(HBĐT) - Ngày 7/7, đoàn công tác Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh gồm các thành viên: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giao thông - Vận tải, Công ty Điện lực Hòa Bình đã kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại các điểm thi trên địa bàn huyện Lương Sơn. 


Đoàn công tác giám sát công tác tổ chức thi tại điểm thi trường THPT Lương Sơn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, huyện Lương Sơn có 1.234 thí sinh dự thi tại 4 điểm thi với 52 phòng thi, gồm 2 điểm thi trường THPT Lương Sơn, 1 điểm thi trường THPT Cù Chính Lan và 1 điểm thi trường THPT Nam Lương Sơn. Tại 4/4 điểm thi, đoàn công tác đã nắm bắt tình hình công tác tổ chức thi Tốt nghiệp THPT. Theo đó, trong ngày thi đầu tiên với 2 môn thi là Ngữ văn (buổi sáng), Toán (buổi chiều) diễn ra nghiêm túc, an toàn. Các điểm thi đều đảm bảo về cơ sở vật chất, bố trí lực lượng an ninh, trật tự an toàn giao thông và đội tình nguyện tiếp sức mùa thi. Phương án, tình huống về thiên tai, lũ bão có thể xảy ra ở ngày thi thứ hai được các điểm trường phối hợp với đơn vị chức năng chủ động triển khai thực hiện.

Đoàn công tác Ban chỉ đạo lưu ý các điểm thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, phòng chống gian lận trong thi cử, nhất là giám sát hiện tượng thí sinh sử dụng thiết bị công nghệ cao. Thực hiện coi thi nghiêm túc, đúng quy chế nhưng giám thị nên hạn chế đi lại nhiều, dễ gây tâm lý căng thẳng, áp lực cho thí sinh trong quá trình làm bài thi. 


Bùi Minh


Các tin khác


Từ Tú Sơn đến Thịnh Lang

NGƯT Đặng Đức Sinh 
Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh 

Theo lời kể của một số người dân và các đồng chí lãnh đạo địa phương, địa điểm thành lập trường là một xóm nhỏ - gần UBND xã Tú Sơn (Kim Bôi) hiện nay, nơi đây là địa điểm sơ tán của một số cơ quan Ủy ban Hành chính tỉnh.

Nơi tôi trưởng thành về lý luận chính trị

Bùi Văn Trường 
UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Yên Thuỷ 

(HBĐT) - Trường Chính trị tỉnh - ngôi trường bề dày truyền thống là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên các cấp. Càng vinh dự và tự hào được học tập dưới mái trường của Đảng bao nhiêu, tôi càng ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm và nhiệm vụ của mình bấy nhiêu.

Năm học 2022 - 2023: Học phí các trường đại học tiếp tục tăng cao

Thực hiện lộ trình theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ (về cơ chế thu chi, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực đào tạo), nhiều trường đại học thông báo mức học phí năm học mới với mức thu tăng khá cao so với năm trước.

Chuẩn bị hành trang cho năm học mới

(HBĐT) - Bước sang tháng 8, nhiều gia đình chuẩn bị hành trang cho con bước vào năm học mới 2022 - 2023. Rất nhiều thứ cần chuẩn bị để con có thể tung tăng đến trường, từ sách giáo khoa, đồ dùng học tập, đến quần áo đồng phục, vật dụng cá nhân, rồi các khoản tiền sẽ phải đóng vào đầu năm học... Đó là lý do tại sao nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng phong trào "Nuôi lợn nhựa tiết kiệm khuyến học" - phong trào thiết thực do Hội Khuyến học (HKH) các cấp triển khai nhiều năm nay và đã đi sâu vào cuộc sống.

Chuyển biến tích cực trong kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(HBĐT) - "Kết quả kỳ thi tốt nghiệp (KTTN) THPT của tỉnh năm nay đã có chuyển biến tích cực so với vài năm trở lại đây. Với số điểm trung bình là 6,289, tỉnh xếp thứ 33/63 tỉnh, thành phố, tăng 29 bậc so với năm 2021. Kết quả này phản ánh sự nỗ lực lớn, quyết tâm cao của đội ngũ thầy giáo, cô giáo và học sinh toàn tỉnh trong năm học vừa qua” - đồng chí Bùi Thị Kim Tuyến, Giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định.

Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ: “Trái ngọt” từ sự nỗ lực và quyết tâm

(HBĐT) - Theo kết quả Kỳ thi tốt nghiệp (KTTN) THPT năm 2022 được Bộ GD&ĐT công bố, tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh đạt 99,37%. Trong đó, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ là một trong những đơn vị giáo dục có kết quả thi nổi bật nhất của tỉnh, với tỷ lệ 100% thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2022; điểm trung bình cộng các môn thi đạt 7,59 điểm; có 13 điểm 10… Kết quả này tiếp tục khẳng định vị trí trường THPT top đầu trong công tác giáo dục, đào tạo của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục