Ngày 26-7, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi họp báo để giải đáp những thắc mắc của báo chí xung quanh việc xử lý các vấn đề xảy ra tại Công ty TNHH Bệnh viện Tây Đô thời gian qua.

 

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến cho rằng vụ sai phạm ở Bệnh viện Tây Đô có một phần trách nhiệm của cơ quan chức năng, cụ thể là Sở KH-ĐT TP Cần Thơ - nơi cấp giấy phép kinh doanh cho Bệnh viện Tây Đô. Phòng đăng ký kinh doanh của sở này đã không kiểm tra kỹ lưỡng hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp để lọt nhiều sai sót; không thực hiện công tác hậu kiểm (kiểm tra quá trình góp vốn của các thành viên như đã đăng ký) đúng quy định… Sự lỏng lẻo trên vô tình “tạo điều kiện” để ông Diệp Thanh Bình đăng ký góp vốn “miệng” vẫn ung dung giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên của Bệnh viện Tây Đô.

Báo chí cũng đặt vấn đề vì sao các cơ quan chức năng không chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra công an để điều tra rõ hơn dù kết luận thanh tra cho thấy có rất nhiều dấu hiệu trốn thuế, tham ô tài sản lên đến hàng chục tỷ đồng? Ngoài ra còn nhiều vụ việc khác như giả mạo chữ ký, kê khống chứng từ thanh toán…cũng được đặt ra.

Ông Tô Minh Giới, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho rằng: “Những sai phạm của ông Diệp Thanh Bình đã được nêu trong nội dung kết luận thanh tra. Việc ông Bình không thực hiện theo những kiến nghị thanh tra là thể hiện sự bất hợp tác. Sau cuộc họp này, nếu phía Bệnh viện Tây Đô vẫn không thực hiện theo kết luận thanh tra, chúng tôi sẽ họp các ngành chức năng lại để thống nhất biện pháp cứng rắn là chuyển cho cơ quan pháp luật xử lý”.

Trước đó, ngày 25-7, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Minh Hoàng, Tổng giám đốc Bệnh viện Tây Đô, 37 thành viên (chiếm trên 75% vốn góp) đã tham dự Đại hội Hội đồng thành viên Bệnh viện Tây Đô. Đại hội đã thống nhất kết nạp thêm 54 thành viên; bỏ phiếu bãi miễn chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên của ông Diệp Thanh Bình, bầu ông Cao Trường Thọ làm Chủ tịch Hội đồng thành viên, bầu ban kiểm soát và giao cho Hội đồng thành viên mới có trách nhiệm tiến hành thủ tục cổ phần hóa công ty. 

 

                                                                                    Theo SGGP

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục