(HBĐT) - Sau khi Báo Hòa Bình đăng bài “Mỏ đá xóm Lở - giấy phép hết hạn vẫn ngang nhiên khai thác, sản xuất đá” của tác giả Đức Phượng trên số báo 3337, thứ tư, ngày 22/6/2011, ngày 24/6/2011, ông Nguyễn Thiện Tươi, Giám đốc Công ty CP xây dựng và thương mại (XD&TM) Mạnh Cường đã gặp và làm việc với Ban Biên tập Báo Hòa Bình.

 

Quá trình làm việc, ông Nguyễn Thiện Tươi đã cung cấp cho Báo Hòa Bình  một số văn bản của các cấp có thẩm quyền liên quan đến việc cấp giấy phép thăm dò khoáng sản tại khu vực mỏ đá xóm Lở như sau:

Trước khi giấy phép khai thác số 28, ngày 17/3/2008 sắp hết hạn, ngày 25/1/2011, Công ty CP XD&TM Mạnh Cường đã có đơn xin cấp giấy phép và đề án thăm dò đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường tại xóm Vó Vởn (Định Cư) gửi các cấp có thẩm quyền. Căn cứ các quy định của pháp luật và đơn đề nghị của Công ty, ngày 2/3/2011, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 300/QĐ-UBND “Về việc điều chỉnh đất quy hoạch rừng phòng hộ sang mục đích khác không phải lâm nghiệp tại xã Định Cư (Lạc Sơn - Hòa Bình)” với tổng diện tích điều chỉnh 0,5 ha tại khoảnh 06, lô số 6, bản đồ quy hoạch tại xã Định Cư. Giao các Sở NN&PTNT, TN-MT và UBND huyện Lạc Sơn hướng dẫn kiểm tra, giám sát thực hiện quy định hiện hành. Ngày 1/6/2011, UBND tỉnh đã ra Quyết định cấp giấy phép thăm dò khoáng sản số 66/QĐ-UBND cho phép Công ty CP XD&TM Mạnh Cường được thăm dò đá vôi làm vật liệu xây dựng tại khu vực Vó Vởn, xã Định Cư (khu vực đã cấp phép khai thác khoáng sản cho doanh nghiệp từ năm 2008). Diện tích thăm dò 0,5 ha, được giới hạn bởi các điểm góc 1,2,3,4 có tọa độ xác định trên bản đồ khu vực thăm dò khoáng sản tỷ lệ 1/10.000. Thời gian thăm dò 3 tháng, kể từ ngày ký giấy phép.

Do sơ xuất của tác giả, quá trình thu thập tư liệu đã chưa kịp thời cập nhật các tài liệu, văn bản pháp lý do các cấp có thẩm quyết ban hành cho Công ty CP XD&TM Mạnh Cường trong triển khai thăm dò khoáng sản. Ban Biên tập Báo Hòa Bình cảm ơn và tiếp thu ý kiến góp ý của đại diện Công ty CP XD&TM Mạnh Cường. Báo Hòa Bình sẽ tiếp tục thông tin về quá trình thăm dò và hoạt động của Công ty CP XD & TM Mạnh Cường tại khu vực Vó Vởn, xã Định Cư trong các số báo sau.

                                                                                     

                                                                                        PBĐ 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục