(HBĐT) - Trong năm 2015, các cấp, các ngành trong tỉnh tiếp tục quan tâm đến công tác giải quyết việc làm cho người lao động. Chương trình cho vay giải quyết việc làm thông qua Ngân hàng CSXH đã có 742 dự án được vay vốn với tổng kinh phí 18,746 tỷ đồng, thu hút thêm 1.022 lao động địa phương vào làm việc.

 

Giới thiệu 22 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển chọn lao động đến các địa phương để tuyển chọn lao động đi làm việc trong và ngoài nước. Mở 01 phiên giao dịch việc làm online và 06 phiên giao dịch việc làm tại các cụm xã của 5 huyện, thành phố với 86 doanh nghiệp và trên 4.000 lao độngtham gia ; qua các phiên giao dịch đã có 658 lao động được tuyển dụng. Tổ chức hội thảo tư vấn việc làm tại các xã, phường, thị trấn với sự tham gia của gần 1.500 lao động và 11 doanh nghiệp tuyển dụng; qua hội thảo đã có 221 lao động được tuyển dụng.

Trong năm 2015, ước có 16.300 lao động được giải quyết việc làm, bằng 101,8% kế hoạch năm; trong đó, xuất khẩu lao động 320 người. Tiếp nhận 1.183 hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp và đã giải quyết cho 1.134 người được hưởng bảo hiểm thất nghiệp với tổng số tiền chi trả là 8.000 triệu đồng; tuyển và tổ chức dạy nghề cho 17.350 lao động, đạt 100,28% kế hoạch năm./.

 

                     Linh Ngọc (CTV)

 

Các tin khác


Điều chỉnh phụ tải, giảm áp lực cho lưới điện

(HBĐT) - Thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã nỗ lực kêu gọi các doanh nghiệp (DN), khách hàng lớn tham gia thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR). Điều này không chỉ giúp DN giảm chi phí đầu tư, mà còn góp phần giảm áp lực lên hệ thống điện, nhất là trong mùa nắng nóng.

Hiệu quả từ mô hình hợp tác xã rau củ quả xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Nhận thấy trên thị trường sản phẩm rau, củ, quả không đáp ứng đủ nhu cầu, anh Bùi Hùng Bạo ở xóm Cò, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã vận động 20 hộ dân chung tay thành lập mô hình hợp tác xã (HTX) rau củ quả. Hoạt động của HTX đã đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần giải quyết nhu cầu của người dân địa phương.

Nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Ðại hội XIII của Ðảng - Phát triển bền vững nông nghiệp, nông thôn

Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng đã đề ra những chủ trương lớn phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Cụ thể, Nghị quyết Ðại hội XIII nêu rõ: phát triển kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới; ưu tiên nguồn lực phát triển hạ tầng nông thôn miền núi, vùng dân tộc thiểu số. Văn kiện Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII xác định: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương cơ cấu lại nông nghiệp, phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh.

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Tham vấn Quy hoạch tỉnh Hoà Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(HBĐT) - Ngày 8/6, Ban Kinh tế -  Ngân sách (HĐND tỉnh) tổ chức hội nghị tham vấn Quy hoạch tỉnh Hoà Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì hội nghị.

Diễn đàn về phát triển các chuỗi sản xuất nông, lâm nghiệp 

(HBĐT) - Ngày 6/6, tại TP Hoà Bình, Sở NN&PTNT tổ chức diễn đàn "Sơ chế, chế biến, bảo quản nông sản, điểm nghẽn trong phát triển các chuỗi sản xuất nông, lâm nghiệp và giải pháp khắc phục”.

Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 648/QĐ-TTg ngày 7/6/2023 phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục