(HBĐT) - Thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp chú trọng công tác phối hợp tuyên truyền khá toàn diện công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và thi hành kỷ luật Đảng; đặc biệt là phối hợp thực hiện đăng tải thông tin sau các kỳ họp của UBKT Tỉnh ủy; các quyết định kỷ luật đối với tổ chức Đảng (TCĐ), đảng viên (ĐV) theo Công văn số 358-CT/TU, ngày 17/4/2018 của BTV Tỉnh ủy. Qua đó góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức của cán bộ (CB), ĐV; giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, xây dựng TCĐ thực sự trong sạch, vững mạnh.


Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Báo Hòa Bình trao đổi các giải pháp phối hợp tuyên truyền, thông tin công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2021.

Đồng chí Đinh Văn Hùng, Phó Chủ nhiệm TT UBKT Tỉnh ủy cho biết: Ngay từ đầu năm, UBKT Tỉnh ủy đã chỉ đạo kiện toàn bộ phận làm công tác tuyên truyền rà soát, đánh giá kết quả đạt được cũng như những hạn chế trong công tác tuyên tuyền; định hướng nhiệm vụ tuyên truyền công tác KTGS của Đảng; chỉ đạo UBKT các cấp cung cấp thông tin kịp thời cho các cơ quan báo chí đăng tải thông tin sau các kỳ họp, việc xem xét, thi hành kỷ luật TCĐ, ĐV.

Những thông tin được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử được CB, ĐV và Nhân dân quan tâm, bày tỏ sự đồng tình cao, thể hiện rõ việc các tổ chức, cá nhân, CB, ĐV vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước đều bị xử lý nghiêm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, giữ vững tính nghiêm minh, kỷ luật của Đảng. Như thông tin kỳ họp thứ 4, khóa XVIII của UBKT Tỉnh ủy về việc xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Chi bộ Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020. Thông tin kỳ họp thứ 9, UBKT Huyện ủy Mai Châu đề nghị khai trừ Đảng nguyên Bí thư chi bộ, Trưởng phòng và chuyên viên Phòng NN&PTNT huyện Mai Châu đầu tháng 8/2021... Từ đầu năm đến nay, UBKT Tỉnh ủy và UBKT Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; UBKT các huyện: Mai Châu, Lạc Thủy… đã tuyên truyền tốt nhiệm vụ KTGS và thi hành kỷ luật Đảng, thông tin sau kỳ họp UBKT về xem xét, thi hành kỷ luật TCĐ, ĐV.

Trước đó, việc thông tin, kết luận, xem xét thi hành kỷ luật TCĐ, ĐV sau kỳ họp đã được BTV, UBKT các cấp quan tâm thực hiện theo quy định, như: Việc xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với các CB, ĐV có liên quan đến sai phạm tại Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, 2018 tại tỉnh; xem xét, xử lý kỷ luật đối với CB, ĐV, công chức, viên chức liên quan đến sai phạm tại vụ án "Vô ý làm chết người và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ" tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; thông tin thi hành kỷ luật đối với 2 TCĐ là BTV Đảng ủy xã Quý Hòa, BTV Đảng ủy xã Tân Lập (Lạc Sơn) và 3 ĐV là phó bí thư, đảng ủy viên của Đảng ủy xã Quý Hòa, Tân Lập liên quan đến triển khai, thực hiện chi trả, hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, xử lý theo quy định của Đảng...

Việc cung cấp thông tin cho báo chí sau các kỳ họp của UBKT Tỉnh ủy nhằm mục đích bảo đảm tính công khai và quyền của CB, ĐV được thông tin chính xác theo đúng quy định của Đảng về kết quả công tác KTGS và kỷ luật Đảng đối với TCĐ, ĐV để phát huy ưu điểm, biểu dương điển hình tiên tiến; nêu rõ những ưu điểm, thiếu sót, khuyết điểm và vi phạm (nếu có) của TCĐ, ĐV nhằm nâng cao tính giáo dục trong Đảng, giúp TCĐ, ĐV sửa chữa, khắc phục; đồng thời, thông qua đó bác bỏ những thông tin sai sự thật để định hướng dư luận, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội.

Hiện nay, UBKT Tỉnh ủy tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc thông báo kết luận của Ban Bí thư và kế hoạch của BTV Tỉnh ủy về tuyên truyền, phổ biến công tác KTGS của Đảng; đăng tải thông tin sau các kỳ họp của UBKT Tỉnh ủy; các quyết định kỷ luật đối với TCĐ, ĐV theo Công văn số 358-CT/TU, ngày 17/4/2018 của BTV Tỉnh ủy.


L.C

Các tin khác


Trao đổi nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng

(HBĐT) - Hỏi: Thanh tra huyện A kết luận đồng chí Bùi Văn H, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã C có sai phạm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao về lĩnh vực quản lý đất đai. Sau đó Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy A tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Bùi Văn H. Vậy, việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm của UBKT Huyện ủy A đối với đồng chí Bùi Văn H đúng hay sai?

Xã Mông Hóa duy trì nền nếp công tác kiểm tra, giám sát của Đảng

(HBĐT) - Đến nay, xã Mông Hoá (TP Hoà Bình) đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH chủ yếu năm 2022; kết cấu hạ tầng được đầu tư, đời sống người dân cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/năm, hộ nghèo còn 1,52%. Tình hình chính trị, an ninh ổn định, xã đang trên lộ trình phấn đấu trở thành đô thị loại III vào năm 2025. Đây là kết quả đáng khích lệ từ việc quan tâm xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, duy trì nền nếp và hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lạc Thuỷ: Đưa công tác kiểm tra, giám sát đi vào chiều sâu

(HBĐT) - Xác định vai trò quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát (KTGS), thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Lạc Thuỷ chú trọng triển khai nhiều giải pháp đưa công tác KTGS của Đảng đi vào chiều sâu, có trọng tâm, nhờ đó kịp thời uốn nắn những biểu hiện lệch lạc, khắc phục tình trạng vi phạm của tổ chức đảng (TCĐ), đảng viên (ĐV), góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCĐ.

Trao đổi nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng

(HBĐT) - Hỏi: Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy cơ sở tiến hành kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên A là chi ủy viên chi bộ xóm C. Qua kiểm tra kết luận đồng chí A có vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật; UBKT xem xét và ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với đồng chí A. Vậy, việc làm trên của UBKT Đảng ủy cơ sở đúng hay sai?

Công tác kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm

(HBĐT) - Thời gian qua, công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) có nhiều chuyển biến tích cực, tăng cả về số lượng, chất lượng; đối tượng KTGS được mở rộng, đi vào trọng tâm, trọng điểm. Việc kiểm tra tổ chức Đảng (TCĐ), đảng viên (ĐV) khi có dấu hiệu vi phạm được cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp quan tâm thực hiện hiệu quả. Qua đó góp phần quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCĐ, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Xã Thu Phong xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

(HBĐT) - Từ việc quan tâm thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) đã góp phần xây dựng Đảng bộ xã Thu Phong (Cao Phong) trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục