Sáng 15/5, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (BCĐ 515) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách và công tác đảm bảo đối với tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (TKQTHCLS). Thượng tướng Võ Minh Lương, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng BCĐ 515 Quốc gia chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 515 tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 515 tỉnh và các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh.

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện các Quyết định số 75/2013/QĐ-TTg, ngày 6/12/2013 và Quyết định số 35/2017/QĐ-TTg, ngày 25/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian qua, các quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về chế độ, chính sách và công tác bảo đảm đối với các tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ TKQTHCLS đã thể hiện được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị; ưu tiên bảo đảm bằng các nguồn lực. Các chế độ, chính sách được bảo đảm đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng; bố trí, quản lý, sử dụng ngân sách đúng mục đích, quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả các phương tiện, trang bị tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện nhiệm vụ. Từ năm 2013 đến nay, toàn quốc TKQT được 21.228 HCLS cả ở trong và ngoài nước. Qua đó đáp ứng phần nào mong mỏi của nhân dân và thân nhân các gia đình liệt sĩ.

Tại hội nghị, các đại biểu là thành viên BCĐ 515 Trung ương và các BCĐ 515 địa phương đã phân tích, làm rõ những vướng mắc, tồn tại về chế độ, chính sách, công tác bảo đảm đối với tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ; cơ chế, chính sách huy động các nguồn lực...

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Võ Minh Lương biểu dương, đánh giá cao những kết quả các cơ quan, đơn vị đã đạt được. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các ban, bộ, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, lãnh đạo chỉ huy các cơ quan, đơn vị, địa phương đối với công tác TKQTHCLS và thực hiện các chế độ, chính sách đối với tổ chức, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả thiết thực. Các cơ quan, đơn vị từ Trung ương đến địa phương tích cực huy động mọi nguồn lực, nhất là nguồn ngân sách địa phương để hỗ trợ các hoạt động, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những hành vi sai trái, tiêu cực trong thực hiện chế độ, chính sách về công tác bảo đảm cho nhiệm vụ TKQTHCLS.

Về kiến nghị, đề xuất của các đơn vị, địa phương, Thượng tướng Võ Minh Lương giao Văn phòng BCĐ Quốc gia 515 tổng hợp đầy đủ, đưa vào báo cáo tổng kết làm cơ sở kiến nghị, đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cho chủ trương nghiên cứu ban hành văn bản quy phạm pháp luật mới thay thế các quyết định cũ trong thời gian tới, bảo đảm phù hợp yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Dịp này, BCĐ Quốc gia 515 đã khen thưởng 26 tập thể, 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, triển khai thực hiện các chế độ, chính sách và công tác bảo đảm làm nhiệm vụ TKQTHCLS, trong đó tỉnh Hoà Bình có 1 tập thể, 1 cá nhân được khen thưởng.


M.H

Các tin khác


Một khách hàng trúng thưởng 1 tỷ đồng khi gửi tiết kiệm tại Agribank

Sáng 23/5, Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ trao giải thưởng chương trình tiết kiệm dự thưởng "Tết an khang - rước xế sang”.

Đã có kết quả xét nghiệm ADN trong vụ bé gái 12 tuổi sinh con ở Hà Nội

Công an huyện Thanh Trì Hà Nội cho biết hiện đã có kết quả xét nghiệm AND trong vụ bé gái 12 tuổi sinh con.

Giúp phụ nữ vùng đồng bào dân tộc có cuộc sống ổn định

Sinh ra và lớn lên ở vùng cao Mai Châu nên từ năm 13 tuổi, chị Lò Thị Chanh ở xóm Chiềng Châu, xã Chiềng Châu đã biết nghề dệt thổ cẩm. Sau khi lập gia đình, ngoài việc đồng áng chị làm thêm nghề dệt ở nhà bán cho các tư thương. Công việc tranh thủ lúc nông nhàn giúp chị có thêm thu nhập khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên trước đây sản phẩm của chị được mang đi các nơi nhưng không có thương hiệu nên giá trị chưa cao.

Huyện Đà Bắc công bố dịch tả lợn Châu Phi tại 2 xã Trung Thành, Tân Pheo

Ngày 21/5, UBND huyện Đà Bắc đã công bố bệnh dịch tả lợn Châu Phi xảy ra trên địa bàn 2 xã Trung Thành, Tân Pheo. Chính quyền địa phương đang triển khai các giải pháp để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Vụ sạt lở đất vào nhà dân ở Bắc Kạn: Ba người trong gia đình đã tử vong

Sau khoảng 10 giờ khẩn trương tìm kiếm và cứu nạn, cứu hộ, đến hơn 10 giờ ngày 22/5, các lực lượng chức năng của tỉnh Bắc Kạn đã tìm thấy cả ba thi thể nạn nhân bị vùi lấp trong vụ sạt lở đất đá vào một nhà dân tại thôn Phiêng Pục (xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn), xảy ra đêm 21/5 rạng sáng 22/5/2024.

Chương trình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng 

Sáng 22/5, Cụm thi đua số 4 - Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Công ty CP Sữa quốc tế, Công ty CP XD&TM Thiên Bảo, Công ty TNHH Thủy sản Hải Đăng Hòa Bình tổ chức Chương trình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2024 tại Trường THCS Đồng Tiến (TP Hòa Bình). Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Cường, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục