịu trách nhiệm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người, công trình và nhà dân trong khu vực. Thực hiện nổ mìn theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, hồ sơ thiết kế và phương án nổ mìn đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đồng thời tăng cường các biện pháp bảo vệ để hạn chế rung chấn và đá văng ảnh hưởng tới cây cối, hoa màu và công trình của người dân xung quanh khu vực. Lưu giữ đầy đủ (tài liệu, video, hình ảnh…) liên quan đến toàn bộ quá trình thực hiện nổ mìn.

Theo phương án của nhà thầu, vị trí, phạm vi nổ mìn: Công trình xử lý nguy cơ mất an toàn giao thông đoạn dốc Cun (Km 78+420 - Km 85+100) trên quốc lộ 6.  Khoảng cách gần nhất từ vị trí nổ mìn đến công trình, khu dân cư lân cận là trên 5 m. 

Thời gian nổ mìn bắt đầu từ ngày 14/11/2023  đến khi công trình hoàn thành. Giờ nổ mìn trong ngày: Từ 10h - 11h và từ 16h - 17h.

Trong thời gian nổ mìn, nhà thầu sẽ cấm đường để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại. Đơn vị thi công sẽ thực hiện ngay việc xúc bốc và đảm bảo tối đa mức độ ảnh hưởng đến giao thông của tuyến đường trong khu vực, đồng thời sử dụng lưới chống đá lăn, đá văng. 


Đ.H (TH)

Các tin khác


Thời tiết ngày 20/2: Bắc Bộ nhiệt độ tăng, có nơi trên 35 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 20/2, Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Vùng Tây Bắc Bộ có nơi nắng nóng.

Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh, Nam Bộ có nơi nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 18/2 đến 20/2, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; trưa chiều trời nắng, riêng phía Tây Bắc Bộ và khu vực phía Tây của Bắc Trung Bộ từ ngày 20/2 có nơi nắng nóng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Huyện Lạc Thủy phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 

Ngày 16/2 (mùng 7 tháng Giêng), tại Trường TH&THCS Phú Lão, xã Phú Nghĩa, UBND huyện Lạc Thủy phối hợp Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn 2024. 

Công ty cổ phần khoáng sản Đồng An Phú xây dựng phương án xử lý hóa chất còn tồn đọng trước ngày 15/3/2024

Ngày 1/2/2024, Báo Hòa Bình số 7035 đăng bài "Nguy cơ ô nhiễm từ những bể hóa chất của Công ty cổ phần khoáng sản đồng An Phú”. Bài báo phản ánh mỏ đồng An Phú tại xã Thạch Yên, huyện Cao Phong đã dừng hoạt động nhưng nhiều bể chứa axit vẫn chưa được xử lý. Tuy đã được che bạt nhưng do tác động của axit, bạt che tạm dần hư hỏng, có nguy cơ tràn bể theo dòng nước ảnh hưởng đến hàng nghìn người dân dưới hạ nguồn.

Thời tiết ngày 16/2: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 16/2, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Huyện Yên Thủy phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024

Hưởng ứng Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024, ngày 15/2, huyện Yên Thủy tổ chức lễ phát động Tết trồng cây tại Quảng trường 30/4 trung tâm huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục