Tâm trạng vui vẻ không những có thể tăng thêm sức đề kháng cho cơ thể mà còn có lợi cho sức khỏe của tim, đồng thời còn thúc đẩy tạo máu, làm cho da hồng hào, sắc mặt tươi sáng. Đây chính là cách đầu tiên để da luôn đẹp.

 


Ngủ dưỡng

 
Đảm bảo giấc ngủ đầy đủ, ăn ngủ đúng giờ, vui chơi có chừng, làm việc kết hợp với nghỉ ngơi điều độ là cách sinh hoạt khoa học để luôn khỏe mạnh.
 
Không thức đêm, không chỉ ăn một vài loại thức ăn, không ăn vặt, bỏ thuốc, hạn chế rượu, không “yêu” trong giai đoạn “đèn đỏ” hay không khỏe.

 

Động dưỡng

 

Cần thường xuyên tham gia luyện tập thể dục thể thao, đặc biệt là phụ nữ đã từng sinh nở.
 
Mỗi ngày dành ít nhất 30 phút tập luyện như chạy bộ, đi bộ, đánh bóng, bơi lội, thể dục thẩm mỹ, nhảy... để tăng cường thể lực và chức năng tạo máu cho cơ thể.

 

Thực dưỡng

 

Phụ nữ thường ngày nên ăn nhiều thức ăn “tạo máu” hàm chứa chất protein ưu chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết (sắt, đồng) vitamin B1, vitamin B12... đồng thời ăn các thực phẩm dinh dưỡng như gan động vật, tiết, cá, tôm, trứng, chế phẩm từ đậu, mộc nhĩ đen, vừng đen, táo đỏ, lạc và các loại rau xanh, hoa quả tươi.

 

Dược dưỡng

 

Người thiếu máu nên ăn những món ăn “dược phẩm” như canh đảng quy táo đỏ (mỗi thứ 15g hầm lên thành canh); canh mạch nha táo đỏ (60g đường mạch nha, 20 quả táo đỏ thêm vào một lượng nước thích hợp nấu lên ăn nóng) hay cháo bổ máu (20g thủ ô, 20g cẩu khởi, 60g gạo nếp, 15 quả táo đỏ, lượng đường đỏ thích hợp nấu cùng nhau).

 

Ngoài ra nên tìm hiểu xem nguyên nhân thiếu máu có phải do lượng kinh ra nhiều, kinh nguyệt không đều, bệnh ký sinh trùng đường ruột, viêm dạ dày, loét đường tiêu hóa trên, bệnh trĩ hoặc chảy máu mũi thường xuyên.

 

                                                     Theo DanTri

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục