Lực lượng dân quân xã Thái Thịnh tổ chức thực hành ứng cứu người bị nạn trên sông.

Lực lượng dân quân xã Thái Thịnh tổ chức thực hành ứng cứu người bị nạn trên sông.

(HBĐT) - Ngày 22/8, Ban chỉ đạo diễn tập thành phố, Ban CHQS thành phố Hòa Bình đã phối hợp tổ chức diễn tập chiến đấu trị an xã Thái Thịnh năm 2013.

 

Cuộc diễn tập được tổ chức với 2 giai đoạn: Giai đoạn I chuyển trạng thái SSCĐ cho LLVT từ thường xuyên lên cao; chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về QPAN. Trong đó, có 2 vấn đề huấn luyện gồm chuyển trạng thái SSCĐ cho LLVT lên cao. Xử trí tình huống khẩn cấp về QP- AN tại địa phương; quán triệt nghị quyết Đảng ủy và triển khai kế hoạch chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp. Giai đoạn II làm công tác tổ chức chuẩn bị tác chiến, chiến đấu bảo vệ địa phương. Trong giai đoạn này gồm 2 vấn đề huấn luyện là thực hành phòng chống lũ báo, tìm kiếm cứu nạn lòng hồ sông Đà; huy động lực lượng, phương tiện và nhân dân tổ chức khắc phục hậu quả mưa bão, củng cố cơ sở hạ tầng làng, xã chiến đấu.

 

Trong diễn tập, các lực lượng tham gia đã vận dụng linh hoạt trong xử trí tình huống TKCHCN. Theo tình huống giả định, trong thời điểm mưa bão trên lòng hồ sông Đà đã xảy ra vụ lật thuyền gây nguy hiểm tính mạng và tổn thất về tài sản của người dân. Trước tình huống đó, lực lượng dân quân xã đã huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ, nhanh chóng tổ chức ứng cứu người bị nạn, cứu vớt tài sản. Cuộc diễn tập ứng cứu người bị nạn trên sông đã đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện. Trong diễn tập thực hành TKCHCN đã có sự hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị như CSGT đường thủy - Công an tỉnh; lực lượng TKCHCN - Bộ CHQS tỉnh, lực lượng kiểm lâm nhân dân.

 

 

                                                                  Mạnh Hùng

 

 

Các tin khác


Tăng cường phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão

(HBĐT)-UBND tỉnh ban hành Công văn số 1578/UBND-KTN, ngày 12/9/2023 về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão trên địa bàn tỉnh. 

Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục