Ngày 27/11, Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Cựu chiến binh huyện Đà Bắc tổ chức bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên Hà Thanh Khuẩn, xóm Tràng, xã Tú Lý (Đà Bắc).
Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng quà cho gia đình cựu chiến binh Hà Thanh Khuẩn, xóm Tràng, xã Tú Lý (Đà Bắc).


Cựu chiến binh (CCB) Hà Thanh Khuẩn từng tham gia kháng chiến chống Mỹ và trực tiếp tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, là gia đình thuộc hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Thực hiện chương trình xóa nhà tạm cho hội viên nghèo, Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh đã hỗ trợ cho hội viên Hà Thanh Khuẩn 30 triệu đồng để xây nhà. 

Ngôi nhà được khởi công xây dựng ngày 9/7/2023, diện tích khoảng 60 m2, kết cấu mái lợp tôn, tường gạch, nền lát gạch bóng. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành. Tổng kinh phí xây dựng nhà khoảng 180 triệu đồng, trong đó: Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng; Chi hội CCB xóm Tràng giúp 30 ngày công, trị giá khoảng 6 triệu đồng; số kinh phí còn lại gia đình vay mượn, họ hàng giúp đỡ. 

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nguồn động viên lớn để hội viên CCB nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi bàn giao nhà, Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh đã tặng quà cho gia đình trị giá 3 triệu đồng. Đồng thời, vận động kinh phí ủng hộ gia đình sơn nhà, dự kiến 15 triệu đồng và đã được Ban Quản lý Dự án các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh nhận hỗ trợ, hoàn thành trước Tết Nguyên đán.


P.V

Các tin khác


Tỉnh Đoàn Hòa Bình thăm, động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ

Tỉnh Đoàn Hòa Bình vừa thăm, tặng quà nữ tân binh, các tân binh tiêu biểu, tân binh hoàn cảnh khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024.

Khởi công xây dựng công trình cho Trường TH&THCS Yên Hoà (Đà Bắc)

Ngày 24/2, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình nhà bán trú và các công trình phụ trợ cho Trường TH&THCS Yên Hoà, xã Yên Hoà (Đà Bắc). Tham dự có đồng chí Bùi Tiến Lực, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Đoàn Khối các cơ quan T.Ư, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Hòa Bình.

Kể câu chuyện “Xứ Mường” bình dị

Giữa tháng 5/2023, tại Trung tâm triển lãm Văn hóa - Nghệ thuật Việt Nam (số 29 - Hàng Bài, Hà Nội) diễn ra triển lãm nghệ thuật mang tên "Xứ Mường” của 5 tác giả đến từ Hòa Bình. Triển lãm được giới chuyên môn ví như một "bản giao hưởng” mỹ thuật Mường hiện sinh đương đại. Có một điều đặc biệt, 2 trong 5 tác giả góp phần làm nên thành công của "bản giao hưởng" sắc màu này chính là những người con của đất Mường Hòa Bình, sinh ra trong nếp nhà sàn và lớn lên từ nguồn nước róc rách của văn hóa Mường Hòa Bình. Đó là nhà điêu khắc Bùi Văn Đạo và họa sỹ trẻ Nguyễn Giang Châu. Dù ở hai loại hình khác nhau là điêu khắc và hội họa nhưng có thể thấy, trong mỗi tác phẩm của mình, cả Bùi Văn Đạo và Nguyễn Giang Châu đều "kể” câu chuyện về một xứ Mường bình dị và nên thơ.

Chính sách BHXH, BHYT, lương hưu thay đổi khi cải cách tiền lương trong năm 2024

Năm 2024, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), lương hưu có nhiều thay đổi, liên quan nhiều tới cải cách tiền lương, trong đó có việc bỏ lương cơ sở.

Huyện Lạc Thủy: Đẩy mạnh hoạt động từ thiện, nhân đạo trong tổ chức công đoàn

Cùng với các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, những năm qua, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở ở huyện Lạc Thuỷ thường xuyên quan tâm, động viên đội ngũ công nhân, viên chức, lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo. Tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ nhau trong hoạn nạn, khó khăn được phát huy, trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, đoàn viên và người lao động trong toàn huyện.

4 học sinh ở huyện Mai Châu phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc đồ uống

Theo thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện  Mai Châu, ngày 22/2 có 4 học sinh của Trường Tiểu học và THCS xã Bao La, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc đồ uống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục