(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc triển khai hoá đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. 

 Nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính nói chung và cải cách thủ tục hành chính về thuế nói riêng, thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền thực hiện từ ngày 15/12/2022 đến hết tháng 3/2023 áp dụng đối với 11 doanh nghiệp và hộ kinh doanh (DN&HKD), trong đó, đến hết tháng 3/2023 có 100% DN&HKD đăng ký sử dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền.

Từ ngày 1/4/2023, các đơn vị chủ động rà soát, lập danh sách và tổ chức triển khai tới toàn bộ DN&HKD trên địa bàn tỉnh thuộc diện triển khai áp dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền.

Cục Thuế tỉnh có trách nhiệm thành lập Ban chỉ đạo, Tổ triển khai, lập kế hoạch triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền tại cơ quan thuế các cấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công khai thông tin đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức những nội dung quy định của chính sách cũng như lợi ích khi sử dụng HĐĐT, HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền. Đôn đốc, đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi sang áp dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền theo đúng kế hoạch, lộ trình đề ra của Tổng cục Thuế.

Tiếp tục rà soát, phân loại người nộp thuế là doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh trên địa bàn thuộc diện áp dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền theo quy định để thông báo, hướng dẫn, đôn đốc người nộp thuế thực hiện.

Công bố đường dây nóng tại Cục Thuế và các Chi cục Thuế, nắm bắt, xử lý những vướng mắc thuộc thẩm quyền, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, Tổng cục Thuế những nội dung vượt thẩm quyền để kịp thời tháo gỡ. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình "Hóa đơn may mắn” theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế, góp phần nâng cao hiệu quả của chương trình, khuyến khích người mua lấy hóa đơn trong giao dịch mua, bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai áp dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền tới các tổ chức, DN&HKD nộp thuế theo phương pháp kê khai (sau đây gọi chung là người nộp thuế) trên địa bàn toàn tỉnh; tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh tiến độ thực hiện, các vướng mắc trong quá trình triển khai để chỉ đạo kịp thời nhằm hoàn thành kế hoạch theo đúng chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế.

UBND các huyện, thành phố  chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn và các phòng, ban, đơn vị trực thuộc phối hợp với Chi cục Thuế huyện, khu vực tăng cường tuyên truyền sâu rộng nội dung Chỉ thị này trên hệ thống Đài truyền thanh và Trang thông tin điện tử của các huyện, thành phố; vận động người nộp thuế thuộc đối tượng trên địa bàn sử dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền. Thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh tại địa bàn khi tổ chức triển khai áp dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Khuyến khích, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn khi mua hàng hóa, dịch vụ phải lấy hóa đơn, từ đó tạo thói quen tiêu dùng văn minh, mua, bán hàng hóa, dịch vụ phải có hóa đơn chứng từ hợp pháp, qua đó bảo vệ tối đa quyền lợi của người tiêu dùng...

Đ.H (TH)

Các tin khác


Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng

Sáng 16/3, tại thành phố Hải Phòng, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" - nội dung luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông cả nước.

Bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 15/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. 

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại khu công nghiệp bờ trái Sông Đà

(HBĐT) - Ngày 14/3, Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt Luật Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho 21 doanh nghiệp tại KCN bờ trái Sông Đà. 

Xóm Cầu, xã Hùng Sơn: Người dân lo ngại hoạt động mỏ đá ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất

(HBĐT) - Hoạt động khai thác đá của Công ty TNHH MTV Ánh Hồng (Công ty Ánh Hồng), địa chỉ xóm Cầu, xã Hùng Sơn (Kim Bôi) ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của một số hộ dân khiến phát sinh khiếu kiện trong một thời gian dài chưa được giải quyết triệt để.

Ngày Quốc tế hành động vì các dòng sông (14/3): Thúc đẩy hành động tích cực

Tháng 3/1997, các đại diện từ 20 quốc gia tham gia Hội nghị quốc tế đầu tiên về con người bị ảnh hưởng bởi các con đập tổ chức tại Brazil đã quyết định lấy ngày 14/3 là Ngày Quốc tế hành động vì các dòng sông.

Điện lực Hòa Bình: Đẩy nhanh thay thế công tơ điện tử

(HBĐT) - Để đẩy nhanh chuyển đổi số, tạo thuận lợi và minh bạch cho khách hàng, thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã triển khai lắp đặt công tơ điện tử đo xa. Đây cũng là một trong những giải pháp giúp ngành điện giảm tổn thất điện năng trong quản lý, vận hành lưới điện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục