(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Dân vận và hoạt động của các BCĐ cấp ủy tỉnh về thực hiện công tác Dân vận năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Oanh, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự còn có lãnh đạo các Vụ thuộc Ban Dân vận T.Ư; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; các đồng chí thành viên các BCĐ; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Đăng Ninh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 

Năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác dân vận của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện các mục tiêu KT-XH, đảm bảo QP-AN, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Kip thời giải quyết những nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Các cấp ủy, tổ chức Đảng tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng thông qua việc đẩy mạnh thực hiện NQT.Ư 4 (khóa XII), Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương cán bộ, đảng viên, nhất là của người đứng đầu, cán bộ lãnh đạo, quản lý. Thực hiện có hiệu quả NQT.Ư 6 (khóa XII) sắp xếp lại tổ chức bộ máy các cơ quan, đơn vị; sáp nhập, kiên toàn xóm, tổ dân phố trên toàn tỉnh. Quan tâm lợi ích thiết thực và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; thực hiện nghiêm quy định tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm trong Nhân dân. Các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, phong trào thi đua "Dân vận khéo” có nhiều đổi mới và lan tỏa trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Triển khai "Năm dân vận chính quyền” 2018 đã tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong các cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp và đội ngũ cán bộ, CC, VC về công tác dân vận. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước được tăng cường; đạo đức công vụ, ý thức nhân dân, chất lượng công tác dân vận chính quyền, cơ quan hành chính nhà nước được nâng lên; gắn công tác dân vận với thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị. Cải cách TTHC được đẩy mạnh. Chính quyền các cấp chú trọng tuyên truyền, vận động nhân dân; triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống và sản xuất. Ban Dân vận Tỉnh ủy và hệ thống dân vận các cấp đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ban hành nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả và phù hợp với tình hình hiện nay. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Toàn tỉnh đã xây dựng được 4.518 mô hình "Dân vận khéo”, có 495 mô hình hiệu quả, có sức lan tỏa đã được nhân rộng.


Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh tặng giấy khen cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2018

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Trần Đăng Ninh ghi nhận những nỗ lực và kết quả được trong công tác dân vận. Đồng chí đề nghị: thời gian tới, công tác dân vận cần được đổi mới toàn diện về nội dung, phương thức hoạt động. Năm 2019, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, tuyên truyền các văn bản của T.Ư, của tỉnh về công tác dân vận, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm và hành động của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, cán bộ CC, VC và nhân dân; gắn với phương châm: kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả, bứt phá. Cần thực hiện tốt 6 nội dung trong "Năm dân vận chính quyền” gồm: nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; tổ chức thực thi pháp luật; lắng nghe, giải quyết nguyện vọng của nhân dân nhằm ổn định tâm tư và nâng cao đời sống cho người dân; nâng cao đạo đức công vụ, CCHC; xây dựng chính quyền trong sạch và nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, cải thiện chỉ số PCI của tỉnh. Các BCĐ và thành viên BCĐ về công tác dân vận tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện kết hợp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; phát huy quyền làm chủ của nhân dân; xây dựng nền hành chính minh bạch hiệu quả, cán bộ đạo đức, văn minh. Đổi mới mạnh mẽ nội dung và hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhất là trong công tác nắm tình hình nhân dân. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tôn trọng ý kiến nhân dân; biểu dương và nhân rộng các mô hình, gương điển hình về "Dân vận khéo”. Thực hiện tốt Luật tín ngưỡng, tôn giáo với quan điểm là tôn trọng và bảo hộ quyền tự do, tín ngưỡng tôn giáo. Nâng cao chất lượng, năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận.

Nhân dịp này, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tặng Giấy khen cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2018.


                                                                                       Thanh Sơn

Các tin khác


Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho 3 đảng viên nguyên là lãnh đạo tỉnh 

(HBĐT) - Sáng 23/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng cho 3 đảng viên nguyên là lãnh đạo tỉnh. Tới dự và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên có đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thủ tướng Việt Nam và Nga khẳng định năng lượng là trụ cột hợp tác quan trọng

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, chiều ngày 22/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiến hành gặp hẹp và hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga D.A. Medvedev.

Đưa nghị quyết Công đoàn các cấp vào cuộc sống

(HBĐT) - Để nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp từng bước đi vào cuộc sống, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức hội nghị quán triệt nghị quyết và các chương trình thực hiện nghị quyết đại hội. Theo đó, yêu cầu toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) tập trung nghiên cứu, thảo luận, nắm bắt đầy đủ và sâu sắc các nội dung nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp.

Ngày làm việc thứ ba, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV: Quốc hội thảo luận tại tổ

(HBĐT)- Trong ngày làm việc thứ ba của Quốc hội, sáng ngày 22/5, Quốc hội thảo luận tại 19 tổ về nội dung Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách Nhà nước năm 2018; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm 2019 và Báo cáo quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2017. Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình tham gia thảo luận tổ cùng các đoàn Điện Biên, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV: Cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng

Sáng 22/5, thảo luận ở tổ về Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2019 và quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017, các đại biểu Quốc hội đã đề xuất nhiều giải pháp giúp Chính phủ điều hành nền kinh tế đi đúng hướng hơn.

Người lính cụ Hồ gương mẫu trên mọi trận tuyến

(HBĐT) - Theo giới thiệu của Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Mai Châu, chúng tôi tìm gặp ông Hà Công Tím, CCB chi hội xóm Lác, xã Chiềng Châu (Mai Châu). Thật bất ngờ vì người CCB chúng tôi gặp là vị trưởng bản uy tín, trách nhiệm, chi hội trưởng CCB gương mẫu năm nào. Hiện nay, ông Tím đã nghỉ hưu. Nhưng dường như ông nghỉ để làm nhiều hơn, để thực hiện dự định ấp ủ bấy lâu và ước muốn ý nghĩa, giá trị hơn…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục