Với mục tiêu đánh bại Google trên thị trường tìm kiếm, Microsoft đã chính thức tích hợp mạng xã hội hàng đầu thế giới Facebook vào công cụ tìm kiếm Bing của mình.

 
Sự thay đổi nằm trong kế hoạch hợp tác giữa Microsoft và Facebook để nâng cao khả năng tìm kiếm mà cả 2 thông báo vào cuối năm ngoái. 

Trước đây, Bing đã từng đưa vào tính năng “like” của Facebook trên công cụ tìm kiếm của mình để đánh giá kết quả tìm kiếm. Bing cũng sẽ đưa ra kết quả tìm kiếm về trang Facebook của một cá nhân khi ai đó tìm kiếm từ khóa là tên của một người.

Bắt đầu từ hôm nay (19/5), Microsoft sẽ bắt đầu tích hợp thêm nhiều tính năng từ Facebook vào công cụ tìm kiếm của mình. 

Người dùng Facebook sẽ có thêm nhiều tính năng khi sử dụng công cụ tìm kiếm Bing

Nổi bật nhất trong đó là các tính năng như hiển thị kết quả tìm kiếm mà bạn bè của người dùng trên Facebook đã nhấn nút “like”. 

Kết quả và thứ tự tìm kiếm trên Bing cũng sẽ được thay đổi và sắp xếp dựa theo số lượng bạn bè trên Facebook đã nhấn “like”, theo đó những kết quả mặc định xuất hiện trên trang 2 hoặc trang 3 thì giờ đây có thể xuất hiện ở trang đầu nếu bạn bè của người tìm kiếm đã nhấn nút “like”.

Trong trường hợp kết quả tìm kiếm không được bạn bè nào trên Facebook nhấn “like”, nhưng lại được giới thiệu trên trang Facebook của họ, thì trang  Facebook đó sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Không chỉ tập trung vào tính năng “like” của Facebook, Bing còn tích hợp thêm nhiều tiện ích cho người dùng Facebook khi tìm kiếm. Chẳng hạn, khi một người dùng Facebook tìm kiếm thông tin về 1 thành phố hoặc địa danh bất kỳ trên thế giới, Bing sẽ hiển thị cho họ biết những người bạn nào trên Facebook đang sống tại đó. Điều này giúp người dùng dễ dàng giao tiếp và liên lạc hơn với bạn bè của mình.

Sự hợp tác giữa Bing và Facebook có giúp đánh bại “ngôi vị thống trị” thị trường tìm kiếm của Google?

Tính năng chia sẻ cũng được Microsoft và Facebook chú trọng đến trong sự đổi mới này. Bing cho phép thêm tính năng tùy chọn chia sẻ lên Facebook trong mảng tìm kiếm về thông tin mua sắm, thông tin chuyến bay và thông tin du lịch. Người dùng có thể tạo danh sách mua sắm và chia sẻ trực tiếp với bạn bè của mình hoặc đăng tải chúng lên “tường”  của Facebook. Bing cho biết 90% người dùng tham khảo ý kiến của bạn bè và người thân trước khi quyết định, do vậy Bing muốn quá trình chia sẻ và tham khảo ý kiến được thực hiện thuận tiện, dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Microsoft sẽ tích hợp vào thanh công cụ Bing của mình (công cụ dành cho trình duyệt web), tích hợp thêm tính năng “like” để người dùng dễ dàng nhấn “like” cho những trang web và mình yêu thích hoặc chia sẻ chúng lên Facebook được nhanh chóng hơn.

Với những sự thay đổi của mình và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dùng Facebook, Microsoft hy vọng sẽ khai thác được số lượng người dùng khổng lồ từ Facebook để cạnh tranh với Google trên thị trường tìm kiếm, vốn đã bị Google nắm giữ “ngôi vương” từ quá lâu.
 
 
 
                                                                             Theo DanTri

Các tin khác


Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Mặc dù thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số địa phương, thiệt hại giảm đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát với diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố giáp ranh. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương và người chăn nuôi cần nêu cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống.

Thời tiết ngày 30/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24 giờ phổ biến 30-70mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ có nơi trên 100mm.

Vì sao huyện Lương Sơn đề nghị xem xét thu hồi đối với dự án nhà máy xử lý rác Hoàng Long?

(HBĐT) - Trước bức xúc của Nhân dân về ô nhiễm môi trường (ÔNMT) kéo dài do tình trạng quá tải, không xử lý rác thải tại Công ty TNHH đầu tư thương mại Hoàng Long, chi nhánh Hoà Bình (Công ty  Hoàng Long), địa chỉ khu 11, thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn) gây ra. Mới đây, các cơ quan chức năng của huyện Lương Sơn đã đề xuất UBND huyện kiến nghị UBND tỉnh xem xét thu hồi đối với dự án nhà máy xử lý rác Hoàng Long.

Kiểm tra việc chấp hành an toàn vệ sinh lao động tại huyện Yên Thuỷ

(HBĐT) - Ngày 28/6, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ tại Công ty CP Slife (Yên Thuỷ), địa chỉ tại xã Yên Trị, ngành nghề sản xuất, kinh doanh chủ yếu là may mặc.

Còn ảnh hưởng, tác động từ việc khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng

(HBĐT) - Đó là thực tế các cơ quan chức năng, các ngành, địa phương và UBND tỉnh nhìn nhận, đánh giá về hiệu quả hoạt động của các dự án khai thác khoáng sản (KTKS) đá làm vật liệu xây dựng (VLXD) thời gian qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục