Theo thông tin của Đài Khí tượng thủy văn Hòa Bình, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm 29/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực tỉnh Hòa Bình. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực tỉnh có mưa, mưa nhỏ, trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 11 - 13 độ C, vùng núi cao từ 10 - 12 độ C.


Cụ thể trong đêm 29/2 và ngày 1/3, khu vực ảnh hưởng là thành phố Hòa Bình và các huyện: Kim Bôi, Lạc Sơn, Cao Phong, Lương Sơn, Tân Lạc, Lạc Thủy, Yên Thủy với nhiệt độ trung bình từ 14 – 15 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 11 – 13 độ C; các huyện Mai Châu, Đà Bắc nhiệt độ trung bình từ 12,5 – 13,5 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 10 – 12 độ C.

Nhiệt độ giảm thấp có khả năng ảnh hưởng đến cây trồng và vật nuôi. Mưa nhỏ ảnh hưởng đến các hoạt động ngoài trời và làm giảm tầm nhìn của các phương tiện khi tham gia giao thông. Do vậy, để ứng phó với rét đậm, rét hại, bảo vệ sức khoẻ của người dân (nhất là người già và trẻ nhỏ), các cấp, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương chủ động tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp chống rét, bảo đảm sức khỏe và an toàn cho người dân. Người dân tuyệt đối không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc. 

Triển khai các biện pháp phòng, chống rét đối với cây trồng, vật nuôi, thủy sản nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt hộ chăn nuôi chủ động vệ sinh, che chắn chuồng trại để giữ ấm cho vật nuôi, di chuyển gia súc chăn thả tự do về chuồng nuôi nhốt khi nhiệt độ xuống dưới 12 độ C để đảm bảo an toàn.

Các địa phương thông báo, hướng dẫn cho khách vãng lai, khách du lịch; cảnh báo trên các tuyến đường có khả năng xảy ra sương mù, trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.


P.V

Các tin khác


Hà Nội, Hòa Bình xuất hiện mưa đá

Nhiều quận huyện ở Hà Nội và Hòa Bình xuất hiện mưa giông lớn kèm mưa đá, hạt đá to bằng đầu ngón tay, nhanh chóng tan khi tiếp đất.

Thời tiết ngày 20/4: Nắng nóng nhiều nơi trên cả nước, mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 20/4, Tây Bắc Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 35-40%.

Xuất hiện mưa đá tại các huyện miền núi cao của Quảng Nam

Chiều 18/4, dông lốc kèm theo mưa đá xuất hiện tại xã Trà Mai - Trung tâm hành chính huyện Nam Trà My. Trận mưa bắt đầu từ khoảng 14 giờ 30 phút.

Thời tiết ngày 19/4: Nắng nóng nhiều nơi trên cả nước

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 19/4, nhiều vùng trên cả nước đều có nắng nóng, riêng miền Trung có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối khả năng có mưa rào và giông vài nơi.

Khẩn trương tìm kiếm hai người mất tích do lật thuyền ở Sìn Hồ, Lai Châu

Ngày 18/4, ông Vũ Văn Cương, Phó Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ (Lai Châu) cho biết, chiều tối 17/4, trên địa bàn huyện có mưa lớn kèm gió lốc đã khiến hai người bị mất tích do lật thuyền tại vùng ngập thủy điện Sơn La, thuộc địa phận xã Nậm Mạ. Mưa lốc cũng gây nhiều thiệt hại về nhà ở, tài sản của nhà nước và nhân dân.

Dông, lốc kèm mưa đá gây thiệt hại nhiều nhà dân ở Thanh Hóa

Chiều tối 17/4, ông Hoàng Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trận dông, lốc kèm mưa đá, gây thiệt hại tài sản, hoa màu của người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục