(HBĐT) - Mai Châu có địa hình chia cắt, hệ thống đương dây dẫn điện đi qua nhiều đồi núi là những khó khăn trong quản lý, vận hành và bảo đảm an toàn lưới điện. Điện lực huyện đang quản lý vận hành 147 km đường dây 35 KV, 59 km đường dây 10 KV, 250 km đường dây 0,4 V, 2 máy biến áp 35/10, 94 máy biến áp phân phối. Đường dây dài nhất là lộ 373 TGMC có tổng chiều dài 117 km, điểm đầu từ cột số 1 của TTG MC đi đến Thung Mặn ( Hang Kia) và đi ra lòng hồ sông Đà, đây là khu vực hay xảy ra sạt lở, lũ quét trong những năm gần đây.

 

Những năm qua, Điện lực Mai Châu đã triển khai nhiều giải pháp bảo đảm chất lượng điện năng đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong sản xuất, sinh hoạt của người dân và các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Điện lực Mai Châu đang tập trung triển khai phương án PCLB năm 2013, xây dựng phương án cụ thể PCLB đến từng tổ sản xuất; phương án khắc phục các sự cố do lụt bão gây ra, tổ chức bố trí con người và thiết bị, vật tư, trang thiết bị cần thiết để phục vụ phương án PCLB. Các tổ, đơn vị trực thuộc đang khẩn trương triển khai nhiệm vụ PCLB. Tổ vận hành kiểm tra, rà soát hệ thống đường dây, trạm biến áp phân phối; thiết bị chống sét trên đường dây, thiết bị đóng cặt tại các tủ điện 0,4 KV thuộc trạm biến áp; thông kê các điểm xung yếu khắc phục ngay những tồn tại. Tổ sửa chữa thực hiện kiểm tra đường dây trung thế thường xuyên theo định kỳ, nhằm phát hiện những điểm nguy cơ sự cố để triển khai kế hoạch sửa chữa kịp thời, chú trọng đo kiểm tra các TBA đang vận hành, phát hiện các MBA non tải, hay quá tải để có phương án xử lý hiệu quả. Đội vận hành thực hiện chế độ ứng trực 24/24 h, báo cáo đầy đủ các chế độ theo quy định, thực hiện các biện pháp nhanh chóng loại bỏ thiết bị, đường dây bi đe dọa ra khỏi sự cố lưới điện, không để sự cố xảy ra. Đội kinh doanh thực hiện kiểm tra toàn bộ đường dây 0,4 KV, hệ thống đo đếm thuộc các khu trạm đo dòng, đo điện áp cân pha, kiểm ta toàn bộ tiếp xúc tại các TBA. Điện lực huyện Mai Châu cũng đã phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền cho các tổ chức cá nhân thực hiện nghiêm túc các quy định bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

 

Đồng chí Hà Văn Pằn, GĐ Điện lực huyện Mai Châu cho biết: Theo chỉ đạo của Công ty Điện lực Hòa Bình, đơn vị đang theo dõi sát sao diễn biến thời tiết, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị tham gia khắc phục và giải quyết các sự cố nhanh nhất; phương án xử lý sự cố với đường dây cũng đã được thiết lập. Khi xảy ra sự cố 1 đường dây có cấp điện áp 10-35 KV, ưu tiên giải quyết đường trục chính của lộ dây trước. Các đường dây có nhiều nhánh rẽ và cầu dao phân đoạn, với đường dây dài đề nghị cấp trên cho thao tác loại nhánh rẽ hoặc phân đoạn để câp điện cho đường trục.

 

                                                                                   L.C

 

 

Các tin khác


Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 13/9, UBND tỉnh ban hành Công điện số 07-CĐ/UBND về việc chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục