Chung niềm vui đón Xuân cùng Đảng bộ và Nhân dân trong huyện, hàng trăm thanh niên ưu tú của quê hương Tân Lạc đang háo hức chuẩn bị lên đường nhập ngũ, mang sức trẻ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Bút danh


UBND xã Gia Mô, huyện Tân Lạc tổ chức gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024.

Đầu xuân, gia đình thanh niên Bùi Văn Sơn tại xóm Đồi Bệ, xã Lỗ Sơn luôn rộn vang tiếng cười. Các ban, ngành, đoàn thể địa phương, họ hàng, làng xóm đến chung vui và động viên Sơn chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Sơn đang đi làm tại khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Ninh với mức lương gần 10 triệu đồng/tháng, nhưng đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Bùi Văn Sơn chia sẻ: Ngay từ khi còn nhỏ, em đã luôn muốn được tham gia vào môi trường quân đội, được tìm hiểu về cuộc sống, sinh hoạt của những người lính Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngay khi biết thông tin về tuyển nghĩa vụ quân sự, em nhận thức được tham gia nghĩa vụ quân sự không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn là vinh dự, tự hào khi được đóng góp sức lực của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong 2 năm quân ngũ, em sẽ nỗ lực rèn luyện để trở thành chiến sĩ tốt và trưởng thành hơn.

Với em Hoàng Nguyễn Kiều Trang tại khu Minh Khai, thị trấn Mãn Đức có bằng tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm nghệ thuật trung ương và văn bằng 2 ngành sư phạm âm nhạc nhưng vì yêu màu xanh áo lính và mong ước được trải nghiệm, phục vụ trong quân đội, em đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Kiều Trang tâm sự: Em rất vui có các ban, ngành, đoàn thể, địa phương thăm hỏi, động viên, tặng quà. Đây là động lực để em phấn đấu luyện rèn. Khi vào quân ngũ, em sẽ nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Quyết tâm của Sơn, Trang cũng là quyết tâm của các thanh niên ưu tú huyện Tân Lạc sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024. Mỗi thanh niên với hoàn cảnh khác nhau nhưng đều háo hức chờ ngày giao nhận quân để được phục vụ trong quân ngũ.    

Năm 2024, huyện Tân Lạc được giao điều khám 731 công dân, trong đó chỉ tiêu nhập ngũ 226 tân binh, với 198 tân binh vào Quân đội nhân dân và 28 tân binh vào Công an nhân dân. Huyện đã thực hiện đạt 100% kế hoạch được giao. Chất lượng tân binh được nâng, hầu hết đều đạt sức khỏe loại 1 và loại 2; 100% có trình độ văn hóa từ THCS trở lên…

Đến nay, 100% thanh niên đều phấn khởi, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Có được kết quả đó, cả hệ thống chính trị huyện đã vào cuộc, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản liên quan; giáo dục truyền thống lịch sử quê hương; tuyên truyền chế độ chính sách đối với bộ đội xuất ngũ; quyền và nghĩa vụ công dân trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự để đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, trách nhiệm với Tổ quốc.  

Thượng tá Bùi Văn Thành, Phó Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Lạc cho biết: Năm nay, số thanh niên tốt nghiệp THPT, trung học chuyên nghiệp trúng tuyển nghĩa vụ quân sự chiếm tỷ lệ cao. Đặc biệt, có 85 tân binh được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 61 tân binh là đảng viên. 100% thanh niên trúng tuyển đều yên tâm, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Mùa Xuân năm nay, hàng trăm người con ưu tú của quê hương Tân Lạc lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng, trở thành "Bộ đội Cụ Hồ", "chiến sỹ Công an nhân dân". Với truyền thống yêu nước và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tin rằng các thanh niên quê hương Tân Lạc sẽ "chân cứng, đá mềm" để góp sức bảo vệ Tổ quốc.


Quyên Anh
(Trung tâm VH, TT&TT huyện Tân Lạc)

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình gặp mặt, động viên quân nhân xuất ngũ trở về địa phương 

Chiều 30/1, UBND thành phố Hòa Bình tổ chức buổi đón, gặp mặt động viên quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2024.

Bộ CHQS tỉnh: Tổ chức “Gian hàng 0 đồng” tặng quà  đồng bào vùng cao huyện Tân Lạc

Ngày 29/1, tại 2 xã Ngổ Luông, Vân Sơn (Tân Lạc), Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức khai trương "Gian hàng 0 đồng” phục vụ nhân dân nhân dịp đón Tết Nguyên đán 2024.

Tiếp tục tuyên truyền, ghi dấu đậm nét phẩm chất, hình ảnh lực lượng vũ trang Quân khu

Ngày 24/1, Đảng uỷ - Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Trung tướng Nguyễn Quang Cường, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Quân khu 3 chủ trì buổi gặp mặt.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác đảng, công tác chính trị năm 2024

Ngày 23/1, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảng, công tác chính trị năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Bộ CHQS tỉnh tặng quà Tết cho gia đình khó khăn huyện Cao Phong

Sáng 23/1, Đại tá Đinh Đình Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình hoàn cảnh khó khăn huyện Cao Phong.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2024

Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh vừa tổ chức phát động Phong trào thi đua Quyết thắng năm 2024 với chủ đề: "Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, chủ động, sáng tạo, quyết thắng".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục