Chiều 23/11, tại thành phố Cần Thơ, Quỹ Khuyến học Phạm Văn Trà đã được ra mắt.

Chú thích ảnh

Nghi thức cắt băng ra mắt Quỹ khuyến học Phạm Văn Trà. 

Đây là Quỹ khuyến học do Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sáng lập và là Chủ tịch danh dự. Nguồn Quỹ ban đầu khoảng 30 tỷ đồng được góp bởi Đại tướng Phạm Văn Trà, Công ty Cổ phần Him Lam và Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt.

Quỹ được lập ra nhằm thúc đẩy hơn nữa phong trào học tập tại thành phố Cần Thơ thông qua các hoạt động chăm lo, hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn quê tại thành phố.

Tại buổi lễ, Đại tướng Phạm Văn Trà chia sẻ, ông có thời gian chiến đấu và sinh sống lâu năm tại Cần Thơ nên đã gắn kết sâu sắc với vùng đất này. Đồng cảm với nhiều hoàn cảnh khó khăn của bà con tại địa phương, Đại tướng Phạm Văn Trà cùng các nhà hảo tâm muốn đóng góp một phần công sức của mình, đồng hành cùng các thế hệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Chú thích ảnh

Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại buổi Lễ ra mắt.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện nhận định, việc thành lập Quỹ Khuyến học mang tên Đại tướng Phạm Văn Trà sẽ là một trong những động lực thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài tại Cần Thơ, động viên giáo viên, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương vươn lên, đạt thành tích cao hơn trong học tập, từ đó đóng góp, xây dựng quê hương. 

Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại thành phố Cần Thơ đã phát triển rộng khắp, tạo sức lan tỏa, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của địa phương. Nhiều địa phương, ban ngành đã xây dựng Quỹ Khuyến học mang tên danh nhân: huyện Cờ Đỏ có Quỹ học bổng Hà Huy Giáp, quận Bình Thủy có học bổng Bùi Hữu Nghĩa, huyện Phong Điền có học bổng Phan Văn Trị, ngành Y tế có Quỹ học bổng Lê Hữu Trác…

Theo báo Tin tứcCác tin khác


Cần tái cấu trúc các cơ sở giáo dục đại học

Sự phân bố của các trường đại học không đồng đều, các trường cao đẳng sư phạm hoạt động không hiệu quả... là thực trạng đã tồn tại nhiều năm nay. Đã đến lúc cần điều chỉnh mạng lưới, tái cấu trúc các cơ sở giáo dục đại học nói chung cũng như các trường sư phạm nói riêng khi triển khai Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục.

Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ: Lan tỏa hoạt động giáo dục lòng nhân ái cho học sinh

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng học tập, Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (TP Hòa Bình) cũng luôn chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lối sống, lòng nhân ái cho học sinh. Thông qua các hoạt động thiện nguyện nhằm giúp các em phát triển về nhân cách lẫn tri thức, từ đó có ý thức tự giác, biết yêu thương, quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh. Đồng thời bồi đắp cho các em lòng yêu thương, chia sẻ với bạn bè và những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, trở thành công dân tốt và có ích cho xã hội.

Ngành Giáo dục và Đào tạo chung tay xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh đã dành nhiều nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tập trung vào 2 tiêu chí thuộc lĩnh vực GD&ĐT, gồm tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số 14 về GD&ĐT.

Giao ban công tác khuyến học cụm 1 các tỉnh vùng Tây Bắc

Ngày 28/11, tại TP Hoà Bình, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh đăng cai tổ chức hội nghị giao ban công tác khuyến học năm 2023 cụm 1 các tỉnh vùng Tây Bắc. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký T.Ư HKH Việt Nam; Võ Ngọc Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh...

Đề nghị xem xét tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non thấp hơn tối đa 5 năm

ĐBQH đề nghị xem xét quy định tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên mầm non thấp hơn tối đa 5 năm so với quy định chung.

Còn 3,5% số học sinh từ 13-15 tuổi sử dụng thuốc lá điện tử

Tỷ lệ học sinh trong độ tuổi từ 13 đến 15 tuổi sử dụng thuốc lá điện tử là 3,5%. Tình trạng học sinh sử dụng các sản phẩm thuốc lá mới đang có dấu hiệu gia tăng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục