(HBĐT) - Ngày 21/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho 100 công nhân, người lao động (NLĐ) tại công ty Cổ phần Sơn Thủy (TP Hòa Bình).Quang cảnh hội nghị.

NLĐ được nghe phổ biến các nội dung cơ bản của chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); mức đóng, quyền lợi hưởng, chế độ được hưởng. Đồng thời, nghe phổ biến một số điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHXH, BHYT liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của NLĐ. Hội nghị cũng dành thời gian để đối thoại, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của công nhân, NLĐ về chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Hội nghị giúp công nhân, NLĐ hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong chấp hành và thực hiện đúng các quy định, tạo đồng thuận trong đội ngũ công nhân, NLĐ và xã hội.


Đ.A


Các tin khác


Bảo hiểm xã hội huyện Kim Bôi góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(HBĐT) - Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Kim Bôi thực hiện tốt việc phát triển đối tượng tham gia, tổ chức thực hiện tốt các chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân trên địa bàn, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

Huyện Lương Sơn phát triển mạng lưới nhân viên thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Trong công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) thì đội ngũ nhân viên, cộng tác viên ở cơ sở có vai trò quan trọng để đưa chính sách đến với người dân. Đào tạo, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ này và phát triển các điểm thu ở cơ sở là một trong những chiến lược của ngành BHXH.

Chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội mới kịp thời và đầy đủ

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề nghị Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức thực hiện việc điều chỉnh và chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng theo đúng quy định tại Nghị định số 42/2023/NĐ-CP và hướng dẫn của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, bảo đảm kịp thời và đầy đủ quyền lợi của các đối tượng thụ hưởng.

Bảo hiểm xã hội tỉnh cung cấp thông tin cho báo chí và các đơn vị phối hợp 

(HBĐT) - Ngày 10/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí và các đơn vị phối hợp trong công tác thông tin, truyền thông chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).

Nâng cao chất lượng và hiệu quả của dịch vụ bảo hiểm thất nghiệp

Từ khi ban hành chính sách tới nay, số lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp tăng nhanh qua các năm, tạo áp lực lớn đối với việc cung cấp dịch vụ bảo hiểm thất nghiệp. Đến hết năm 2022, số lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp vượt mốc hơn 14,3 triệu người. Vì thế, rất cần nâng cao chất lượng và hiệu quả của dịch vụ bảo hiểm thất nghiệp, đặc biệt là dịch vụ tư vấn-giới thiệu việc làm cho lao động thất nghiệp.

Huỵện Lương Sơn: Đồng bộ giải pháp giảm nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Là địa phương trọng điểm phát triển kinh tế của tỉnh nên trên địa bàn huyện Lương Sơn có nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh. Tuy vậy, huyện cũng có số doanh nghiệp nợ đọng BHXH, BHYT cao. Để giảm số tiền nợ đọng, BHXH huyện đã triển khai nhiều giải pháp linh động, linh hoạt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục