Sau một đêm trao đổi căng thẳng, cuối cùng, Hamas đã chuyển thêm 17 con tin cho các nhân viên Hội Chữ thập đỏ quốc tế và họ đang trên đường tới Israel.

Theo tờ Jerrusalem Post, trong số 17 con tin có 13 công dân Israel và 4 công dân nước ngoài. Họ bị họ giam giữ ở Dải Gaza sau bảy giờ trì hoãn thực hiện việc thả con tin theo thoả thuận ngừng bắn tạm thời trong 4 ngày đã đạt được trước đó giữa Israel và Hamas.

Các con tin được bàn giao cho các nhân viên Hội Chữ thập đỏ quốc tế tại cửa khẩu Rafah của Ai Cập và từ đây, họ được chuyển đến Israel.

Hiện nay, các con tin đang trên đường đến các trung tâm y tế ở Israel, nơi họ sẽ gặp các thành viên gia đình của mình.

Trước đó, cánh vũ trang của phong trào Hồi giáo Hamas ở Palestine nói rằng Israel phải cho phép xe tải viện trợ đi vào phía Bắc Dải Gaza và tuân thủ các "tiêu chí” đã được thống nhất về việc trả tự do cho các tù nhân Palestine.

Cố vấn cấp cao của lãnh đạo Hamas ở nước ngoài, ông Ismail Haniyeh cũng tuyên bố Israel đã vi phạm các điều khoản của lệnh ngừng bắn tạm thời.

Tờ The Times of Israel dẫn phát biểu của một quan chức cấp cao Hamas cho biết thêm quân đội Israel đã vi phạm thỏa thuận khi bắn vào những người Gaza đang tìm cách quay trở lại phía Bắc của dải đất này, dẫn đến cái chết của hai người Palestine.

Tuy nhiên, phía Israel khẳng định rằng một điều khoản của thỏa thuận bao gồm điều khoản cấm người Palestine quay trở lại miền Bắc Gaza, nơi quân đội Israel vẫn đang hoạt động.

Các quan chức Qatar, Ai Cập và Israel đã nỗ lực cứu vãn thỏa thuận. Cuối cùng, việc trao trả con tin đợt 2 đã diễn ra sau nhiều giờ trì hoãn.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Giới trẻ Trung Quốc tìm cách cải thiện EQ để tăng lợi thế tìm việc

Trong một thị trường việc làm khó khăn, việc có được sự tự tin và các kỹ năng xã hội có thể mang lại cho người lao động thêm lợi thế cạnh tranh.

Quân đội Mỹ chật vật với áp lực ngày càng lớn khi duy trì hỗ trợ Ukraine

Lầu Năm Góc lo ngại rằng nếu không có nguồn tài trợ mới, họ sẽ phải bắt đầu rút nguồn tài chính từ các dự án quan trọng khác để tiếp tục hỗ trợ Ukraine.

Costa Rica triệt phá đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia

Ngày 21/2, Bộ Công cộng Costa Rica (MPCR) thông báo nước này vừa triệt phá đường dây buôn bán và tàng trữ ma túy quy mô lớn từ Colombia qua Costa Rica để đến Mexico.

Zambia bắt giữ 342 người nhập cư trái phép

Ngày 20/2, người phát ngôn của Bộ Nhập cư Zambia, ông Namati Nshinka cho biết lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ 342 người nhập cư bất hợp pháp trong các hoạt động truy quét được tiến hành tại nhiều khu vực thời gian gần đây.

Mỹ phủ quyết Dự thảo nghị quyết về ngừng bắn tại Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại New York, sáng ngày 20/2, Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đã nhóm họp và bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết về tình hình xung đột tại Gaza.

Ông J.Biden đứng thứ 14 trong danh sách tín nhiệm tổng thống

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, nhân ngày 19/2 - Ngày Tổng thống tại Mỹ, tờ The Hill đã công bố kết quả khảo sát do nhóm chuyên gia về tổng thống của Mỹ thực hiện, theo đó Tổng thống Joe Biden đứng thứ 14 trong danh sách các tổng thống được yêu thích nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục