(HBĐT) - Thực hiện Chương trình 135 giai đoạn II, năm nay, tỉnh ta được giao tổng nguồn vốn 124,4 tỷ đồng (vốn kế hoạch năm 2011 chuyển năm 2012 thực hiện) để thực hiện 4 dự án: đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng các xã và xóm ĐBKK; hỗ trợ phát triển sản xuất; duy tu, bảo dưỡng các công trình sau đầu tư; đào tạo cán bộ xã, bản và nhóm cộng đồng. Giá trị thực hiện đến 31/12/2012 ước đạt 100% kế hoạch giao.

 

Trong đó, vốn giao thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng các xã và xóm ĐBKK 87,6 tỷ đồng, được sử dụng để đầu tư các công trình trường học, giao thông, thủy lợi, y tế, nhà sinh hoạt cộng đồng, điện, nước sinh hoạt. Vốn giao thực hiện dự án hỗ trợ phát triển sản xuất là 25,3 tỷ đồng, được sử dụng để xây dựng, hỗ trợ các mô hình nông, lâm, ngư nghiệp, mua sắm máy móc phục vụ sản xuất cho hộ và nhóm hộ sản xuất. Vốn giao để duy tu, bảo dưỡng các công trình sau đầu tư 5,5 tỷ đồng. Đối với 5,5 tỷ đồng được giao để thực hiện dự án đào tạo cán bộ xã, bản và nhóm cộng đồng năm 2012, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức 34 lớp tập huấn kiến thức chủ đầu tư và ban giám sát xã cho cán bộ xã, bản của các xã thuộc Chương trình 135 giai đoạn II, giá trị thực hiện đạt 100% kế hoạch; các huyện đã mở lớp tập huấn về chính sách dân tộc, công tác khuyến nông - khuyến lâm cho các nhóm cộng đồng, giá trị thực hiện đạt 100% kế hoạch.           

 

 

                                                                            Thu Trang                      

 

 

 

 

Các tin khác


Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 1.028,4 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Cục Thống kê, trong tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh ước đạt 1.028,4 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 3,19%, so với cùng kỳ năm trước tăng 33,5%.

Nhận diện rào cản trong hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, cải thiện chỉ số PCI

(HBĐT) - Khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp (DN) thời gian qua rất rõ ràng, điều này trực tiếp phản ánh qua tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh trong quý I/2023 ước đạt 3,88%. Đồng thời ảnh hưởng đáng kể đến cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Hòa Bình. Nhận diện sớm và kịp thời đưa ra các giải pháp đồng bộ, thiết thực là nhiệm vụ cấp bách của tỉnh. 

Nâng cao trách nhiệm trong giải ngân vốn đầu tư công

Để chấn chỉnh tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn. Thực tế cho thấy, nơi nào lãnh đạo cấp ủy, chính quyền nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực vào cuộc thì việc triển khai các dự án vốn đầu tư công có chuyển biến tích cực.

Xe ô tô không kinh doanh vận tải chính thức được giãn chu kỳ kiểm định

Ngày 3/6, Thông tư 08/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo trình tự, thủ tục rút gọn chính thức có hiệu lực.

Cần giải pháp tổng thể, mở rộng đối tượng, tăng nguồn cung nhà ở xã hội

Theo bà Hà Thu Giang, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước - NHNN), 4 ngân hàng thương mại (NHTM) Nhà nước đã sẵn sàng giải ngân gói 120.000 tỷ đồng để cho vay nhà ở xã hội (NOXH) nhưng đến nay chưa phát sinh dư nợ. Các chuyên gia cho rằng: Cần phải có giải pháp tổng thể để gỡ nút, khơi thông gói vay này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục