(HBĐT) - Ngày 20/8, Sở GD&ĐT phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm và tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn năm học 2019-2020.

Năm học 2018 -2019, các trường học trên địa bàn tỉnh có 23.972 đoàn viên, thanh niên. Hoạt động tình nguyện được đẩy mạnh thu hút 100% ĐV-TN khối Đoàn trường tham gia với những hoạt động cụ thể. Các đơn vị đã thu gom được trên 25 tấn rác thải qua các đợt tình nguyện, xây dựng 18 công trình thanh niên với tổng trị giá trên 150 triệu đồng. Các cơ sở Đoàn đã quyên góp được 2.108 đầu sách các loại, trên 10.000 quyển vở và nhiều đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã khó khăn của tỉnh; quyên góp ủng hộ các hoạt động tình nguyện được 250 triệu đồng tiền mặt và nhiều quần áo ấm, thẻ BHYT cho học sinh nghèo.

Công tác Đội năm học 2018-2019 cũng tạo được dấu ấn đậm nét với 100% Hội đồng Đội các huyện, thành phố triển khai phong trào "Kế hoạch nhỏ”. Theo đó đã thu gom được trên 30 tấn giấy vụn, phế liệu tương đương 30 triệu đồng; quyên góp được trên 1.860 quyển sách, vở, trên 2.000 bộ đồ dùng học tập, 45 chiếc xe đạp với tổng trị giá trên 200 triệu đồng giúp đỡ 2.450 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hưởng ứng xây dựng quỹ "Vì bạn nghèo”, Hội đồng Đội các cấp đã huy động sự đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp trao tặng trên 1.000 suất quà, trị giá trên 200 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó nhân dịp đầu năm học và các ngày lễ lớn trong năm.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã phát biểu thảo luận thống nhất Chương trình công tác đoàn và phong trào Thanh niên trong trường học năm 2019-2020, trong đó có 3 nhiệm vụ trọng tâm, 7 giải pháp thực hiện 9 chỉ tiêu cơ bản đề ra.


Đại diện Tỉnh Đoàn trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi  năm học 2018-2019.                                              


Đại diện Sở GD&ĐT trao bằng khen của Tỉnh Đoàn cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018-2019.


Tại hội nghị, 13 tập thể, 9 cá nhân được tặng bằng khen của Tỉnh Đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018-2019; 46 tập thể, 14 cá nhân được tặng bằng khen của Tỉnh Đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019.       


Thúy Hằng

Các tin khác


Để hoạt động thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng thực sự hiệu quả

(HBĐT) - Thực hiện nhiệm vụ giám sát mang tính nhân dân, Ban thanh tra nhân dân (TTND) và giám sát đầu tư cộng đồng (GSĐTCĐ) tại các xã, phường, thị trấn đã kịp thời phát hiện, kiến nghị xử lý nhiều vụ việc sai phạm, bất hợp lý, góp phần phòng, chống thất thoát, lãng phí, bất cập ở cơ sở. Song, hoạt động của 2 ban còn nhiều khó khăn, hạn chế.

Thủ tướng tri ân các chiến sĩ áo blouse trắng trên mặt trận chống dịch

Mỗi khi dịch bệnh bùng phát, vào những thời khắc quan trọng, trong nỗi sợ hãi của con người về dịch bệnh, những chiến sĩ áo blouse trắng lại tiếp tục trận chiến của mình để mang lại sự bình yên cho đất nước, cho nhân dân và lẽ ra được tặng những lời chúc, những bó hoa tươi thắm nhân ngày truyền thống của ngành nhưng giờ đây vẫn đang miệt mài công việc trên khắp mọi miền Tổ quốc để cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

102 chi bộ tổ chức Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2022

(HBĐT) - Đảng bộ huyện Kim Bôi có 43 chi, Đảng bộ cơ sở, 287 chi bộ chi bộ trực thuộc với 6.457 đảng viên tham sinh hoạt.

Huyện Kim Bôi chỉ đạo thật tốt Đại hội Đảng các cấp và sắp xếp đơn vị hành chính

(HBĐT) - Sáng 27/2, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Bôi về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện các sở: NN&PTNT, Công Thương, KH&CN, Hội Nông dân tỉnh, Liên minh HTX, Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh.

Các sở, ngành nêu cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ

(HBĐT) - Ngày 27/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh, UBND tỉnh đã tổ chức họp thường kỳ, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo của BCH Đảng bộ tỉnh về công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý I; nhiệm vụ trọng tâm quý II/2020 (phần KT - XH) và nhiều văn bản quan trọng đối với phát triển KT - XH của tỉnh.

Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đạt chuẩn nông thôn mới trong nhiệm kỳ tới

(HBĐT) - Với sự tập trung chỉ đạo, đến nay, xã Bắc Phong (Cao Phong) đã hoàn thành công tác chỉ đạo Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, bảo đảm đúng yêu cầu đề ra, cơ bản hoàn thiện các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội Đảng bộ xã dự kiến vào giữa tháng 5/2020. Trong đó, đề ra phương hướng phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu xây dựng NTM trong nhiệm kỳ tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục