(HBĐT) - Ngày 19/8, Tỉnh ủy ban hành Công văn số 122-CV/TU về việc "nghiêm túc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch (PCD) Covid-19”.


Theo đó, thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền, các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở đã nỗ lực thực hiện các giải pháp quyết liệt PCD Covid-19; tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, không có ổ dịch bên ngoài cộng đồng; sức khỏe của người dân trên địa bàn tỉnh được đảm bảo. Tuy nhiên, một số cấp ủy, chính quyền, tổ Covid-19 cộng đồng, bà con Nhân dân và cơ sở kinh doanh dịch vụ tại một số địa bàn còn chưa thể hiện trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, không chấp hành nghiêm quy định PCD, chưa kiểm soát triệt để người ra/vào vào địa bàn. Để tiếp tục giữ vững thành quả đã đạt được trong PCD thời gian qua, không để dịch bùng phát, lây lan trên diện rộng, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy đề nghị:

- Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương chuẩn bị sẵn sàng các giải pháp dài hạn, không bị động ngay cả khi tình huống xấu nhất xảy ra; tuyệt đối không lơ là chủ quan, mất cảnh giác.
- Các huyện ủy, thành ủy lãnh đạo các xã/phường/thị trấn thực hiện nghiêm Chỉ thị số 11-CT/TU, ngày 12/8/2021 của BTV Tỉnh ủy về phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng trong công tác PCD Covid-19 ở cơ sở trong tình hình mới; tiếp tục quản lý, kiểm soát triệt để người ra/vào địa bàn. Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Động viên, biểu dương, khen thưởng kịp thời các địa phương, các tổ chức, cá nhân làm tốt; kiểm điểm rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định, chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch.

- BTV Huyện ủy Lạc Sơn xem xét kiểm điểm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm những  tổ chức và cá nhân liên quan đến trường hợp chưa kiểm soát triệt để người ra/vào địa bàn (Nhà nghỉ Minh Nguyệt ngày 15/8/2021, thị trấn Vụ Bản).


D.L (TH)

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục