(HBĐT) - Là môn thể thao rèn luyện sức khoẻ, các trò chơi dân gian: đánh mảng, bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, ném còn, keng loóng, đánh cù, đi cà kheo… vẫn được lưu giữ, bảo tồn và phát huy trong cộng đồng các dân tộc của tỉnh. Không chỉ diễn ra trong đời sống sinh hoạt thường ngày, trò chơi dân gian được tổ chức nhiều trong những dịp vui, hoạt động lễ hội và du lịch. Qua đó, giới thiệu, quảng bá nét văn hoá truyền thống, cuốn hút du khách vào không khí nô nức, rộn ràng. Nhóm ảnh của bùi minhTrò chơi đánh mảng lưu giữ trong cuộc sống thường ngày của phụ nữ Mường thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn).Vui hội tung còn cùng các thiếu nữ Thái Mai Châu tại Phiên chợ vùng cao tỉnh năm 2022.Tranh tài kéo co tại Lễ hội Khai hạ dân tộc Mường năm 2023.Chơi ném pao trong lễ hội Gầu Tào dân tộc Mông 2 xã Pà Cò, Hang Kia (Mai Châu).Du khách trải nghiệm trò chơi dân gian đi cà kheo
 tại điểm du lịch Bảo tàng Không gian văn hoá Mường (TP Hoà Bình).

Bùi Minh


Các tin khác


Vui Tết Độc lập ở Mường Be

(HBĐT) - Cứ đến dịp Quốc khánh 2/9, người Mường ở các bản làng trong tỉnh lại rộn ràng đón Tết Độc lập. Từ những vùng Mường lớn như Bi, Vang, Thàng, Động đến các thôn, bản xa xôi đều mừng vui. Tết Độc lập là ngày Tết lớn thứ hai của người Mường sau Tết Nguyên đán, được duy trì kể từ khi thành lập nước (2/9/1945) đến nay.  Nhóm ảnh ghi lại không khí đón Tết Độc lập của người dân xứ Mường Be (xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn).

Trang hoàng rực rỡ chào mừng Quốc khánh 2/9

(HBĐT) - Những ngày này, trên khắp các tuyến đường, khu dân cư ở thành phố Hòa Bình như đang khoác lên mình tấm áo mới. Người dân treo cờ Tổ quốc, các tuyến đường chính được trang hoàng cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, pano rực rỡ chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2023). Dưới đây, phóng viên Báo Hòa Bình ghi lại một số hình ảnh.

Báo Hòa Bình phát động Cuộc thi Ảnh báo chí "Nét đẹp Hòa Bình" lần thứ III

(HBĐT) - Báo Hòa Bình phát động Cuộc thi Ảnh báo chí "Nét đẹp Hòa Bình” lần III trên Báo Hòa Bình năm 2023 – 2025. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 01/9/2023 đến hết ngày 20/5/2025.

Sẵn sàng đón khách trở lại ngắm đồi hoa xóm Mừng

(HBĐT) - Đến nay, các hộ dân xóm Mừng, xã Hợp Phong (Cao Phong) đã cơ bản hoàn thành cải tạo, trồng các loại hoa để sẵn sàng đón khách du lịch vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay.

Tuổi trẻ tri ân Anh hùng liệt sỹ

(HBĐT) - Thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ tỉnh Hòa Bình đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân thiết thực, ý nghĩa, như: Chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm, xây dựng nhà tình nghĩa, giúp đỡ, động viên gia đình chính sách, con em thương binh, liệt sỹ, tu bổ, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ và các công trình Tổ quốc ghi công… 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục