(HBĐT) - "Nét nổi bật trong thực hiện Chỉ thị số 05 ở xã Kim Bôi (Kim Bôi) chính là các chi bộ trực thuộc đã tập trung chỉ đạo, giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề nổi cộm ở địa bàn. BTV Đảng ủy xã đã chỉ đạo HĐND, UBND, MTTQ xã và các đoàn thể thực hiện gần dân, lắng nghe dân thông qua việc nâng cao chất lượng các hội nghị tiếp xúc, đối thoại… Qua đó, nhiều vấn đề cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân chưa rõ, chưa hiểu đã được giải đáp kịp thời” - đồng chí Bùi Văn Mạnh, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã cho biết.


Học tập và làm theo gương Bác Hồ, Thường trực Đảng ủy xã Kim Bôi (Kim Bôi) thường xuyên đi cơ sở, gặp gỡ, tiếp xúc, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân.

Là địa bàn còn nhiều khó khăn, những năm qua, việc làm sao để chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiệu quả, nâng cao thu nhập cho người dân là vấn đề được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đặc biệt quan tâm. Nhằm thiết thực chăm lo đời sống nhân dân đúng như lời Bác Hồ dạy, Đảng ủy xã đã đề ra Nghị quyết chuyên đề cải tạo vườn, đồi tạp; phát triển cây ăn quả có giá trị cao trên địa bàn. Từ những đảng viên đi đầu như: Bùi Văn Hiền, Bùi Thị Thi (xóm Vố); Bùi Văn Lộc (xóm Bưa Câu)… việc cải tạo vườn, đồi tạp đã lan nhanh ra cả xã. Hiện nay, tổng diện tích chuyển đổi thành công sang cây lâm nghiệp, cây ăn quả có giá trị như nhãn, cam, bưởi, táo lê… lên đến trên 30 ha, trong đó, riêng cây ăn quả là 28 ha với khoảng 20 ha đang trong thời kỳ kinh doanh, góp phần quan trọng cải thiện thu nhập cho người dân. 

Đồng chí Phó Bí thư TT Đảng ủy xã cho biết thêm: Thực hiện lời dạy của Bác, thời gian qua, những kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân được các cấp, ngành tập trung giải quyết, như: sửa chữa kênh mương nội đồng phục vụ tưới tiêu; giữ gìn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải ở khu dân cư… Các kiến nghị, thắc mắc, đề xuất của người dân được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền quan tâm, trả lời thỏa đáng, góp phần quan trọng củng cố niềm tin trong nhân dân. Với cách làm đó, cơ bản các vụ việc, vấn đề nổi cộm trên địa bàn được giải quyết ngay từ cơ sở, nhiều năm, xã Kim Bôi không có khiếu kiện, khiếu nại vượt cấp, kéo dài. 

Có được kết quả trên phải kể đến một giải pháp quan trọng được cấp ủy, chính quyền xã vận dụng hiệu quả, đó là việc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện từng chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hàng năm. Đảng ủy xã chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc chú trọng tuyên truyền, quán triệt, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; 100% chi bộ trực thuộc cam kết thực hiện nghiêm túc các chuyên đề và đưa nội dung này vào sinh hoạt định kỳ; 100% đảng viên đăng ký nội dung rèn luyện và đề ra phương hướng phấn đấu, làm theo. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đều quán triệt việc nêu cao trách nhiệm tu dưỡng, rèn luyện, phát huy vai trò nêu gương trong đời sống và công tác theo đạo đức, tác phong của Bác. Đảng ủy xã đặc biệt quan tâm tuyên dương, nhân rộng điển hình thực hiện tốt các chuyên đề với phương châm đúng người, thực chất. Coi trọng công tác kiểm tra, giám sát theo hướng đi vào chiều sâu, phù hợp với đặc thù của Đảng bộ. 

Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05, năm 2019, Đảng bộ xã Kim Bôi chỉ đạo các tổ chức, chi bộ tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05 với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, kết hợp chặt chẽ với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời, lựa chọn một số vấn đề bức xúc, nổi cộm trong lĩnh vực tư tưởng, đạo đức, phương pháp công tác, trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị để khắc phục, tạo chuyển biến rõ nét... Với cách làm đó, mỗi cấp hội, đoàn thể từ xã đến xóm đã triển khai nhiều phong trào, mô hình học tập, làm theo gương Bác, tạo tiền đề quan trọng hoàn thành mục tiêu đưa xã về đích nông thôn mới trong năm nay.


 Hải Yến

Các tin khác


Phấn đấu hoàn thành kế hoạch giá trị xuất khẩu cán đích 1 tỷ USD vào năm 2020

(HBĐT) - Nghị quyết số 05-NQ/ĐH của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đặt mục tiêu tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tăng gấp 3,5 lần so với năm 2015. Riêng xuất khẩu đến năm 2020 phải đạt 987 triệu USD. Theo ngành Công Thương, với đà tăng trưởng của các doanh nghiệp xuất khẩu và các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, chắc chắn tỉnh sẽ hoàn thành kế hoạch xuất khẩu nói riêng và xuất nhập khẩu nói chung của năm 2019 và "cán đích” 1 tỷ USD vào năm 2020.  

Ngày làm việc thứ nhất Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III, năm 2019

(HBĐT) - Chiều 14/10, tại Cung văn hóa tỉnh, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Hòa Bình lần thứ III, năm 2019 bước vào ngày làm việc đầu tiên (phiên trù bị). Dự phiên họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ cùng 245 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho trên 63 vạn đồng bào các DTTS trong toàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội chủ trì phiên họp.

Xã Đông Phong: Áp dụng tiêu chuẩn ISO, nâng cao chất lượng công vụ

(HBĐT) - Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 trong cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) không chỉ giúp UBND xã Đông Phong (Cao Phong) nâng cao chất lượng công vụ, mà còn tạo điều kiện thuận lợi trong đánh giá trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, công chức.

Đảng bộ Công an tỉnh: “Tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy

(HBĐT) - "Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong sạch, vững mạnh luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này thì việc "tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy của mỗi cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), chiến sỹ là yếu tố then chốt” - Đại tá Phạm Hồng Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh (CAT) nhấn mạnh.

Huyện Đà Bắc khơi dậy vai trò của người có uy tín trong xây dựng quê hương

(HBĐT) - Những năm qua, người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Đà Bắc đã phát huy tốt vai trò, vị trí của mình, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân và cũng là nhân tố tích cực, nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào tham gia phát triển KT- XH, xây dựng NTM.

Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp năng động

(HBĐT) - "Gương mẫu, năng động trong phát triển kinh tế; đam mê học hỏi, nhiệt tình trong công việc; gần gũi, quan tâm đến thành viên, tích cực đưa tiến bộ KHKT, mô hình mới áp dụng vào thực tế sản xuất của địa phương, như: xây dựng các mô hình liên kết sản xuất lúa, lạc, đưa nhiều giống cây trồng có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập của người dân"- đó là nhận xét của các thành viên về bà Quách Thị Kim Mai, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp Ngọc Lương (Yên Thủy).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục