(HBĐT) - Chiều 5/12, UBND tỉnh tổ chức làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn VitJan (Nhật Bản) do ông Koji Nakano, Chủ tịch Tập đoàn VitJan làm trưởng đoàn. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành: GD&ĐT, KH&ĐT, TN&MT, Tài chính, Xây dựng, Văn phòng UBND tỉnh, UBND thành phố Hòa Bình.
Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về việc hợp tác trong lĩnh vực GD&ĐT. Ông Koji Nakano giới thiệu những nét khái quát, nổi bật về hệ thống giáo dục của Tập đoàn VitJan, bày tỏ mong muốn sẽ triển khai hiệu quả kế hoạch hợp tác đầu tư lĩnh vực GD&ĐT tại tỉnh Hòa Bình. Ông cho biết: Trong chuyến công tác Nhật Bản của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Chương từ ngày 21-28/11/2022, đoàn công tác của tỉnh bước đầu có cuộc trao đổi hiệu quả với Tập đoàn VitJan về nội dung hợp tác trong lĩnh vực GD&ĐT. Sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh cũng như ngành GD&ĐT Hòa Bình là nguồn động lực để Tập đoàn VitJan triển khai có hiệu quả kế hoạch đầu tư về lĩnh vực GD&ĐT tại tỉnh.

Ông Koji Nakano khẳng định: Kế hoạch của VitJan là đưa chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế của hệ thống giáo dục Hàng không Nhật Bản vào đào tạo tại tỉnh Hòa Bình, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, hướng đến sự phát triển nguồn nhân lực toàn cầu trong tương lai cho con em tỉnh Hòa Bình.
Thông qua buổi làm việc, ông Koji Nakano mong muốn tỉnh tạo điều kiện cho VitJan thực hiện kế hoạch với các chương trình, mục tiêu cụ thể, như: Từ năm 2024, xây dựng kế hoạch cấp học bổng cho học sinh ưu tú, có điều kiện phù hợp để vào học Đại học Soka và Học viện Hàng không Nhật Bản; xin được cấp quỹ đất để Tập đoàn VitJan đầu tư xây dựng hệ thống trường liên cấp quốc tế từ mầm non đến THPT.

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi làm rõ một số nội dung liên quan kế hoạch hợp tác thời gian tới. Đại diện các sở, ngành bày tỏ thiện chí ủng hộ sự đầu tư của Tập đoàn VitJan tại tỉnh, mong muốn hai bên sẽ thống nhất được các nội dung để thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao định hướng đầu tư của Tập đoàn VitJan, cho rằng đó là định hướng phù hợp với chiến lược phát triển GD&ĐT của tỉnh. Đồng chí khẳng định: Tỉnh chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và hướng đến thế hệ trẻ, vì thế, luôn mong muốn thúc đẩy các hoạt động hợp tác vì sự phát triển GD&ĐT bền vững. Trước cơ hội hợp tác với Tập đoàn VitJan, tỉnh ghi nhận thiện chí của Tập đoàn, tin tưởng vào uy tín của Tập đoàn cũng như cá nhân ông Koji Nakano. Đồng thời, trên tinh thần hợp tác cùng có lợi, đồng chí mong muốn Tập đoàn sẽ triển khai hiệu quả dự án đầu tư một cơ sở giáo dục quốc tế đầu tiên trên địa bàn tỉnh, tạo môi trường giáo dục tốt cho con em tỉnh Hòa Bình.

Sau buổi làm việc, hai bên sẽ tiếp tục kết nối, thống nhất các nội dung để triển khai kế hoạch hợp tác đầu tư giữa tỉnh Hoà Bình và Tập đoàn VitJan, mở ra cơ hội phát triển mới cho GD&ĐT tỉnh Hòa Bình.

Thu Trang

Các tin khác


20 tiêu chí đánh giá chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học. Theo thông tư, Chuẩn cơ sở giáo dục đại học gồm 6 tiêu chuẩn, 20 tiêu chí. Các tiêu chí đánh giá được chốt số liệu vào ngày 31/12 của năm báo cáo và hoàn thiện chậm nhất vào 31/3 của năm liền kề.

Ký thoả thuận hợp tác triển khai thu học phí không dùng tiền mặt

Ngày 20/2, Sở GD&ĐT phối hợp cùng Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Hòa Bình (VietinBank Hòa Bình) và Công ty cổ phần MISA tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác triển khai thu học phí và các khoản thu không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1/2024

Sáng 18/2, Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1 của năm 2024.

Ngành GD&ĐT huyện Kim Bôi: Đa dạng hoạt động trải nghiệm “học mà chơi, chơi mà học” cho học sinh

Cùng với đổi mới phương pháp dạy và học, thời gian qua, các cấp học ở huyện Kim Bôi đã đa dạng các hình thức tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh với phương châm "học mà chơi, chơi mà học”.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học với 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/3/2024.

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục