Sáng 29.10, tỷ giá USD tự do vẫn tiếp tục leo thang, giá vàng trong nước đã tăng lại theo đà tăng của vàng thế giới, đạt trên 33 triệu đồng/lượng. Chỉ số chứng khoán Dow Jones chốt phiên hôm qua bị giảm điểm khi có nhiều thông tin kinh tế trái chiều.

 

Tỷ giá USD trên thị trường tự do vẫn đang nóng từng giờ.
Tỷ giá USD trên thị trường tự do vẫn đang nóng từng giờ.

<OBJECT id=ieooui classid=clsid:38481807-CA0E-42D2-BF39-B33AF135CC4D> USD đạt 20.350 đồng

Tỷ giá đôla trên thị trường tự do hôm nay không hề hạ nhiệt. Cả ở Hà Nội và TPHCM, giá USD bán ra ngày hôm nay đều đã chạm mức 20.350 đồng. Nếu như khoảng nửa tháng trước, giá bán ra của USD trên thị trường tự do TPHCM luôn cao hơn Hà Nội thì nay 2 thị trường đã tương đương nhau ở giá bán ra.

Ở Hà Nội, một số cửa hàng, đại lý vàng bạc đá quý đã giao dịch giá đô la ở mức 20.350 đồng bán ra và mua vào là 20.300 đồng. Tuy nhiên, ở TPHCM, chủ các điểm thu đổi tỏ ra khá thận trọng khi giao dịch ở biên độ rộng, bán ra ở mức 20.340 đồng và mua vào chỉ ở mức 20.200 đồng.

Giá vàng trong nước sáng nay cũng được điều chỉnh tăng theo đà tăng của giá vàng thế giới, một số nơi đã niêm yết trên 33 triệu đồng/lượng. Lúc 9 giờ sáng nay, vàng SJC và vàng rồng Thăng Long được bán ra tại Bảo Tín Minh Châu ở mức 33,03 và 33,93 triệu đồng/lượng (bán ra – mua vào).

Tại SBJ, vàng SJC sáng nay cũng được bán ra ở mức 33,02 triệu đồng/lượng và mua vào là 32,92 triệu đồng/lượng. Vàng SBJ cũng đang được giao dịch ở mức cao, bán ra là 32,99 triệu đồng/lượng và mua vào là 32,93 triệu đồng/lượng.

Tại SJC TP HCM giá vàng SJC được giao dịch ở mức 32,98 triệu đồng/lượng bán ra và 32,93 triệu đồng/lượng mua vào. Vàng phượng hoàng PNJ-DAB sáng nay được điều chỉnh lên mức 32,99 và 32,95 triệu đồng/lượng.

So với mức giá niêm yết buổi chiều hôm qua, giá vàng lúc 9 giờ sáng nay cao hơn khoảng 190 nghìn đồng/lượng bán ra và khoảng 160 nghìn đồng/lượng mua vào.

Dow Jones mất điểm

Những biến động của giá vàng trong nước đều là do ảnh hưởng của đà tăng trên thế giới. Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng thế giới có lúc phục hồi được khoảng 1,6% vượt mức 1.345 USD/ounce khi đồng USD suy yếu. Đầu phiên châu Á sáng nay, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.341,30 USD/ounce.

Chỉ số Dow Jones mất điểm khi có nhiều thông tin kinh tế trái chiều khiến các nhà đầu tư thận trọng.
Chỉ số Dow Jones mất điểm khi có nhiều thông tin kinh tế trái chiều khiến các nhà đầu tư thận trọng.

Tại phiên Mỹ ngày hôm qua, vàng đã tăng từ mức 1327 USD/ounce lên 1.345,50 USD/ounce và chốt giá cuối phiên ở mức 1.342,35 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng mười hai tăng vọt 19,90 USD (1,5%) lên 1.342,50 USD/ounce.

Đồng USD hôm qua đã mất đến 1,1% so với 6 loại tiền tệ mạnh khi kết quả một cuộc khảo sát của FED cho thấy các nhà đầu tư dự đoán rằng gói kích thích kinh tế tới đây của Mỹ có thể lên tới 1 nghìn tỷ USD. Những công bố chính thức về giá trị gói kích thích kinh tế này sẽ không được đưa ra trước khi kết thúc cuộc họp của FED vào ngày 3/11 tới. Tuy nhiên, dự đoán đó đã lập tức khiến vàng tăng nóng.

Ngày hôm nay, thị trường nóng lòng chờ đợi số liệu GDP quý 3/2010 của Mỹ sẽ được công bố. Thông tin này đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến biến động của giá vàng.  

Ngày hôm qua, quỹ SPDR Gold Trust đã bán ra hơn 5 tấn vàng và lượng nắm giữ ở mức 1.293,1 tấn. SPDR Gold Trust như vậy đã bán ra 6 phiên liên tiếp. 

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày hôm qua đóng cửa khi chỉ số Dow Jones mất điểm trước một loạt các tín hiệu từ nền kinh tế tốt xấu đan xen. Những nghi ngờ về cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới, chính sách của FED và hướng đi của đồng USD khiến các nhà đầu tư thận trọng hơn. Hôm qua, Bộ Lao động Mỹ cũng công bố thông tin về thị trường lao động Mỹ cho thấy dấu hiệu phục hồi. Số lượng người Mỹ thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc ngày 23/10/2010 hạ 21 nghìn xuống 434 nghìn, mức thấp nhất từ đầu tháng 7/2010.

Trước những thông tin đó, chốt phiên chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 12,33 điểm (-0,11%) xuống 11.113,95 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,33 điểm (+0,11%) lên 1.183,78 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 4,11 điểm  (+0,16%) lên 2.507,37 điểm.

Ông Cliff Remily, chuyên gia quản lý quỹ của Santa Fe – New York, nhận định: “Thị trường đang bất ổn khi xuất hiện những dự đoán khác nhau về kết quả cuộc bầu cử, chính sách của FED và do việc đồng USD yếu. Bức tranh kinh tế tốt xấu đan xen. Nhiều nhà đầu tư có thể đang bán ra bởi năm tài khóa dần kết thúc.”

Thị trường chứng khoán châu Âu hôm qua cũng chốt phiên khi hầu hết các chỉ số đều tăng điểm, trong đó Euro Stoxx 500 Pr đạt 2.845,53 điểm, tăng được 16,11 điểm (+0,57%).

Chứng khoán châu Á từ đầu phiên giao dịch sáng nay lại liên tục giảm điểm. Hiện chỉ số Nikkei 225 đã bị giảm mạnh, mất 159,42 điểm (-1,12%) còn 9.206,61 điểm. Cả chỉ số MSCI châu Á và S&P Asia 50 Index đều đang bị mất điểm so với hôm qua.

Giá dầu thô tiếp tục dao động hẹp quanh mốc 82 USD/thùng. Chốt phiên hôm qua giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 12 còn 82,39 USD/thùng, bị mất 15 cents so với giờ mở cửa.

 

                                                                                 Theo Bao LĐ

Các tin khác


Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Huyện Cao Phong: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển vùng nguyên liệu

(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.

Thịt chua Lâm Tin - hương vị đậm đà khó quên

(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành phố Hòa Bình: Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.

Người lao động xã Phú Thành chủ động việc làm tại chỗ

(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục