(HBĐT)- Ngày 18/5, Sở KH&CN tổ chức hội nghị hướng dẫn đề xuất và đăng ký nhiệm vụ KH &CN năm 2012 cho các sở, ban, ngành, huyện, thành phố; phổ biến một số văn bản, chế độ liên quan đến công tác xây dựng kế hoạch; kết quả thực hiện kế hoạch năm 2010 và tình hình triển khai kế hoạch năm 2011.

 

Với những nội dung trên, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Sở KH &CN  trình bày một số văn bản hướng dẫn triển khai kế hoạch KH &CN năm 2012 như: Công văn số 328/BKHCN-KHTC ngày 18/2/2011 của Bộ KH &CN về hướng dẫn xây dựng kế hoạch KH &CN năm 2012, Công văn số 39/SKHCN-KHTC ngày 7/3/2011 của Sở KH &CN về việc đề xuất nhiệm vụ KH &CN năm 2012, QĐ06/2007/QĐ-UBND ngày 12/7/2007 của UBND tỉnh quy định về (tuyển chọn) xét chọn các tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài, dự án KH &CN cấp tỉnh; dự thảo định mức xây dựng và phân bổ dự toán kinh phí đối với đề tài, dự án khoa học cấp tỉnh và cấp cơ sở có sử dụng ngân sách Nhà nước… Trong đó, Công văn số 39 của Sở KH &CN về việc đề xuất nhiệm vụ KH &CN năm 2012 đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm và các hình thức đăng ký là: lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ; lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn; nhiệm vụ thuộc chương trình hỗ trợ có mục tiêu; các nhiệm vụ do Quỹ phát triển KH &CN cấp kinh phí. Yêu cầu các nhiệm vụ KH &CN được đề xuất cần xem xét đến: khả năng, phạm vi và địa chỉ ứng dụng cụ thể; tính cần thiết, tính khoa học, tính thực tiễn, khả thi trong điều kiện thực hiện của tỉnh.

 

Cũng tại hội nghị, đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, huyện, thành phố tập trung thảo luận những vấn đề liên quan đến các đề xuất nhiệm vụ KH &CN và công tác quản lý Nhà nước về thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp huyện, thành phố. Đồng thời, đề xuất và đăng ký nhiệm vụ KH &CN năm 2012 với Sở KH &CN.

                                                                                             

                                                                            

                                                                                    Hång Ngäc

 

Các tin khác


Nhà khoa học nghiên cứu vật liệu mới được vinh danh tài năng thế giới

Trong số 15 nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới đến từ năm châu lục được Quỹ L’Oréal và UNESCO trao giải thưởng "Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới" năm 2022 có PGS, TS Hồ Thị Thanh Vân, với công trình nghiên cứu "Chất xúc tác có cấu trúc nano mới để sản xuất pin nhiên liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và sản xuất năng lượng H2 xanh".

Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục