(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch nCoV tỉnh, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, tỉnh ta chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, lũy kế đến ngày 19/10, toàn tỉnh đã ghi nhận 161 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Tất cả các trường hợp đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.


Tính đến ngày 19/10, toàn tỉnh còn 79 trường hợp đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có 70 trường hợp là công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản đang cách ly tại Trung đoàn 814 (đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 ngày 8/10/2020); 3 trường hợp cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của Ban CHQS thành phố, đã có kết quả âm tính lần 1 ngày 17/10/2020; 1 trường hợp cách ly tập trung tại nhà nghỉ ở huyện Lương Sơn, đã có kết quả âm tính lần 1 ngày 18/10/2020. Hiện tại đang có 5 trường hợp đanh cách ly tại nhà ở TP Hòa Bình, huyện Kim Bôi,  Đà Bắc và huyện Lạc Sơn.

Để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, BCĐ phòng chống dịch nCoV tỉnh đã chỉ đạo các cư quan chức năng, trong thời gian tới tiếp tục rà soát tất cả các trường hợp đi về từ các quốc gia/ khu vực/ vùng và các tỉnh có trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng, điều tra lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần cần cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú và thường xuyên theo dõi sức khỏe giám sát chặt chẽ theo quy định. Truy vết các trường hợp theo yêu cầu và hướng dẫn của BCĐ quốc gia và Bộ Y tế. Tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly cộng đồng, cách ly diện rộng và các cơ sở cách ly khác khi có các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Tiếp tục vận động tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn đối với tất cả người dân trên địa bàn thực hiện khai báo y tế và khai báo y tế điện tử trên ứng dụng NCOVI, cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluzone trên điện thoại thông minh để phòng, chống dịch Covid-19...

      
 T.H
                                                                            

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục