Các dự án xi măng thực hiện nghiêm ngặt các quy định về ATLĐ, PCCN

Các dự án xi măng thực hiện nghiêm ngặt các quy định về ATLĐ, PCCN

(HBĐT) - Hoạt động của Công ty CP Xi măng ViNaConex Lương Sơn đã có sự thay đổi về chất, điều kiện làm việc và thu nhập của cán bộ CNVC- LĐ không ngừng được cải thiện, Công ty luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh từ 10-15%, đóng góp đầy đủ nghĩa vụ ngân sách với Nhà nước.

Ông Nguyễn Gia Nhu, Giám đốc công ty cho biết: Công ty Xi măng CP ViNaConex Lương Sơn (trước là công ty Xi măng Lương Sơn), công suất thiết kế 8,8 vạn tấn, theo công nghệ TQ, đã trải qua thời gian hoạt động lâu năm, vì vậy, trong quá trình vận hành đã phát sinh nhiều yếu tố ảnh hướng đến môi trường và điều kiện làm việc của người lao động. Để cải thiện vấn đề môi trường, cũng như điều kiện làm việc của CBCN-LĐ, những năm qua, Công ty đã thường xuyên đầu tư cải tạo dây chuyền công nghệ bảo dưỡng, nâng cấp hệ thống túi lọc bụi tĩnh điện, túi lọc bụi, túi lọc bụi nước, xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn, hệ thống bể lắng, lắp đặt bổ sung hệ thống tưới nước, trồng cây xanh, xây dựng được nội bộ xung quanh nhà máy nhằm giải ô nhiễm môi trường. Các thiết bị, máy móc hoạt động khá đồng bộ và ổng định. Kết quả kiểm tra môi trường của cơ quan chức năng tại công ty gần đây đều bảo đảm TCVN cho phép.

 

Mới đây, Công ty và một số doanh nghiệp trên địa bàn đã thành lập hiệp hội các đơn vị sản xuất VLXD nhằm thực hiện tốt hơn công tác bảo vệ môi trường, giải quyết những kiến nghị của người dân địa phương. Công ty đã thành lập và duy trì hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSLĐ, thực hiện giám sát chặt chẽ các công đoạn, quy trình sản xuất, bảo đảm ATLĐ, PCCN. CBCN-LĐ của Công ty được trang bị đầy đủ BHLĐ, đóng BHYT, BHXH, được khám sức khoê định kỳ, duy trrì tiền lương đủ, đầy đủ kịp thời theo quy định của với mức lương ngày càng cao. Nhiều năm qua, Công ty không để xảy ra mất ATLĐ, cháy nổ.

 

Cùng với các hoạt động thường xuyên trên, Công ty đã quan tâm tới cải thiện điều kiện tinh thần cho người lao động như cải tạo, sửa chữa sân chơi cầu lông, bóngbàn, lắp đặt hệ thống internet cho toàn bộ máy tính khối văn phòng và khu vực điều hành sản xuất trang bị báo chí cho CBCNV trong doanh nghiệp kịp thời cập nhất các chủ trương, chính sách của Ñảng và Nhà nước tạo không khí phấn khởi trong lao động sản xuất, đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện mục tiêu “ an toàn- chất lượng- hiệu quả” cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Công ty đã tổ chức lại sản xuất theo hướng gọn nhẹ và hiệu quả, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO-9001-2000, nâng cao và giữ vững chất lượng sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn.

 

6 tháng đầu năm 2010, Công ty đã sản xuất và tiêu thụ 6 vạn tấn xi, , thực hiện đầy đủ nghĩa vụ ngân sách với nhà nước và người lao động, duy trì mức thu nhập bình quân đạt 3 triệu đồng/người/tháng. Hiện nay, công ty CP xi măng ViNaConex Lương Sơn đã triển khai đầu tư xây dựng nhà máy xi măng Cao Dương công suất 2500 tấn, clinker/ngày, thực hiện mục tiêu thay thế công nghệ sản xuất xi măng lò đứng và giải quyết việc làm cho người lao động của nhà máy Xi măng Lương Sơn.

                                                                     

                                                                            Lê Chung

 

Các tin khác


Doanh nghiệp đón xu hướng mới

Biến đổi khí hậu đang gây ra nhiều hậu quả nặng nề đối với cuộc sống con người trong quy mô toàn cầu. Cùng đó, dịch COVID-19 bùng phát đã khiến người tiêu dùng suy nghĩ và lựa chọn nhiều hơn về sống xanh, lối sống bền vững.

Xăng giảm giá mạnh, có loại giảm gần 1.000 đồng/lít

Sau chuỗi ngày tăng giá, từ 15 giờ ngày 2/10, xăng giảm giá mạnh theo xu hướng thế giới, xăng RON95 giảm 906 đồng/lít, xuống mức 24.842 đồng/lít.

Thành phố Hà Nội ủy quyền cho cấp huyện quyết định giá đất

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4905/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định giá đất cụ thể và quyết định thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể làm căn cứ tính tiền bồi thường, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất...

Hoàn thành di chuyển hộ dân phục vụ chặn dòng hồ chứa nước Cánh Tạng đầu tháng 11/2023

(HBĐT) - Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng là 1 trong 4 dự án quan trọng của Bộ NN&PTNT, khi hoàn thành, đưa vào khai thác sẽ mang lại hiệu quả cao, thúc đẩy phát triển kinh tế cho huyện Lạc Sơn nói riêng và tỉnh Hòa Bình. Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Lạc Sơn đang tập trung triển khai công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), xây dựng điểm tái định cư (TĐC) cho các hộ dân, phục vụ công tác chặn dòng vào tháng 11/2023.

Giá nhiều mặt hàng nông sản đồng loạt giảm mạnh

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, chốt tuần vừa qua, sắc xanh đỏ đan xen trên bảng giá hàng hoá nguyên liệu thế giới. Tuy nhiên, nhiều mặt hàng quan trọng ghi nhận các mức giảm mạnh đã kéo chỉ số MXV-Index giảm 0,44% xuống 2.278 điểm. Giá trị giao dịch toàn Sở trung bình đạt trên 3.600 tỷ đồng mỗi phiên.

Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình từ 3 - 7/10: "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao"

(HBĐT) - Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023 với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục