Trong 2 ngày (2-3/12), tại xã Hiền Lương, UBND huyện Đà Bắc tổ chức Ngày hội Văn hóa, thể thao, quảng bá du lịch năm 2023 với nhiều hoạt động đặc sắc. Đây là hoạt động trọng tâm trong chuỗi sự kiện quảng bá du lịch huyện Đà Bắc. 

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu tham quan gian hàng tại Ngày hội quảng bá du lịch huyện Đà Bắc năm 2023.
Đêm khai mạc ngày hội với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.Giải đua thuyền Kayak diễn ra hấp dẫn, kịch tính. 

Trong ngày 2/12, sự kiện diễn ra với hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản vật, sản phẩm OCOP của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tối cùng ngày, UBND huyện tổ chức khai mạc ngày hội. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh...

Sáng 3/12, hơn 400 du khách đã về xã Hiền Lương tham gia hoạt động đi bộ trên cung đường du lịch. Đặc biệt là nội dung thi chèo thuyền Kayak có sự tham gia của trên 100 vận động viên. Sau 1 buổi sáng tranh tài, Ban tổ chức đã trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao.

Đà Bắc là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, có vẻ đẹp thiên nhiên và đậm đà bản sắc văn hoá các dân tộc. Là địa phương nằm trong khu vực quy hoạch khu du lịch quốc gia hồ Hoà Bình. Với phương châm xây dựng Đà Bắc thành điểm đến xanh, an toàn, thân thiện, ngày hội là dịp để huyện quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hoá đặc sắc, tiêu biểu của đồng bào các dân tộc tới du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là nền tảng để tạo nên những sản phẩm văn hoá du lịch hấp dẫn, hướng tới mục tiêu phát triển du lịch bền vững.

Đây là lần thứ 2 huyện Đà Bắc tổ chức sự kiện quảng bá du lịch. Theo lãnh đạo UBND huyện, huyện Đà Bắc hướng tới tổ chức sự kiện này thường niên để thúc đẩy phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, đặc biệt là phát triển du lịch ở các xã thuộc vùng hồ Hòa Bình.   


Viết Đào

Các tin khác


Khám phá, trải nghiệm du lịch huyện Đà Bắc

Với nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc các dân tộc Mường, Tày, Dao, Thái và sự ưu đãi của thiên nhiên đã ban tặng cảnh quan hoang sơ, hùng vĩ, huyện vùng cao Đà Bắc đang từng bước phát triển du lịch theo hướng đa dạng, gắn với việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống. Bên cạnh các điểm du lịch cộng đồng (DLCĐ), trên địa bàn có một số khu du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái được đầu tư và đi vào hoạt động, cung cấp nhiều sản phẩm trải nghiệm cho du khách. Cấp ủy, chính quyền địa phương cũng quan tâm hoạt động lễ hội hàng năm như lễ hội người Dao mừng Xuân mới - xã Cao Sơn; lễ hội đền Thác Bờ - xã Vầy Nưa; lễ hội cầu Mường - xã Mường Chiềng và nhiều lễ hội nhỏ nhằm tăng sức hút cho du lịch.

Đón bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và lễ hội đền Khụ Chẹ, xã Đông Lai 

Ngày 16/2 (mùng 7 tháng Giêng), UBND huyện Tân Lạc tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và lễ hội đền Khụ Chẹ, xã Đông Lai.

Homestay đón khách đầu Xuân

Những ngày đầu Xuân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, điểm du lịch trải nghiệm vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh "vào mùa” đón và phục vụ khách du lịch. Đây là cơ hội quảng bá hình ảnh địa phương đến với du khách muôn phương.

Huyện Mai Châu đưa văn hóa thành “đặc sản” hút khách du lịch

Không chỉ bà F.Martine đến từ nước Pháp mà nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đã hào hứng, thích thú khi được hòa mình cùng đồng bào dân tộc Thái huyện Mai Châu trong điệu nhảy sạp truyền thống; được nghe âm thanh rộn rã trong điệu keng loóng đặc sắc...

Hoà Bình đón 200.000 lượt khách dịp Tết 

Theo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, thời tiết ấm áp trong dịp Tết Nguyên đán rất thuận lợi cho người dân trong, ngoài tỉnh và du khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại các khu, điểm du lịch của Hoà Bình.

Du lịch Việt Nam sôi động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hoạt động du lịch trên cả nước diễn ra sôi nổi với cả khách nội địa và khách quốc tế, báo hiệu một năm Giáp Thìn tràn đầy hy vọng của du lịch Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục