(HBĐT) - Chiều 12/12, tại xã Hợp Thành (Kỳ Sơn), Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc với 90 cử tri đại diện cho đông đảo cử tri của 2 xã Hợp Thành và Hợp Thịnh. Tham gia buổi tiếp xúc có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thanh Hải, UV BCH T.Ư Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội; Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh.Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Nguyễn Thanh Hải đã thông báo với cử tri một số nét chính về kết quả Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khoá XIV. Đông đảo cử tri đã bày tỏ sự tin tưởng vào hoạt động của Quốc hội và ĐBQH tỉnh tại diễn đàn Quốc hội.

Các cử tri đã nêu lên một số kiến nghị, trong đó, tập trung vào một số vấn đề như: cần tăng cường các biện pháp ngăn chặn tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên đường gây mất ATGT; xem xét bố trí nguồn vốn nâng cấp tuyến tỉnh lộ 445 nối giữa quốc lộ 6 với huyện Ba Vì (Hà Nội); vấn đề chậm triển khai thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường giao thông liên xã từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ; xem xét, thu hồi các dự án đầu tư chậm triển khai trong nhiều năm; yêu cầu Nhà máy nước sạch sông Đà cải tạo, nâng cấp phần đường giao thông qua các tuyến kênh dẫn nước từ sông Đà về hồ Đầm Bài để đảm bảo an toàn giao thông; yêu cầu làm rõ việc chồng lấn đất giữa các dự án với đất sản xuất, đất rừng của người dân;các cơ quan chức năng, cấp có thẩm quyền xem xét hỗ trợ một số chế độ, chính sách cho cán bộ y tế, nhất là cán bộ y tế thôn bản; xem xét đơn giản hóa thủ tục hành chính trong việc chuyển quyền sở hữu đất đai; giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường tại một số dự án, trang trại chăn nuôi được triển khai trên địa bàn; đề nghị chi trả tiền bồi thường dự án kè chống sạt lở bờ sông Đà cho người dân...

Tại buổi tiếp xúc, những ý kiến thuộc thẩm quyền của địa phương cũng đã được các ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền địa phương giải trình, làm rõ.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Nguyễn Thanh Hải đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những ý kiến này đã thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, sự chậm trễ trong quá trình giải quyết của các cơ quan chức năng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân. Trong đó, có những ý kiến, kiến nghị nhiều lần được cử tri nêu ra nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm gây bức xúc trong nhân dân... Đồng chí nhấn mạnh, với vai trò là đại biểu dân cử, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương xem xét, làm rõ, giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn tại, gây bức xúc trong nhân dân. Quá trình giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ có cơ chế kiểm tra, giám sát chặt chẽ cũng như đốc thúc tiến độ giải quyết đảm bảo đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu những đề xuất, kiến nghị thuộc chính sách của Nhà nước để tổng hợp, trình các bộ, ngành Trung ương, Quốc hội xem xét giải quyết.


Mạnh Hùng


Các tin khác


Tuổi trẻ thành phố Hòa Bình: Sôi nổi hoạt động chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Những ngày này, cùng với tuổi trẻ khắp nơi trong tỉnh, tuổi trẻ TP Hòa Bình sôi nổi các hoạt động, có nhiều công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Mỗi công trình là sự chung tay, nhiệt huyết của tuổi trẻ, khẳng định vai trò xung kích, tinh thần "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Qua đó tạo sức lan tỏa, không khí thi đua phấn khởi trong cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN).

Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10-8): Phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Cách đây 59 năm (ngày 10-8-1961), quân đội Mỹ lần đầu tiên rải chất độc hóa học (CĐHH) xuống miền nam nước ta. Trong 10 năm (từ 1961 đến 1971), quân đội Mỹ đã phun rải xuống miền nam Việt Nam hơn 80 triệu lít CĐHH, 61% trong số đó là chất độc da cam (CĐDC), chứa 366 kg đi-ô-xin xuống diện tích hơn 3,06 triệu héc-ta. Trong lịch sử nhân loại, đây là cuộc chiến tranh hóa học có quy mô lớn nhất, thời gian dài nhất, gây hậu quả thảm khốc nhất đối với môi trường và sức khỏe con người. CĐDC làm hơn 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, hơn ba triệu người là nạn nhân.

Huyện Lạc Sơn: Phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy

(HBĐT) - Không phải là người địa phương, nhưng khi được Huyện ủy Lạc Sơn điều động, luân chuyển từ xã Xuất Hóa về làm Bí thư Đảng ủy xã Yên Phú trong điều kiện một số cán bộ lãnh đạo xã vi phạm, bị xử lý kỷ luật, đồng chí Quách Công Vinh đã khắc phục khó khăn, phát huy tốt vai trò, lãnh đạo Đảng bộ xã Yên Phú xây dựng, củng cố lại niềm tin của Nhân dân vào vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh lần thứ XVII thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Ngày 7/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiếp tục ngày làm việc thứ hai và bế mạc. Dự đại hội có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và 200 đại biểu đại diện cho trên 4.200 đảng viên toàn Đảng bộ.

Đại hội đại biểu Ban liên lạc nữ chiến sỹ Trường Sơn tỉnh lần thứ II

(HBĐT) - Ngày 7/8, Ban liên lạc nữ chiến sỹ Trường Sơn tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự có các đồng chí: Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Phúc, Phó Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam và 120 đại biểu đại diện 256 hội viên thuộc Ban liên lạc các huyện, thành phố trong tỉnh.

Phát huy vai trò thi đua yêu nước trong phát triển kinh tế tập thể

(HBĐT) - Quán triệt sâu sắc lời dạy của Bác Hồ "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, đồng thời, nghiêm túc triển khai các chủ trương của Đảng và quy định của Nhà nước, trong giai đoạn 2015 – 2020, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước. Công tác thi đua, khen thưởng luôn có sự đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp thực hiện và đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo cơ sở cho việc đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của Liên minh HTX tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục