Toàn cảnh lớp tập huấn.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

(HBĐT)- Trong 2 ngày 27-28/4, BTV Tỉnh Đoàn phối hợp với Ban thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng bảo vệ môi trường cho ĐV-TN năm 2011. Tham dự tập huấn có đại diện BTV T.Ư Đoàn, Tỉnh Đoàn và 121 ĐV-TN đến từ 11 huyện, thành Đoàn trong tỉnh.

 

Tham gia tập huấn, ĐV- TN được trang bị các kiến thức về: thực trạng, giải pháp xử lý ô nhiễm, suy thoái môi trường trên địa bàn tỉnh; kỹ thuật xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi kết hợp biogas; sử dụng phương thức truyền miệng trong truyền thông môi trường; kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức hoạt động truyền thông bảo vệ môi trường trong thanh- thiếu niên. 

 

Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ là đội ngũ tuyên truyền viên môi trường góp phần nâng cao nhận thức, hành động bảo vệ môi trường cho ĐV-TN tại cơ sở, cụ thể hóa chủ đề “Hành động vì một môi trường xã hội lành mạnh cho tuổi trẻ”  của Năm thanh niên 2011.

 

                                                                                             Hải Yến

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục