Nhân dân tổ 1 A quét dọn môi trường trên đoạn đường Trần Hưng Đạo qua địa bàn.

Nhân dân tổ 1 A quét dọn môi trường trên đoạn đường Trần Hưng Đạo qua địa bàn.

(HBĐT) - Để cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường, UBND Phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình đã phối hợp với Công ty CP Môi trường đô thị Hòa Bình chỉ đạo các đoàn thể tổ chức phát động toàn dân tham gia vệ sinh, dọn dẹp rác thải, bụi đất, khơi thông cống rãnh. Đông đảo nhân dân tổ 1 A- Phường Tân Thịnh nhiệt tình hưởng ứng.

 

Theo đó, vào các ngày lễ, ngày chủ nhật hàng tuần, tất cả các hộ dân cùng xuống đường quét dọn rác, thu gom đất đất đá trên toàn bộ các tuyến đường khu vực tổ dân phố. Ông Nguyễn Mạnh Kiên, Tổ trưởng Tổ dân phố 1 A cho biết: Mừng nhất là nhân dân nhận thức được tầm quan trọng của bảo vệ môi trường, nên không mất nhiều công vận động, chỉ cần phát động là người dân nhiệt tình tham gia. Tổ dân phố 1 A đã duy trì đều đặn phong trào này và cải thiện đáng kể tình trạng bụi bẩn và rác thải xây dựng môi trường sống xanh sạch đẹp, thân thiện với con người. Thông qua hoạt động này, ý thức bảo vệ môi trường của toàn dân được nên lên đáng kể. Mong các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án sớm được hoàn thành và lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các xe trở đất đá không thực hiện đúng các quy định, gây ảnh hưởng nhiêm trọng đến môi trường sống.

 

Thành phố Hòa Bình đang đô thị hóa mạnh. Rác thải xây dựng, bụi đất, rác thải sinh hoạt đang khiến môi trường Thành phố bị “tổn thương” và ô nhiễm nghiêm trọng là nỗi bức xúc của nhân dân. Mô hình người dân tự giác tham gia dọn, gìn giữ vệ sinh môi trường cần được phát động thường xuyên và nhân dân trên toàn thành phố nhất là khi môi trường sống của con người đang bị đe doạ ngày càng nghiêm trọng.

 

                                                                               Lê Chung

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Lũ cát đỏ tràn vào đường ở Hàm Tiến - Mũi Né khiến xe máy, ô tô bị lún nửa thân xe

Rạng sáng 21/5, mưa lớn kéo dài trong đêm khiến lũ cát đỏ từ đồi cao tràn xuống lấp 1 đoạn trên đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết). Hậu quả khiến nhiều xe máy, ô tô đi ngang bị lún nửa thân xe không kéo ra được.

Thời tiết ngày 21/5: Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Thời tiết ngày 20/5: Từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 20/5, phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm 20 và ngày 21/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục