(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.


Đại diện các nữ doanh nhân của tỉnh trong cuộc gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023 với lãnh đạo tỉnh.

Sau hơn 3 năm hoạt động, CLB đã vận động phát triển, nâng tổng số hội viên lên 100 người. Với khẩu hiệu "Tự tin - hội nhập - phát triển", CLB đã trở thành mái nhà chung cho nữ DN Hòa Bình gắn kết. Đồng thời, phát huy tài năng, trí tuệ góp phần vào phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh. CLB cũng tích cực trong việc bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên; tạo các cơ hội cho nữ DN phát triển cân bằng, tiến bộ trong đời sống và kỹ năng kinh doanh phát triển doanh nghiệp; thực hiện các mục tiêu tiến bộ và bình đẳng giới.

Theo bà Vũ Thị Hợp. Chủ tịch HĐQT Công ty CP TM Dạ Hợp, khi dấn thân vào thương trường, so với nam giới, những DN nữ gặp không ít khó khăn. Không chỉ chuyên tâm vào công việc kinh doanh, nữ DN còn phải chăm lo cho tổ ấm của mình với công việc thường ngày như tề gia nội trợ, chăm sóc con cái… Tuy nhiên, do biết sắp xếp quỹ thời gian khoa học, hợp lý, nhiều chị em trong CLB Nữ DN tỉnh Hoà Bình luôn làm tròn trách nhiệm của mình, đồng thời từng bước đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức để phát triển bền vững, đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Không chỉ giỏi trong sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động, nhiều năm qua, các thành viên trong CLB Nữ DN tỉnh Hoà Bình còn có tấm lòng nhân ái, tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực, hiệu quả… được các cấp ủy Dảng, chính quyền ghi nhận, biểu dương.

Cũng theo bà Vũ Thị Hợp, những thành quả mà CLB Nữ DN tỉnh đạt được là kết tinh của tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đóng góp vào công cuộc phát triển KT -XH của tỉnh. Để có được những kết quả đó, CLB đã nhận được tình cảm, sự quan tâm, định hướng và tạo điều kiện của cấp uỷ, chính quyền tỉnh, các sở, ban, ngành và các địa phương.

Để động viên tinh thần và ghi nhận những cống hiến tích cực của các nữ DN tỉnh Hòa Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã tặng bằng khen cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển phong trào nữ DN tỉnh Hòa Bình.

Tự hào với thành tích đạt được trong những năm qua, CLB Nữ DN tỉnh nhận thức sâu sắc rằng cuộc sống luôn đặt ra những yêu cầu mới. Chính vì vậy, sự nâng tầm của CLB và sức mạnh từng doanh nghiệp hội viên nữ theo kịp nhịp độ phát triển của tỉnh, của đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế là hết sức cần thiết hiện nay. Qua đó, tạo điều kiện để đội ngũ nữ DN đoàn kết, thống nhất hơn nữa, phát huy những thành quả đạt được, khai phóng tiềm lực của mình để thúc đẩy phong trào nữ DN tỉnh Hòa Bình tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Ngày 3/1/2023, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 06/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội Nữ DN tỉnh Hòa Bình. Đây là dấu mốc, sự kiện quan trọng, sự ghi nhận những đóng góp to lớn của đội ngũ nữ DN tỉnh nhà, là sự kiện đánh dấu sự trưởng thành và không ngừng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng của đội ngũ nữ DN.

Sau thời gian chuẩn bị tích cực, với quyết tâm cao, ngày 24/3, Hội Nữ DN tỉnh Hòa Bình tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội là ngày hội đoàn kết và hành động của lực lượng nữ DN tỉnh nhà. Là diễn đàn trọng thể để các nữ DN bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và quyết tâm của mình đối với lãnh đạo tỉnh và T.Ư Hội Nữ DN Việt Nam; đồng thời cũng là dịp để các nữ DN giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm. Đại hội có nhiệm vụ thảo luận, đánh giá tình hình hoạt động của CLB Nữ DN thời gian qua, xác định phương hướng, nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu ra BCH, Ban Thường trực để lãnh đạo Hội thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội sẽ quyết nghị. Thông qua điều lệ hoạt động của Hội

Chặng đường phía trước mở ra cho nữ DN Hòa Bình nhiều thuận lợi và cơ hội mới, song cũng có nhiều thách thức, đòi hỏi nữ DN có sự quyết tâm, nỗ lực vượt bậc. Tin tưởng rằng, với tinh thần quyết tâm, khát vọng, lực lượng nữ DN tỉnh tiếp tục cống hiến trí tuệ, tài năng, góp phần xây dựng quê hương Hòa Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.


Hồng Trung

Các tin khác


Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Tham vấn Quy hoạch tỉnh Hoà Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(HBĐT) - Ngày 8/6, Ban Kinh tế -  Ngân sách (HĐND tỉnh) tổ chức hội nghị tham vấn Quy hoạch tỉnh Hoà Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì hội nghị.

Diễn đàn về phát triển các chuỗi sản xuất nông, lâm nghiệp 

(HBĐT) - Ngày 6/6, tại TP Hoà Bình, Sở NN&PTNT tổ chức diễn đàn "Sơ chế, chế biến, bảo quản nông sản, điểm nghẽn trong phát triển các chuỗi sản xuất nông, lâm nghiệp và giải pháp khắc phục”.

Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 648/QĐ-TTg ngày 7/6/2023 phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tiếp tục xuất khẩu 18 tấn mía tươi sang Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 7/6, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Tiến Ngân phối hợp với Sở NN&PTNT tổ chức lễ xuất lô hàng mía tươi thứ hai sang thị trường Hoa Kỳ, với số lượng 18 tấn.

Xã Phú Thành: Mô hình chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao

(HBĐT) - Thời gian qua, nhiều nông dân xã Phú Thành (Lạc Thủy) mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế, trong đó mô hình chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao, thu nhập ổn định, góp phần nâng cao đời sống kinh tế của các hộ.

Tăng hiệu quả xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 5 tháng đầu năm 2023, Trung Quốc tiếp tục là thị trường xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lớn nhất của Việt Nam. Giá trị xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm tỷ trọng 20,4%, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục