(HBĐT) - Sáng 7/2, đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến của UBND tỉnh tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham gia có thành viên Ban ATGT tỉnh, các huyện, thành phố.


Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị.

Năm 2022, UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương thực hiện các giải pháp bảo đảm ATGT, qua đó đạt được kết quả tích cực. Công tác quản lý Nhà nước về ATGT được đề cao. Hoạt động tuần tra, kiểm soát, phối hợp xử lý các vi phạm được tăng cường. Hoạt động dịch vụ vận tải, năng lực vận chuyển và chất lượng dịch vụ ngày một nâng cao. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, việc giảm số vụ tai nạn, số người chết, người bị thương chưa đạt mục tiêu đặt ra. Trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 100 vụ tai nạn giao thông, làm chết 71 người, bị thương 96 người, tăng cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2021. Tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang an toàn đường bộ còn diễn ra trên một số tuyến quốc lộ, khu đông dân cư, ảnh hưởng đến ATGT

Các đại biểu đã phân tích nguyên nhân, những khó khăn, đề ra giải pháp tăng cường công tác đảm bảo TTATGT trong thời gian tới. Chủ đề Năm ATGT 2023 là "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, với tinh thần "Vì sức khoẻ, sinh mạng của người tham gia giao thông”.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Công tác đảm bảo trật tự ATGT là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, mục tiêu năm 2023 phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông ở cả ba tiêu chí. Theo đó yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong thực thi pháp luật về công tác đảm bảo trật tự ATGT. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về  trật tự ATGT. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý tải trọng xe, đặc biệt tại các địa phương có các mỏ vật liệu xây dựng.
Đối với các địa phương có số vụ tai nạn giao thông tăng cao, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tổ chức hội nghị đề ra các giải pháp kéo giảm tai nạn trong những tháng tiếp theo. Tiếp tục kiểm tra, rà soát các vị trí điểm đen, tiềm ẩn tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh. Kịp thời phát hiện, xử lý các tập thể, cá nhân vi phạm về hành lang ATGT đường bộ, đường thủy nội địa. Có các biện pháp quản lý việc tái lấn chiếm đối với các trường hợp đã được giải tỏa. Tổ chức kiểm tra các điều kiện an toàn của phương tiện và các bến, cảng thủy nội địa, bến khách ngang sông, kiên quyết đình chỉ hoạt động của các phương tiện, bến khi không đảm bảo an toàn. Mở rộng địa bàn tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường liên thôn, liên xã và các đoạn đường có nguy cơ gây tai nạn giao thông. Tăng cường xử lý các hành vi trực tiếp gây tai nạn giao thông như lạng lách, đánh võng, uống rượu bia, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Sớm khôi phục để đưa hoạt động đăng kiểm trở lại…

L.C


Các tin khác


Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Huyện Cao Phong: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển vùng nguyên liệu

(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.

Thịt chua Lâm Tin - hương vị đậm đà khó quên

(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành phố Hòa Bình: Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.

Người lao động xã Phú Thành chủ động việc làm tại chỗ

(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục