(HBĐT) - Ngày 20/8, Ban chấp hành Chi đoàn Báo Hòa Bình đã tổ chức Đại hội Chi đoàn Báo Hòa Bình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Tới dự có đại diện lãnh đạo Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh, Ban Biên tập và các trưởng phòng chuyên môn Báo Hòa Bình.


Các đoàn viên tham gia bỏ phiếu bầu BCH Chi đoàn Báo Hòa Bình nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Chi đoàn Báo Hòa Bình hiện có 15 đoàn viên, trong đó có 11 đoàn viên nữ và 4 đoàn viên nam. 100% đoàn viên có trình độ đại học; 100% đoàn viên có trình độ lý luận chính trị sơ cấp, trung cấp, cao cấp và tương đương; 6 đoàn viên là đảng viên.

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, chi đoàn Báo Hòa Bình luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng, các phong trào của Đoàn cấp trên phát động và tổ chức các phong trào và hoạt động Đoàn song vẫn luôn đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Trong đó, đã triển khai, thực hiện sáng tạo, hiệu quả các phong trào như: Thanh niên tình nguyện; Thanh niên xung kích bảo vệ Tổ quốc và phong trào hoạt động khác của chi đoàn...

Bước sang nhiệm kỳ mới (nhiệm kỳ 2019 – 2022), Chi đoàn Báo Hòa Bình đặt ra mục tiêu chung là nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng và giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho ĐV-TN; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Trong đó, 100% ĐV được học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Đoàn các cấp; 100% ĐV không vi phạm Điều lệ Đoàn, pháp luật của Nhà nước; 100% ĐV tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và các hoạt động do Chi đoàn, Đoàn TN Khối các cơ quan tỉnh phát động, phấn đấu trong nhiệm kỳ xây dựng được 2 công trình hoặc phần việc do thanh niên đảm nhận…Thừa ủy quyền, đại diện Đoàn Thanh niên Khối các cơ  tặng bằng khen của Trung ương Đoàn cho Chi đoàn Báo Hòa Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018)

Năm 2018, Chi đoàn Báo Hòa Bình được Trung ương Đoàn tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Tại đại hội, BCH chi đoàn đã khen thưởng 6 đoàn viên tích cực nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Đại hội Chi đoàn Báo Hòa Bình khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn gồm 3 đồng chí.   Linh Nhật

Các tin khác


Gặp mặt đại biểu Quốc hội là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục

Trưa 19/11, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức buổi gặp mặt đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019).

Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định tặng sớm Huy hiệu Đảng cho 10 đảng viên

(HBĐT) - Ngày 5/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quyết định tặng sớm Huy hiệu Đảng cho 10 đảng viên.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng

Ngày 18-11-2019, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Thường trực Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Cuộc họp dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Ban Chỉ đạo để nghe báo cáo kết quả xử lý các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo từ sau Phiên họp thứ 15 đến nay; thảo luận, cho ý kiến chỉ đạo xử lý đối với một số vụ án, vụ việc nổi cộm, phức tạp, có khó khăn, vướng mắc. Phát biểu kết luận Cuộc họp, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh:

Thông qua Nghị quyết phê duyệt Đề án tổng thể phát triển KT-XH vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - Sáng 18/11, Quốc hội (QH) thảo luận tại Tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc - khơi dậy tình đoàn kết, tính tự chủ của nhân dân

(HBĐT) - Từ ngày 1 - 18/11, tại khắp các khu dân cư trong tỉnh sôi nổi diễn ra Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là ngày hội lớn của toàn dân được tổ chức mỗi năm một lần vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Năm nay, Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, khơi dậy tính tự chủ của nhân dân.

Học tập và làm theo Bác ở huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Là huyện vùng cao còn nhiều khó khăn, song những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, huyện Đà Bắc đã xây dựng và nhân rộng được nhiều mô hình, điển hình hay, góp phần vào sự ổn định, phát triển quê hương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục