Báo chí Lào số ra ngày 15/11 đưa tin "đất nước Triệu Voi" đã được National Geographic, một trong những tạp chí về khoa học, lịch sử, tự nhiên, địa lý nổi tiếng của Mỹ được đọc nhiều nhất trên thế giới, đưa vào danh sách 25 điểm đến du lịch hàng đầu trong năm 2023. Lào là quốc gia duy nhất ở Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có tên trong danh sách những địa điểm và trải nghiệm tuyệt vời dành cho du khách.


Đường phố Luang Prabang, Lào. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN
Danh sách các điểm đến nổi bật hằng năm được chia thành 5 hạng mục - cộng đồng, thiên nhiên, văn hóa, gia đình và khám phá. Lào được xếp vào danh sách cộng đồng là nơi mà việc bảo tồn mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Các chuyên gia du lịch ở Lào cho biết tuyến Đường sắt Lào-Trung Quốc đã giúp nâng cao khả năng tiếp cận của đất nước và mở ra các địa điểm ở phía Bắc như Vangvieng, Luang Prabang, Oudomxay và Luang Namtha.

Những khu vực này rất phong phú về văn hóa và lối sống truyền thống trong khi du khách vừa có thể xem động vật hoang dã, vừa có thể tận hưởng những chuyến đi bộ xuyên rừng. Các tháng mùa Đông từ tháng 11 đến tháng 3 năm tiếp theo được khuyến nghị là thời gian tốt nhất để cắm trại trên các sườn đồi và ngắm biển sương sớm hình thành trên các đỉnh đồi.

Ngoài ra, Luang Prabang đã được National Geographic xếp hạng là một trong 5 địa điểm hàng đầu dành cho Du lịch Chậm trong năm 2023. Các địa điểm khác được National Geographic đánh giá cao là Quần đảo Dodecanese ở Hy Lạp, Ghana, Milwaukee ở Wisconsin (Mỹ) và Alberta ở Canada.

Theo báo chí Lào, du lịch chậm là một cách tiếp cận du lịch chú trọng tới việc kết nối với người dân, văn hóa, ẩm thực và âm nhạc địa phương, dựa trên ý tưởng rằng một chuyến đi đồng nghĩa với việc mở mang kiến thức và có tác động về mặt cảm xúc, trong khi vẫn bảo tồn được sự bền vững cho cộng đồng địa phương và môi trường.

Luang Prabang là điểm đến đầu tiên được đề xuất cho các nỗ lực bảo tồn do cộng đồng lãnh đạo, có sự đột phá trong phát triển du lịch sinh thái, du lịch bền vững và bao trùm... Luang Prabang đã được xếp hạng Di sản thế giới và cũng đã được tạp chí Esquire Philippines xếp vào danh sách 12 địa điểm dễ dàng đi phượt nhất ở Đông Nam Á.


                                TheoBaotintuc

Các tin khác


Khai trương tuyến đường mang tên nhà khảo cổ học người Pháp - bà Madeleine Colani tại thành phố Hoà Bình

(HBĐT) - Chiều 22/11, UBND thành phố Hòa Bình tổ chức cắt băng khai trương tuyến đường mang tên nhà khảo cổ học người Pháp - bà Madeleine Colani. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; tiến sĩ Philippe LE FAILLER, Trưởng đại diện Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp tại Việt Nam…

Khảo sát tiềm năng phát triển du lịch tại huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 21/11, Sở VH-TT&DL tổ chức khảo sát, đánh giá tài nguyên một số khu, điểm và địa điểm có tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn huyện Đà Bắc. Cùng tham gia khảo sát có đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh và một số doanh nghiệp du lịch.

Giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch Đài Loan (Trung Quốc) tại Hà Nội

(HBĐT) - Chương trình giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch Đài Loan (Trung Quốc) tại Hà Nội năm 2022 nhằm thúc đẩy hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, kích thích nhu cầu du lịch của du khách hai bên sau đại dịch, và thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác du lịch giữa hai bên.

Khách du lịch đến Hà Nội tăng gấp hơn 5 lần năm ngoái

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 11 tháng của năm 2022, tổng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt trên 17 triệu lượt, gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ năm trước.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt- linh thiêng trên bán đảo Sơn Trà

(HBĐT) - Trong nhiều điểm đến nổi tiếng ở Đà Nẵng, chùa Linh Ứng là cái tên rất quen thuộc đối với du khách. Trong số 3 ngôi chùa cùng tên, tạo nên "tam giác” linh thiêng cho vùng đất này, chùa Linh Ứng Bãi Bụt nằm trên đỉnh Sơn Trà là điểm thu hút khách du lịch hơn cả.

Đón đoàn famtrip quốc tế đầu tiên đến Hà Nội sau dịch COVID-19

Kể từ thời điểm phục hồi hoạt động du lịch sau dịch COVID-19, lần đầu tiên Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Hãng hàng không Vietnam Airlines tổ chức đón đoàn famtrip quốc tế (du lịch tìm hiểu dành cho các hãng lữ hành để khảo sát thị trường du lịch) đến khảo sát, kết nối thị trường du lịch Hà Nội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục