Gần 40% doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam biết trước được một phần lớn dữ liệu sẽ bị mất nếu xảy ra thảm họa nhưng việc sao lưu và chuẩn bị ứng phó với các “tai nạn” trên hệ thống máy tính không được ưu tiên hàng đầu.

Một cuộc khảo sát của hãng bảo mật Symantec nhận thấy, 30% doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam chưa có sẵn kế hoạch đối phó với thảm họa và rất nhiều công ty  không nghĩ rằng hệ thống máy tính của họ là quan trọng đối với hoạt động kinh doanh; 50% nói rằng họ không coi việc sẵn sàng cho thảm họa là ưu tiên hàng đầu.

 

Cũng theo khảo sát, các thông tin hỗ trợ kinh doanh cho hầu hết các doanh nghiệp cũng không được bảo vệ chu đáo. Chỉ có gần một nửa các doanh nghiệp Việt Nam tiến hành sao lưu dữ liệu hàng tuần hoặc thường xuyên; và chỉ có 30% sao lưu hàng ngày. Trong khi đó, 39% doanh nghiệp nói rằng họ sẽ mất ít nhất 40% dữ liệu trong trường hợp xảy ra thảm họa.

 

Thảm họa có thể gây ảnh hưởng tài chính nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp Tại khu vực châu Á - TBD, chi phí trung bình để khắc sự cố ngưng trệ hệ thống trong các doanh nghiệp là 14.500USD mỗi ngày.

 

Khách hàng của doanh nghiệp  cũng cho biết họ đã phải gánh chịu nhiều ảnh hưởng đáng kể tới hoạt động kinh doanh. Ngoài thiệt hại tài chính trực tiếp, 41% khách hàng của doanh nghiệp Việt Nam đã mất “một số” hoặc “rất nhiều” dữ liệu quan trọng khi nhà cung cấp của họ gặp thảm họa.

 

“Thảm họa có thể tới bất cứ lúc nào và doanh nghiệp không thể gách vác được nguy cơ mất mát thông tin”, bà Suzie Tan, Giám đốc Symantec tại Việt Nam, nhận định.

 

“Chỉ cần dành thời gian để lên kế hoạch ứng phó đơn giản, các doanh nghiệp đã có thể bảo vệ được thông tin và giảm thiểu thời gian ngừng trệ hệ thống khi xảy ra thảm họa”, lời khuyên của ông Raymond Goh, Giám đốc kỹ thuật Symantec khu vực Nam Á, phụ trách mảng Thiết kế hệ thống và Dịch vụ tư vấn khách hàng.
 
                                                                                          Theo Dantri

Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục