Sáng 29/9, Hà Nội có thêm 1 ca dương tính mới, đến nay đã có 96,5% người trên 18 tuổi đã tiêm 1 mũi vaccine phòng COVID-19.

 


Hà Nội tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Ảnh: TTXVN

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 28/9 đến 6 giờ ngày 29/9, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 1 ca nhiễm mới SARS-CoV-2 trong khu cách ly.

Ca nhiễm mới là P.T.H, nữ, năm sinh 1976; ở Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.H. Ngày 20/9 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính và chuyển vào khu cách ly; ngày 28/9 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Như vậy, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) là 3.972 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.371 ca.

Ngày 28/9, Hà Nội tiêm thêm được 55.799 mũi vaccine phòng COVID-19; trong đó có 13.090 mũi 1, có 42.709 mũi 2.

Đến nay, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã tiêm được 5.856.601 mũi vaccine phòng COVID-19; trong đó có 5.043.302 mũi 1 và 813.299 mũi 2.

Các Bệnh viện Trung ương trên địa bàn tiêm được 1.073.350 mũi, trong đó có 765.491 mũi 1 và 307.859 mũi 2.

Như vậy tổng số đến nay Hà Nội đã tiêm được 6.929.951 mũi vaccine phòng COVID-19, trong đó, tiêm được 5.808.793 mũi 1 (đạt 96,5% dân số trên 18 tuổi và 70% tổng dân số), tiêm được 1.121.158 mũi 2 (đạt 18,6% dân số trên 18 tuổi và 13,5% tổng dân số).

Trong ngày 28/9, Hà Nội đã xét nghiệm được 12.252 mẫu sàng lọc SARS-CoV-2; trong đó có 2 mẫu dương tính, còn lại âm tính.

Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện xét nghiệm 1.895 mẫu, kết quả 2 mẫu dương tính, còn lại âm tính. Các Bệnh viện xét nghiệm được 10.357 mẫu, kết quả tất cả đều âm tính.

                                                                                            Theo báo Tin tức


Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục