(HBĐT) - Chiều 12/12, tại xã Hợp Thành (Kỳ Sơn), Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc với 90 cử tri đại diện cho đông đảo cử tri của 2 xã Hợp Thành và Hợp Thịnh. Tham gia buổi tiếp xúc có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thanh Hải, UV BCH T.Ư Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội; Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh.Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Nguyễn Thanh Hải đã thông báo với cử tri một số nét chính về kết quả Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khoá XIV. Đông đảo cử tri đã bày tỏ sự tin tưởng vào hoạt động của Quốc hội và ĐBQH tỉnh tại diễn đàn Quốc hội.

Các cử tri đã nêu lên một số kiến nghị, trong đó, tập trung vào một số vấn đề như: cần tăng cường các biện pháp ngăn chặn tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên đường gây mất ATGT; xem xét bố trí nguồn vốn nâng cấp tuyến tỉnh lộ 445 nối giữa quốc lộ 6 với huyện Ba Vì (Hà Nội); vấn đề chậm triển khai thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường giao thông liên xã từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ; xem xét, thu hồi các dự án đầu tư chậm triển khai trong nhiều năm; yêu cầu Nhà máy nước sạch sông Đà cải tạo, nâng cấp phần đường giao thông qua các tuyến kênh dẫn nước từ sông Đà về hồ Đầm Bài để đảm bảo an toàn giao thông; yêu cầu làm rõ việc chồng lấn đất giữa các dự án với đất sản xuất, đất rừng của người dân;các cơ quan chức năng, cấp có thẩm quyền xem xét hỗ trợ một số chế độ, chính sách cho cán bộ y tế, nhất là cán bộ y tế thôn bản; xem xét đơn giản hóa thủ tục hành chính trong việc chuyển quyền sở hữu đất đai; giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường tại một số dự án, trang trại chăn nuôi được triển khai trên địa bàn; đề nghị chi trả tiền bồi thường dự án kè chống sạt lở bờ sông Đà cho người dân...

Tại buổi tiếp xúc, những ý kiến thuộc thẩm quyền của địa phương cũng đã được các ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền địa phương giải trình, làm rõ.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Nguyễn Thanh Hải đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những ý kiến này đã thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, sự chậm trễ trong quá trình giải quyết của các cơ quan chức năng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân. Trong đó, có những ý kiến, kiến nghị nhiều lần được cử tri nêu ra nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm gây bức xúc trong nhân dân... Đồng chí nhấn mạnh, với vai trò là đại biểu dân cử, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương xem xét, làm rõ, giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn tại, gây bức xúc trong nhân dân. Quá trình giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ có cơ chế kiểm tra, giám sát chặt chẽ cũng như đốc thúc tiến độ giải quyết đảm bảo đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu những đề xuất, kiến nghị thuộc chính sách của Nhà nước để tổng hợp, trình các bộ, ngành Trung ương, Quốc hội xem xét giải quyết.


Mạnh Hùng


Các tin khác


Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Chiều 17/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh công bố Quyết định thành lập Đảng bộ TP Hòa Bình theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, ngày 17/12/2019 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban Tổ chức T.Ư; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo sở, ban, ngành và cấp ủy chính quyền các địa phương.

Mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020

(HBĐT) - Sáng 17/1, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Lương Sơn đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, phát động phong trào thi đua yêu nước (TĐYN) năm 2020.

Phối hợp tuyên truyền tốt công tác kiểm tra, giám sát của Đảng

(HBĐT) - "Những năm gần đây, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã phối hợp chỉ đạo, tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền hoạt động kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Qua đó, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc trong nhận thức của cán bộ, đảng viên về vai trò, vị trí, ý nghĩa công tác KT-GS của Đảng, giúp các tổ chức đảng và đảng viên giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương của Đảng, xây dựng tổ chức Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh (TS-VM)"- đồng chí Nguyễn Hữu Đạt, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cho biết.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Đăng Ninh thăm, chúc Tết một số cá nhân tiêu biểu tại huyện Tân Lạc và thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 17/1, tiếp tục chương trình thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chúc Tết, tặng quà một số cá nhân tiêu biểu tại huyện Tân Lạc và TP Hòa Bình. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Sắp xếp cán bộ đương chức cấp xã chưa đạt chuẩn về trình độ

(HBĐT) - Để khắc phục tình trạng cán bộ thiếu tiêu chuẩn theo quy định, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, cùng với việc phối hợp tạo điều kiện, khuyến khích cán bộ nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định, BTV Huyện ủy Lạc Sơn đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát, thống kê thực trạng đội ngũ cán bộ đương chức và trong quy hoạch chức danh lãnh đạo cấp xã thuộc diện BTV quản lý.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Ngày 16-1, nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020 và kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18-1-1950 – 18-1-2020), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiến hành điện đàm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục