Ban QLDA PTNT Đà mục tiêu huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị khởi động dự án, triển khai kế hoạch năm 2013.

Ban QLDA PTNT Đà mục tiêu huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị khởi động dự án, triển khai kế hoạch năm 2013.

(HBĐT) - Ngày 14/12, Ban QLDA PTNT mục tiêu huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị khởi động dự án, triển khai kế hoạch năm 2013. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo dự án tới dự và chỉ đạo hội nghị. 

 

Dự án Phát triển nông thôn đa mục tiêu huyện Đà Bắc do quỹ Cô-oét tài trợ được triển khai tại 10 xã, thị trấn của huyện Đà Bắc, bao gồm: Toàn Sơn, Hiền Lương, Vầy Nưa, Tiền Phong, Cao Sơn, Tân Minh, Tân Pheo, Mường Chiềng, Tu Lý và thị trấn Đà Bắc. Dự án được triển khai trong 5 năm, từ năm 2012 – 2017, có tổng vốn gần 18,8 triệu USD, trong đó, vốn ODA trên 14,4 triệu USD, vốn đối ứng  ngân sách của tỉnh gần 3,2 triệu USD, vốn đóng góp của các xã vùng dự án và người hưởng lợi gần 1,2 triệu USD. Dự án có 4 hợp phần về giao thông nông thôn, thủy lợi, các công trình xã hội, hỗ trợ thể chế và khôi phục, bảo tồn, phát triển văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Tại hội nghị, bên cạnh phần báo cáo tiến độ dự án, các đại biểu đã nghe trình bày tóm lược kế hoạch tổng thể dự án và kế hoạch năm 2013 và danh mục các công trình đầu tư sau khi đã rà soát lại và UBND tỉnh đã có văn bản phê duyệt. Thảo luận về việc chia sẻ kinh nghiệm, là vấn đề đặc biệt là vấn đề giải phóng mặt bằng, sự phối hợp, hợp tác của chính quyền địa phương trong công tác giám sát cộng đồng nhằm đảm bảo các dự án được thực hiện đúng tiến độ, chất lượng và đem đến hiệu quả cao.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo dự án đã đánh giá cao những nỗ lực thu hút đầu tư, triển khai hợp tác quốc tế đối với phát triển kinh tế - xã hội tỉnh ta nói chung và 10 xã khó khăn của huyện Đà Bắc nói riêng. Đồng chí cũng đề nghị huyện Đà Bắc cũng như các xã trong vùng dự án tập trung mọi nguồn lực đảm bảo các dự án đầu tư hiệu quả, đảm bảo yếu tố kỹ thuật và là cơ sở để lồng nghép các dự án khác, từng bước mở rộng và phát triển NTM trên địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền, huy động toàn bộ hệ thống chính trị của huyện và các xã vùng dự án cùng vào cuộc, huy động nhiều ngày công lao động cũng như làm tốt công tác GPMB, tạo điều kiện cho việc triển khai các dự án theo đúng tiến độ đề ra. Đặc biệt, chính quyền và người dân các xã trong vùng dự án cần làm tốt vai trò giám sát chặt chẽ các nhà thầu cũng như chất lượng công trình ngay trong quá trình thi công.

 

 

 

                                                                            Hồng Trung

 

 

Các tin khác


Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Tham vấn Quy hoạch tỉnh Hoà Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(HBĐT) - Ngày 8/6, Ban Kinh tế -  Ngân sách (HĐND tỉnh) tổ chức hội nghị tham vấn Quy hoạch tỉnh Hoà Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì hội nghị.

Diễn đàn về phát triển các chuỗi sản xuất nông, lâm nghiệp 

(HBĐT) - Ngày 6/6, tại TP Hoà Bình, Sở NN&PTNT tổ chức diễn đàn "Sơ chế, chế biến, bảo quản nông sản, điểm nghẽn trong phát triển các chuỗi sản xuất nông, lâm nghiệp và giải pháp khắc phục”.

Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 648/QĐ-TTg ngày 7/6/2023 phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tiếp tục xuất khẩu 18 tấn mía tươi sang Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 7/6, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Tiến Ngân phối hợp với Sở NN&PTNT tổ chức lễ xuất lô hàng mía tươi thứ hai sang thị trường Hoa Kỳ, với số lượng 18 tấn.

Xã Phú Thành: Mô hình chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao

(HBĐT) - Thời gian qua, nhiều nông dân xã Phú Thành (Lạc Thủy) mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế, trong đó mô hình chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao, thu nhập ổn định, góp phần nâng cao đời sống kinh tế của các hộ.

Tăng hiệu quả xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 5 tháng đầu năm 2023, Trung Quốc tiếp tục là thị trường xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lớn nhất của Việt Nam. Giá trị xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm tỷ trọng 20,4%, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục