Trong 2 ngày (2-3/12), tại xã Vân Sơn, UBND huyện Tân Lạc phối hợp Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh tổ chức Ngày hội Văn hoá, thể thao và du lịch (VH-TT&DL) gắn với hoạt động xúc tiến đầu tư, kết nối tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (ĐBDTTS&MN) năm 2023 tại các xã vùng cao huyện Tân Lạc.


Ban Tổ chức trao cờ cho các đoàn tham dự Ngày hội. Phần thi trình diễn trang phục dân tộc Mường tại ngày hội.

Thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc xây dựng các xã vùng cao huyện Tân Lạc trở thành khu du lịch cấp tỉnh vào năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, sự kiện Ngày hội VH-TT&DL tại các xã vùng cao của huyện gắn với hoạt động xúc tiến đầu tư, kết nối tiêu thụ sản phẩm vùng ĐBDTTS&MN năm 2023 là hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hoá của dân tộc, là dịp trưng bày, quảng bá, kết nối giới thiệu sản phẩm do các HTX, nhân dân làm ra, góp phần kích cầu du lịch của tỉnh. Ngày hội đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn các xã vùng cao trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, khai thác tài nguyên thiên nhiên, dịch vụ để phát triển du lịch, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, Đề án xây dựng các xã vùng cao huyện Tân Lạc trở thành khu du lịch cấp tỉnh vào năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050...Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại ngày hội.Gian trưng bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của các xã vùng cao. 

Trong 2 ngày diễn ra ngày hội, đông đảo nhân dân và du khách đã tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn như: Thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc; tham quan, thưởng lãm không gian văn hóa mang dấu ấn đặc trưng của văn hoá dân tộc Mường; thưởng thức các món ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc, trải nghiệm các trò chơi dân gian, giao hữu bóng chuyền, thi đấu các môn thể thao dân tộc (kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ) và các trò chơi dân gian, trình diễn trang phục dân tộc Mường, thi hát đối, trình diễn nhạc cụ dân tộc, thi ẩm thực, đan lát và thăm những điểm săn mây tuyệt đẹp, cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác. 

Với quy mô trên 30 gian hàng đã giới thiệu các mặt hàng nông sản, sản phẩm OCOP của các HTX; trưng bày, quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm vùng ĐBDTTS&MN trên địa bàn 3 xã vùng cao Quyết Chiến, Vân Sơn, Ngổ Luông.Đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn tham dự Ngày hội.


Tranh tài môn đẩy gậy nữ trong khuôn khổ ngày hội. 


Hương Lan - Hồng Duyên

Các tin khác


Kích cầu du lịch từ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Còn khoảng ba tuần nữa mới đến kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhưng thị trường du lịch đã khá sôi động. Ðây được xem là thời điểm "vàng” để doanh nghiệp lữ hành khởi động mùa cao điểm du lịch hè.

Bảo vệ vịnh Nha Trang để phát triển du lịch bền vững

Thành phố Nha Trang, thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa đang trong dịp kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển (1924 - 2024).

Ẩm thực giúp quảng bá, giới thiệu điểm đến và giữ chân du khách lâu hơn

Theo các chuyên gia du lịch, ẩm thực là một phần không thể thiếu của ngành du lịch, bởi nó góp phần quảng bá, níu giữ du khách thông qua sự độc đáo của từng món ăn, hương vị mang tính đặc trưng mỗi vùng miền.

Du lịch Hòa Bình thu hút khách quốc tế

Những tháng đầu năm 2024, du khách nội địa và du khách đến từ nhiều quốc gia tấp nập tham quan, khám phá các điểm đến du lịch Hoà Bình. Đáng chú ý, một số khu, điểm du lịch thuộc huyện Mai Châu, Đà Bắc, Lương Sơn đón lượng khách quốc tế tăng cao.

Xúc tiến liên kết hợp tác và phát triển du lịch giữa hai tỉnh Hòa Bình và Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày 5/4, tại thành phố Hoà Bình, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hòa Bình và Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến liên kết hợp tác và phát triển du lịch. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Khám phá đảo thiên đường trên cao nguyên Mộc Châu

Được ví như đảo thiên đường của đại ngàn Tây Bắc, khu du lịch (KDL) Mộc Châu Island thuộc xã Mường Sang, huyện Mộc Châu (Sơn La) thu hút đông đảo du khách trong nước, quốc tế đến trải nghiệm, khám phá. Sản phẩm hấp dẫn của KDL là các công trình nhân tạo đồ sộ, mô hình lưu trú độc đáo cùng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí mới lạ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục