Khoảng cuối tuần này các tỉnh miền Bắc và miền Trung sẽ bước vào đợt nắng nóng khá gay gắt. Theo đó, trạng thái mưa rào và dông mát mẻ cũng sẽ chấm dứt.

 

Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, dự báo đợt nắng nóng sẽ diễn ra khoảng 21-22/7 bởi tác động của khối áp thấp nóng phát triển mạnh, kết hợp với hiệu ứng phơn, khiến thời tiết các tỉnh miền Bắc và miền Trung trở lại trạng thái bức bối, khó chịu. Tuy nhiên, ông Hải cũng cho rằng do đã bước vào thời điểm gần cuối tháng 7, nên khó có thể diễn ra trận nắng nóng kỷ lục, lên đến gần 40 độ tại Hà Nội như hồi đầu tháng. Trước khi bước vào đợt nóng, trong 1-2 ngày tới, toàn quốc vẫn diễn ra mưa rào và dông rải rác.

Dự báo chi tiết các vùng ngày 19/7 như sau: Phía tây Bắc bộ, có mưa rào và rải rác có dông; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Phía đông Bắc bộ, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 32 - 35 độ. Khu vực Hà Nội, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông, sau có mưa vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 32 - 35 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 33 - 36 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 33 - 36 độ.

Tây Nguyên, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Nam Bộ, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rải rác; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 31 - 34 độ.


                                       Theo Dân trí

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục