(HBĐT) - Chiều 18/7, tại hội trường Cục thuế tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị bàn giao tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên thuộc Chi cục Thuế và Kho bạc Nhà nước (KBNN) cấp huyện. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; các huyện, thành ủy, các các Chi cục thuế và Kho bạc Nhà nước.


Toàn cảnh hội nghị bàn giao tổ chức Đảng và đảng viên. 

Thực hiện Công văn số 571-CV/TU, ngày 24/6/2019 của BTV Tỉnh ủy Hòa Bình về việc sắp xếp tổ chức Đảng Chi cục Thuế và Kho bạc Nhà nước cấp huyện, BTV Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã phối hợp với BTV các huyện, thành ủy, cấp ủy Cục Thuế tỉnh và Kho bạc Nhà nước tỉnh thực hiện việc bàn giao hồ sơ đảng viên của các tổ chức Đảng thuộc Chi cục Thuế, Kho bạc Nhà nước các huyện, thành phố.
Thời gian thực hiện từ ngày 8 - 12/7/2019. Quá trình bàn giao được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định và đạt kết quả cao. Tổng số tổ chức cơ sở đảng đã tiếp nhận là 21 (trong đó 2 đảng bộ và 19 chi bộ cơ sở) với 343 hồ sơ đảng viên. Trong đó, bàn giao 89 bộ hồ sơ đảng viên của 10/10 chi bộ cơ sở Kho bạc trực thuộc các huyện ủy, đạt 100%; bàn giao 254 bộ hồ sơ đảng viên của 11/11 chi, Đảng bộ cơ sở Chi cục Thuế thuộc các huyện ủy, thành ủy.
Sau khi tiếp nhận, BTV Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã quyết định giải thể các chi, đảng bộ ở các Chi cục Thuế và Kho bạc Nhà nước các huyện, chuyển giao đảng viên về sinh hoạt tại các Đảng bộ Cục Thuế tỉnh và Kho bạc Nhà nước tỉnh. Đến nay, Đảng ủy Cục thuế tỉnh và Đảng ủy Kho bạc Nhà nước tỉnh đã hoàn thành việc sắp xếp hệ thống tổ chức Đảng trực thuộc theo đúng quy định. Cụ thể, Đảng ủy Cục Thuế tỉnh quyết định thành lập 2 đảng bộ bộ phận và 9 chi bộ ở các Chi cục Thuế các huyện, thành phố. Đảng ủy Kho bạc Nhà nước tỉnh quyết định thành lập 10 chi bộ ở Kho bạc Nhà nước cấp huyện.

L.C

Các tin khác


Gặp những điển hình tiên tiến

(HBĐT) - Vì công việc, tôi có dịp đi đến nhiều địa phương trong tỉnh. Được gặp gỡ, chuyện trò với những nhân vật được được cộng đồng tôn vinh là điển hình trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Cá nhân tôi cảm nhận, bằng những suy nghĩ, việc làm sáng tạo của mình, họ đã và đang hăng hái góp sức "truyền lửa” cho cộng đồng.

Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà 67

Nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020 và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 22/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67, trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Cu-ba

Cách xa nửa vòng trái đất, nhưng lý tưởng cách mạng, tinh thần đấu tranh anh dũng, vì độc lập, tự do và tình đoàn kết thủy chung đã đưa Việt Nam và Cu-ba gắn bó mật thiết, giúp nhau cùng vượt qua bao khó khăn. Năm 2020, hai nước kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đánh dấu chặng đường mới của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt trên thế giới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng bào chiến sĩ cả nước

Sáng 22-1 (tức 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), tại Phủ Chủ tịch, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức gặp mặt, mừng Xuân Canh Tý 2020, mừng Đảng ta tròn 90 tuổi, mừng đất nước đạt những thành tựu quan trọng trong năm 2019 và gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng kiều bào ta ở nước ngoài lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu chúc Tết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục