(HBĐT) - Trong 2 ngày 15-16/7/2019, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức khóa bồi dưỡng truyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Tham gia khóa bồi dưỡng có 21 phóng viên, biên tập viên công tác tại các cơ quan báo chí, trung tâm truyền thông của Trung ương và địa phương.


Các học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. 

Quá trình diễn ra khóa học, các học viên được nghe nhà báo Bắc Văn, Vụ trưởng, phóng viên cao cấp Báo Nhân Dân truyền đạt một số nội dung liên quan đến nghiệp vụ tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng nói chung, nghiệp vụ tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng trên các loại hình báo chí. Những quy định, yêu cầu bắt buộc trong quá trình tiếp cận khai thác, xử lý thông tin cũng như việc sáng tác tác phẩm báo chí về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. 

Bên cạnh đó, các học viên được trao đổi, nghiên cứu về Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, qua đó, xác định nội dung tuyên tuyền trọng tâm; hình thức, cách thức tổ chức tuyên truyền về Đại hội (trước, trong và sau Đại hội); lựa chọn các vấn đề, khai thác vấn đề tuyên truyền; viết về xây dựng Đảng sao cho hấp dẫn, góp phần vào thành công của Đại hội Đảng.

 Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng.

                                                                             Thanh Sơn

Các tin khác


Gặp những điển hình tiên tiến

(HBĐT) - Vì công việc, tôi có dịp đi đến nhiều địa phương trong tỉnh. Được gặp gỡ, chuyện trò với những nhân vật được được cộng đồng tôn vinh là điển hình trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Cá nhân tôi cảm nhận, bằng những suy nghĩ, việc làm sáng tạo của mình, họ đã và đang hăng hái góp sức "truyền lửa” cho cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục