Công ty Seyuong INC (Hàn Quốc) hiện đang sử dụng 700 lao động địa phương. Tuy nhiên, Công ty kêu khó trong quá trình tuyển dụng lao động địa phương và phản ánh chất lượng lao động không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Công ty Seyuong INC (Hàn Quốc) hiện đang sử dụng 700 lao động địa phương. Tuy nhiên, Công ty kêu khó trong quá trình tuyển dụng lao động địa phương và phản ánh chất lượng lao động không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

(HBĐT) - Sáng 15/10, trong khuôn khổ chương trình làm việc của Tổ công tác tháo gỡ khó khăn trong sản xuất - kinh doanh cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là tổ công tác), nhóm số 4 của tổ công tác gồm đại diện của BQL các KCN tỉnh và Sở Công thương đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp đang SXKD tại KCN Lương Sơn (huyện Lương Sơn).

 

KCN Lương Sơn do Công ty Cổ phần bất động sản An Thịnh Hòa Bình làm chủ đầu tư, là KCN trọng điểm, được xác định là mũi nhọn thu hút đầu tư của tỉnh. Đến nay, KCN đã thu hút được 20 dự án đầu tư, gồm 7 dự án nước ngoài với tổng vốn đăng ký 93,1 triệu USD và 13 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký 895,24 tỷ đồng. Hiện đã có 10 dự án đi vào SXKD. Qua phản ánh của các doanh nghiệp, trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp đã nhận được sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả từ phía chính quyền địa phương, từ đó đánh giá cao nỗ lực của tỉnh trong thu hút đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp.

 

Đối thoại với thành viên tổ công tác, đại diện các doanh nghiệp đang SXKD tại KCN Lương Sơn thẳng thắn nêu lên những khó khăn cần được tháo gỡ. Theo đó, Công ty Cổ phần BĐS An Thịnh HB đang gặp khó trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư; Công ty TNHH Seguong INC kêu khó trong vấn đề tuyển dụng lao động, chất lượng nguồn lao động địa phương chưa đáp ứng yêu cầu; Công ty TNHH MTV An Thái phải tạm ngừng SXKD do không tiêu thụ được sản phẩm; các doanh nghiệp khác gồm Công ty TNHH Minh Trung, Công ty TNHH DongAh Elecomm Viet Nam, Công ty TNHH Việt Nam FRAGRANCES Hòa Bình… phản ánh tình trạng không báo trước cho doanh nghiệp khi tiến hành cắt điện, thanh, kiểm tra đột xuất mà không xuất trình giấy tờ… Về phần kiến nghị, nhìn chung, đại diện các doanh nghiệp đều bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ đắc lực, kịp thời từ phía chính quyền các cấp, nhất là các đơn vị quản lý KCN Lương Sơn. Các doanh nghiệp cũng đề nghị BQL KCN Lương Sơn làm tốt hơn nữa vai trò trung gian, kết nối, trực tiếp cùng doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc trong quá trình hoạt động.

 

Sau khi làm việc với các doanh nghiệp tại KCN Lương Sơn, nhóm số 4 của tổ công tác sẽ lần lượt làm việc với các doanh nghiệp đang SXKD tại các KCN khác trong tỉnh. Phản hồi của doanh nghiệp tại các buổi làm việc sẽ được tổ công tác ghi nhận, tổng hợp và tiến hành báo cáo, đề xuất với UBND tỉnh nhằm tìm ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy SXKD cho các doanh nghiệp./.

 

                                                                            Thu Trang

 

 

Các tin khác


Chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

(HBĐT) - Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh uỷ vừa ban hành Kết luận số 928-KL/TU, ngày 21/9/2023 về tiếp tục thực hiện Chương trình hành động số 33/CTr-TU, ngày 10/7/2020 của BTV Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW, ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Chương trình hành động số 33).

Cựu chiến binh huyện Lạc Thủy gương mẫu trong phát triển kinh tế

(HBĐT) - Phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", trong thời gian qua, nhiều hội viên cựu chiến binh (CCB) ở huyện Lạc Thủy đã mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao, trở thành những tấm gương điển hình trong công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế tại địa phương.

Xã An Bình dồn sức xây dựng nông thôn mới nâng cao

(HBĐT) - Năm 2019, xã An Bình (Lạc Thủy) về đích nông thôn mới (NTM). Hiện nay, xã tiếp tục duy trì và giữ vững 19/19 tiêu chí; tăng cường nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn NTM nâng cao theo kế hoạch. Phấn đấu đến năm 2025, xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ 2, khóa XI

(HBĐT) - Ngày 22/9, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 2, khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.                            

Hội Nông dân huyện Đà Bắc: Đa dạng hình thức tư vấn, hỗ trợ nông dân

(HBĐT) - Với mục tiêu nâng cao đời sống hội viên nông dân (HVND), thời gian qua, Hội Nông dân (HND) huyện Đà Bắc đã triển khai nhiều giải pháp. Qua đó hỗ trợ, đồng hành cùng hội viên trong phát triển kinh tế, thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Khai mạc sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc

Tối 21/9, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ (Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục