(HBĐT) - Trong quý I/2021, tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ, thương mại ước đạt 283,5 tỷ đồng, đạt 126,79% so với cùng kỳ, bằng 27,79% kế hoạch.
Du khách vãn cảnh đền Bồng Lai, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) giảm so với các năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Tình hình hàng hóa, dịch vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán dồi dào, phong phú, cơ bản đáp ứng nhu cầu mua sắm của Nhân dân; thực hiện tốt các biện pháp bình ổn giá, kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi kinh doanh trái phép, chống buôn lậu hàng giả và gian lận thương mại. Phối hợp với Sở Công Thương tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2021 trên địa bàn huyện.
Đối với lĩnh vực du lịch, tổng số khách tham quan du lịch trên địa bàn huyện ước đạt 30 nghìn lượt, doanh thu ước đạt 4,5 tỷ đồng (giảm khoảng 60.000 lượt người và 2.8 tỷ đồng so với cùng kỳ), nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Đ.T
(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.
(HBĐT) - Theo báo cáo của Cục Thống kê, trong tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh ước đạt 1.028,4 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 3,19%, so với cùng kỳ năm trước tăng 33,5%.
(HBĐT) - Khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp (DN) thời gian qua rất rõ ràng, điều này trực tiếp phản ánh qua tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh trong quý I/2023 ước đạt 3,88%. Đồng thời ảnh hưởng đáng kể đến cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Hòa Bình. Nhận diện sớm và kịp thời đưa ra các giải pháp đồng bộ, thiết thực là nhiệm vụ cấp bách của tỉnh.
Để chấn chỉnh tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn. Thực tế cho thấy, nơi nào lãnh đạo cấp ủy, chính quyền nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực vào cuộc thì việc triển khai các dự án vốn đầu tư công có chuyển biến tích cực.
Ngày 3/6, Thông tư 08/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo trình tự, thủ tục rút gọn chính thức có hiệu lực.
Theo bà Hà Thu Giang, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước - NHNN), 4 ngân hàng thương mại (NHTM) Nhà nước đã sẵn sàng giải ngân gói 120.000 tỷ đồng để cho vay nhà ở xã hội (NOXH) nhưng đến nay chưa phát sinh dư nợ. Các chuyên gia cho rằng: Cần phải có giải pháp tổng thể để gỡ nút, khơi thông gói vay này.