Lãnh đạo Ban quản lý các KCN tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội thảo.

Lãnh đạo Ban quản lý các KCN tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội thảo.

(HBĐT) - Chiều 3/3, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã tổ chức hội thảo đề án đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2014-2015, định hướng đến năm 2020. Tham dự có lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Công thương và Ban Quản lý các KCN tỉnh.

 

Đề án  nhằm thực hiện mục tiêu quy hoạch phát triển các KCN của tỉnh Hòa Bình đến năm 2020 và mục tiêu do Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV ( nhiệm kỳ 2010 -2015) đặt ra. Thực hiện mục đích phân tích, đánh giá thực trạng phát triển các KCN, CCN trên địa bàn tỉnh, những khó khăn, vướng mắc; đưa ra các mục tiêu, giải pháp đẩy mạnh đầu tư hạ tầng KCN, CCN, thu hút đầu tư, tạo việc làm và thu nhập cho lao động tiến tới hoàn thành quy hoạch phát triển các KCN, CCN tỉnh Hòa Bình đến năm 2020 đã được phê duyệt. Việc phát triển các KCN, CCN của tỉnh đặt trong tổng thể mục tiêu, định hướng phát triển KT-XH của tỉnh có tầm nhìn dài hạn lấy hiệu quả KT-XH, môi trường là mục tiêu cao nhất; khuyến khích, huy động các nguồn lực tham gia đầu tư kết cấu hạ tầng các KCN, CCN nhằm thu hút đầu tư phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng tỉnh thành tỉnh công nghiệp vào năm 2020… Phát triển các KCN, CCN theo quy hoạch đã được phê duyệt, phấn đấu đến năm đến năm 2020, 100% các KCN, CCN có chủ đầu tư hạ tầng, trong đó có 5 KCN và 6 KCN được đầu tư hạ tầng kỹ thuật; các KCN, CCN có chủ đầu tư hạ tầng triển khai đầu tư. Phấn đấu đến năm 2020, cơ bản lấp đầy diện tích KCN Lương Sơn, bờ trái Sông Đà, Yên Quang, Mông Hóa, Nam Lương Sơn, Lạc Thịnh, đưa tỷ lệ đóng góp các KCN, CCN đạt khoảng 7000 tỷ đồng, chiếm 50% giá trị sản xuất ngành công nghiệp của tỉnh…

 

Hội thảo đã ghi nhận nhiều ý kiến có giá trị cho rằng, đề án được xây dựng khoa học, chi tiết, bố cục hợp lý đánh giá thực trạng phát triển các KCN, CCN của tỉnh đến năm 2013; đề ra mục tiêu, giải pháp phát triển các KCN, CCN giai đoạn 2014-2015, định hướng đến năm 2020. Trong đó đề xuất các cơ chế đặc thù, hỗ trợ, huy động nguồn vốn phát triển các KCN, CCN, các giải pháp về lao động cung cấp cho các dự án hoạt động, góp phần tích cực vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế- xã hội của tỉnh. Lãnh đạo BQL các KCN đã tiếp thu các ý kiến phát biểu để hoàn thiện đề án trình UBND tỉnh phê duyệt, làm cơ sở để  trình Tỉnh ủy xây dựng Nghị quyết về phát triển các KCN, CCN tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2014-2015, định hướng đến năm 2020.                                                             

 

 

 

                                                                                        PV

 

Các tin khác


Xã An Bình dồn sức xây dựng nông thôn mới nâng cao

(HBĐT) - Năm 2019, xã An Bình (Lạc Thủy) về đích nông thôn mới (NTM). Hiện nay, xã tiếp tục duy trì và giữ vững 19/19 tiêu chí; tăng cường nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn NTM nâng cao theo kế hoạch. Phấn đấu đến năm 2025, xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ 2, khóa XI

(HBĐT) - Ngày 22/9, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 2, khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.                            

Hội Nông dân huyện Đà Bắc: Đa dạng hình thức tư vấn, hỗ trợ nông dân

(HBĐT) - Với mục tiêu nâng cao đời sống hội viên nông dân (HVND), thời gian qua, Hội Nông dân (HND) huyện Đà Bắc đã triển khai nhiều giải pháp. Qua đó hỗ trợ, đồng hành cùng hội viên trong phát triển kinh tế, thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Khai mạc sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc

Tối 21/9, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ (Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc.

Quản lý, điều hành giá những tháng cuối năm 

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo việc tăng cường công tác quản lý, điều hành giá những tháng cuối năm 2023.

Phòng trừ rầy nâu hại lúa cuối vụ mùa

(HBĐT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ở các tỉnh phía Bắc từ nay đến cuối vụ mùa thời tiết còn diễn biến phức tạp, có thể xảy ra những đợt mưa kéo dài kèm dông, lốc, gió mạnh. Đó là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát sinh thành dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất. Để bảo vệ sản lượng, năng suất lúa vụ mùa năm nay, nông dân các địa phương trong tỉnh tích cực bám sát đồng ruộng, theo dõi diễn biến của đối tượng rầy nâu (tập đoàn rầy) hại lúa, chủ động xử lý kịp thời các ổ dịch dưới sự hướng dẫn của đội ngũ cán bộ chuyên môn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục