Theo thông tin của Đài Khí tượng thủy văn Hòa Bình, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm 29/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực tỉnh Hòa Bình. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực tỉnh có mưa, mưa nhỏ, trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 11 - 13 độ C, vùng núi cao từ 10 - 12 độ C.


Cụ thể trong đêm 29/2 và ngày 1/3, khu vực ảnh hưởng là thành phố Hòa Bình và các huyện: Kim Bôi, Lạc Sơn, Cao Phong, Lương Sơn, Tân Lạc, Lạc Thủy, Yên Thủy với nhiệt độ trung bình từ 14 – 15 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 11 – 13 độ C; các huyện Mai Châu, Đà Bắc nhiệt độ trung bình từ 12,5 – 13,5 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 10 – 12 độ C.

Nhiệt độ giảm thấp có khả năng ảnh hưởng đến cây trồng và vật nuôi. Mưa nhỏ ảnh hưởng đến các hoạt động ngoài trời và làm giảm tầm nhìn của các phương tiện khi tham gia giao thông. Do vậy, để ứng phó với rét đậm, rét hại, bảo vệ sức khoẻ của người dân (nhất là người già và trẻ nhỏ), các cấp, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương chủ động tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp chống rét, bảo đảm sức khỏe và an toàn cho người dân. Người dân tuyệt đối không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc. 

Triển khai các biện pháp phòng, chống rét đối với cây trồng, vật nuôi, thủy sản nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt hộ chăn nuôi chủ động vệ sinh, che chắn chuồng trại để giữ ấm cho vật nuôi, di chuyển gia súc chăn thả tự do về chuồng nuôi nhốt khi nhiệt độ xuống dưới 12 độ C để đảm bảo an toàn.

Các địa phương thông báo, hướng dẫn cho khách vãng lai, khách du lịch; cảnh báo trên các tuyến đường có khả năng xảy ra sương mù, trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.


P.V

Các tin khác


Thời tiết ngày 15/4: Nắng nóng ở Tây Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 15/4, khu vực Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Thời tiết ngày 14/4: Tây Bắc Bắc Bộ, Nam Bộ nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Thiết thực Chương trình phát triển tài sản trí tuệ

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện, Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Hoà Bình giai đoạn 2021 - 2030 đạt nhiều kết quả nổi bật, hướng tới hoàn thiện mục tiêu chung của chương trình.

Thời tiết ngày 12/4: Nắng nóng quay trở lại Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 12/4, nắng nóng quay trở lại Bắc Bộ và nền nhiệt xu hướng tăng dần. Trung Bộ và Tây Nguyên nắng nóng cục bộ. Riêng Nam Bộ đang cao điểm nắng nóng, có nơi gần 40 độ C.

Miền Bắc sắp chuyển nắng nóng diện rộng, Nam Bộ có nơi trên 38 độ C

Dự báo miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết có mưa nhỏ trong vài ngày tới. Từ ngày 13/4, khả năng có nắng nóng diện rộng. Trong khi đó, Nam Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Các nhà mạng phải xử lý thông tin về SIM không chính chủ trong 1 ngày

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) yêu cầu, các nhà mạng phải tiến hành ngay biện pháp bảo đảm số thuê bao không chính chủ không còn trong danh sách các số thuê bao của người dùng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục