Thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) tập trung cải tạo, nâng cấp và đầu tư mới hạ tầng lưới điện trên địa bàn tỉnh. Qua đó đảm bảo nguồn cung ứng điện ổn định, an toàn, phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân, doanh nghiệp, nhất là trong mùa nắng nóng.


Trạm biến áp Lội Mương, xã Văn Sơn (Lạc Sơn) được đưa vào sử dụng đã nâng cao chất lượng điện năng, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Mới đây, trạm biến áp Lội Mương có công suất 180 KVA được xây dựng và đóng điện đã đem lại niềm vui lớn cho người dân xóm Lội Mương, xã Văn Sơn (Lạc Sơn). Công trình đi vào hoạt động đã giúp nâng cao chất lượng điện năng, đảm bảo nguồn điện cung cấp phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho trên 400 hộ dân và doanh nghiệp trên địa bàn xã Văn Sơn, nhất là mùa nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao.

Ông Bùi Văn Nhưng, xóm Lội Mương phấn khởi chia sẻ: Chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm của Công ty Điện lực Hòa Bình, Điện lực Lạc Sơn đã kiểm tra, rà soát các đường dây, xây dựng thêm trạm biến áp để đảm bảo điện phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt. Trong mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao nên dễ gây quá tải điện, nhất là trong các khung giờ cao điểm. Tuy nhiên, với trạm biến áp mới được xây dựng, người dân đã có điện đảm bảo chất lượng để sử dụng. 

Nâng cao chất lượng điện năng được PC Hoà Bình xác định là nhiệm vụ trọng tâm nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất của khách hàng. Đồng chí Lương Văn Phương, Phó Giám đốc PC Hoà Bình cho biết: Những năm qua, công ty đã tập trung các nguồn lực để đầu tư xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp lưới điện ở các khu vực chất lượng điện áp thấp; nâng cấp và xây dựng mới trạm biến áp ở các khu vực non tải, quá tải, bán kính cấp điện xa. Qua đó, góp phần chống quá tải, giảm thiểu tổn thất điện năng, nâng cao chất lượng điện phục vụ khách hàng. Năm 2023, PC Hoà Bình thực hiện 25 công trình đầu tư, xây dựng hạ tầng lưới điện với tổng mức đầu tư trên 240 tỷ đồng. Theo đó, đã có gần 100 máy biến áp vận hành lâu năm được thay thế bằng máy biến áp mới với công suất từ 100 - 400 kVA. 

Trong 5 tháng đầu năm 2024, công ty xây dựng 3 trạm biến áp 110 kV; xây dựng mới và cải tạo trên 83 km đường dây 110kV. Bên cạnh đó, PC Hòa Bình hoàn thành đóng điện 4 công trình. Trong đó, xây dựng mới và cải tạo trên 15,6 km đường dây trung thế; hơn 74,5 km đường dây hạ áp; đầu tư trạm biến áp mới và thay thế 41 trạm biến áp phân phối. Hiện nay, đã thi công xong hoàn thành đóng điện 10/12 trạm biến áp, dự kiến công trình sẽ thi công hoàn thành đóng điện trước ngày 15/6/2024. Việc đầu tư nâng cấp, thay thế hạ    tầng lưới điện góp phần giảm sự cố  xảy ra, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục để phục vụ phát triển KT-XH của địa phương.

Đồng chí Phó Giám đốc PC Hoà Bình cho biết thêm: Để nâng cao chất lượng điện năng, PC Hòa Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp cải tạo hạ tầng lưới điện. Trong đó, tập trung xây dựng đường dây trung, hạ áp và lắp đặt thêm trạm biến áp vào cho các trạm biến áp quá tải, trạm biến áp có bán kính cấp điện lớn, nhất là ở các khu vực vùng sâu, vùng xa.


Viết Đào

Các tin khác


Cảnh giác, ứng phó với mưa to cục bộ, dông ở tỉnh Hòa Bình đêm 10/6

Đài Khí tượng thủy văn Hòa Bình vừa ban hành bản tin dự báo thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình. Theo đó, dự báo đêm 10/6, tỉnh Hòa Bình nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và dông, cục bộ mưa to. 

Hà Giang: Mưa lũ khiến hai người chết, thiệt hại gần 10 tỷ đồng

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang, tại tỉnh đã xảy ra lũ ống, lũ quét, gây sạt lở đất, ngập úng cục bộ ở nhiều địa phương do mưa lớn kéo dài nhiều giờ suốt từ đêm 9 và sáng 10/6. Mưa lũ khiến hai người chết, thiệt hại ước tính ban đầu gần 10 tỷ đồng.

Cấp thiết di dời 36 hộ dân xóm Xuân Tiến đến nơi an toàn

Khi mùa mưa bão đến, 36 hộ dân xóm Xuân Tiến, xã Xăm Khòe (Mai Châu) sinh sống dọc theo suối Xia lại nơm nớp nỗi lo âu. Khu vực "rốn lũ” này thường xuyên nằm trong tình trạng báo động trong mùa mưa bão khi nước lũ đổ dồn từ thượng nguồn gây đảo lộn đời sống, thiệt hại tài sản và hoa màu của nhân dân. Người dân mong muốn chính quyền địa phương nhanh chóng có giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo an toàn, yên tâm sinh sống, phát triển kinh tế.

Trên 5,3 nghìn hộ dân được vay vốn nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Theo Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, trong 5 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn tỉnh có 5.348 hộ dân được vay vốn chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, doanh số cho vay đạt trên 105 tỷ đồng. Đến nay, đây là chương trình có số khách hàng còn dư nợ lớn nhất do Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh quản lý, với trên 40 nghìn khách hàng, tổng dư nợ đạt trên 730 tỷ đồng.

Thời tiết ngày 10/6: Mưa dông nhiều nơi trên cả nước, có nơi mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 10/6, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 15-30 mm, có nơi trên 60 mm. Ngoài ra, chiều tối và tối ngày 10/6, ở khu vực Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Sét đánh làm chập cháy, hư hỏng nhiều tài sản Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông huyện Cao Phong

Vào khoảng 18h chiều 7/6, trên địa bàn huyện Cao Phong có mưa lớn kèm theo sấm sét đã gây thiệt hại lớn, làm hư hỏng nhiều tài sản tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông huyện Cao Phong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục