(HBĐT) - Dưới cái nắng chói chang, những chiếc áo xanh tình nguyện thấm đẫm mồ hôi đã trở thành hình ảnh thân thuộc đối với người dân mỗi dịp hè về. Không quản ngại khó khăn, đoàn quân áo xanh mang những công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa về với bản làng xa xôi, nối dài thêm hành trình tình nguyện.


Trong chiến dịch hè tình nguyện, Tỉnh Đoàn phối hợp với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh tặng quà đối tượng chính sách ở thành phố Hòa Bình.

 

Khi màn đêm xuống, con đường nông thôn dài 2,5 km chạy qua xóm Bợi, xã Tú Sơn (Kim Bôi) rực sáng ánh điện. ánh sáng bắt đầu được thắp lên từ chương trình "hành quân xanh” trong Chiến dịch hè tình nguyện năm 2018. Đồng chí Bạch Công Bình, Trưởng Công an xã Tú Sơn vui mừng cho biết: Công trình "Thắp sáng đường quê” chắc chắn sẽ trợ giúp đắc lực cho lực lượng chức năng trong việc giữ gìn ANTT ở vùng quê còn nhiều khó khăn.

Không phải chỉ trong Tháng Thanh niên hay Chiến dịch tình nguyện hè... làm tình nguyện, sẵn sàng đi đến vùng sâu, xa, khó khăn là công việc thường xuyên, liên tục của tuổi trẻ các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, cùng với các phong trào khác, Chiến dịch hè được xác định là điểm nhấn để thanh niên thể hiện tinh thần hành động vì cộng đồng. Anh Hoàng Đức Minh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn khẳng định: "ở mọi lĩnh vực, thanh niên đều xung kích, đi đầu chung tay thực hiện mọi nhiệm vụ được giao. Chiến dịch hè tình nguyện năm nay không phải là ngoại lệ. Ngay từ những ngày đầu chiến dịch, tinh thần "lên rừng, xuống biển” đã được tuổi trẻ khắp các địa phương dấy lên sôi nổi.”

Sau hơn 2 tháng triển khai, nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa xã hội tích cực đã được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh thực hiện. Qua đó đã sửa chữa gần 30 km đường giao thông nông thôn theo tiêu chí NTM; xây dựng 3 tuyến phố văn minh với các tiêu chí "sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn”; xây dựng 3 đoạn đường trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan ở các xã về đích NTM với chiều dài tối thiểu 1 km; khám, cấp thuốc miễn phí cho gần 2.000 người dân; xây dựng 7 điểm vui chơi cho thiếu nhi; hỗ trợ, giúp đỡ 123 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho 120 thanh niên nông thôn…

Cũng theo anh Hoàng Đức Minh, điểm thuận lợi của Chiến dịch hè tình nguyện năm nay là tiếp tục nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự ủng hộ, đánh giá cao của nhân dân. Các công trình, phần việc triển khai trong chiến dịch tập trung vào nhu cầu của địa phương và người dân. Công tác tuyên truyền, thông tin về hoạt động chiến dịch thực hiện thường xuyên, qua đó, kịp thời phản ánh các hình ảnh, thông tin về chiến dịch, tạo được sự đồng thuận, nhất trí trong xã hội, có tác dụng lớn thu hút, tập hợp ĐVTN. Tuy nhiên, công tác phối hợp trong chỉ đạo và tổ chức các hoạt động giữa các ngành, ở một số địa phương có nơi chưa thực hiện tốt, chưa chặt chẽ. Một số tổ chức Đoàn chưa chủ động phối hợp với các đơn vị LLVT đóng quân trên địa bàn và huy động thanh niên tại chỗ tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương. Đây sẽ là những điểm Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tập trung khắc phục nhằm đem đến những chiến dịch hè tình nguyện thiết thực với nhiều công trình, phần việc hiệu quả hơn nữa hướng về cơ sở.

 

Hải Yến

 

Các tin khác


Tăng chất lượng công tác kiểm soát thủ tục hành chính

(HBĐT) - Những tháng đầu năm, công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) trên địa bàn tỉnh được triển khai đồng bộ, thống nhất, cơ bản đi vào nề nếp. Các cấp chính quyền thực hiện công bố, công khai TTHC theo quy định. Tính minh bạch và trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan giải quyết TTHC được nâng cao. Qua hoạt động kiểm soát chất lượng TTHC góp phần sửa đổi, bổ sung văn bản phù hợp với quy định pháp luật hiện hành, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước.

Giải thể chi bộ cơ quan xã ở Xuân Phong – cán bộ gần dân, sát thực tiễn

(HBĐT) - Tháng 9/2018, xã Xuân Phong (Cao Phong) tiến hành các bước giải thể chi bộ cơ quan xã, đảng viên là cán bộ, công chức, lãnh đạo xã về chi bộ xóm sinh hoạt. Sau hơn nửa năm triển khai thực hiện đã cho thấy những tín hiệu tích cực.

Huyện Lạc Thuỷ tạo đột phá trong cải cách hành chính để thu hút đầu tư

(HBĐT) - Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết về thu hút đầu tư, đến hết năm 2018, huyện Lạc Thuỷ đã thu hút được 45 dự án với tổng số vốn đăng ký gần 14 nghìn tỷ đồng. Trong đó, nhiều dự án với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng đang được triển khai. Những kết quả trên đã góp phần quan trọng vào việc phát triển KT-XH cũng như tạo sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện theo hướng tích cực.

Đảng viên xã Hạ Bì thực hiện nêu gương theo lời Bác

(HBĐT) - Năm 2018, xã Hạ Bì (Kim Bôi) về đích nông thôn mới (NTM), sớm hơn so với mục tiêu đề ra 2 năm. Đồng chí Quách Đình Chí, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã khẳng định: Có được kết quả này là nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp; sự linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền xã…Đặc biệt, là việc đảng viên tiên phong thực hiện nêu gương theo lời Bác trong thực hiện các tiêu chí cần huy động sức dân.

Đảng bộ xã Vũ Lâm lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Năm 2011, xã Vũ Lâm (Lạc Sơn) được chọn là xã điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) của tỉnh. Đến năm 2015, xã đạt 19 tiêu chí. Trong những năm qua, Đảng bộ xã Vũ Lâm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Xã đã hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM và đang thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu.

Xã Hòa Bình quan tâm tiếp xúc, đối thoại với nhân dân

(HBĐT) - Thực hiện giải quyết các vấn đề nhân dân quan tâm ngay tại cơ sở thông qua công tác tiếp xúc, đối thoại được lãnh đạo xã Hòa Bình (TP. Hòa Bình) quan tâm thực hiện trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả đáng kể. Trong đó, việc phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu được đánh giá là yếu tố cốt lõi khi giải quyết các khó khăn, vướng mắc.